TPHCM tuyển dụng 63 công chức, viên chức đối với sinh viên tốt nghiệp trình độ xuất sắc

Chủ đề   RSS   
 • #606303 21/10/2023

  nguyenhoaibao12061999
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (2261)
  Số điểm: 78451
  Cảm ơn: 100
  Được cảm ơn 2002 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  TPHCM tuyển dụng 63 công chức, viên chức đối với sinh viên tốt nghiệp trình độ xuất sắc

  Ngày 19/10/2023 vừa qua Sở Nội vụ TPHCM đã có Thông báo 5697/TB-SNV năm 2023 về nhu cầu tuyển dụng công chức năm 2023 của TPHCM theo Nghị định 140/2017/NĐ-CP.
   
  Theo Thông báo TPHCM sẽ tuyển 12 công chức và 51 viên chức bằng hình thức xét tuyển từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ năm 2023.
   
  Điều kiện dự tuyển 12 công chức và 51 viên chức làm việc tại TPHCM
   
  Đối tượng đăng ký dự tuyển phải đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định tại Điều 2 Nghị định 140/2017/NĐ-CP về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.
   
  12 vị trí tuyển dụng công chức TPHCM
   
  Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học trong hoặc ngoài nước, được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật, có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học phải trong độ tuổi từ 16-30 tuổi (tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển), đồng thời đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau:
   
  - Đạt giải Ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải Khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế, thuộc một trong các môn Khoa học tự nhiên (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học) và Khoa học xã hội (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ) trong thời gian học ở cấp THPT.
   
  - Đạt giải Ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp THPT hoặc bậc đại học. Hoặc người dự tuyển đạt giải Ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic thuộc một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Cơ học, Tin học, các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học, được Bộ GD-ĐT công nhận.
   
  Trường hợp người dự tuyển có trình độ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành y học, dược học (phải trong độ tuổi từ 16-30 tuổi); người dự tuyển có trình độ tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, dược sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành y học, dược học (phải trong độ tuổi dưới 35) và đáp ứng các tiêu chuẩn: ngoài đạt các giải thưởng như trên, đối tượng này phải tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học.
   
  51 vị trí viên chức TPHCM tuyển dụng
   
  Các ứng viên có nhu cầu dự tuyển sẽ trải qua 2 vòng thi.
   
  Vòng 1: Xét kết quả học tập và nghiên cứu (nếu có) của người dự tuyển theo các tiêu chuẩn trên.
   
  Vòng 2: Phỏng vấn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển. Thời gian phỏng vấn 30 phút (thí sinh dự tuyển có không quá 15 phút chuẩn bị trước khi phỏng vấn). Điểm phỏng vấn được tính theo thang điểm 100.
   
  Điều kiện trúng tuyển công chức, viên chức tại TPHCM
   
  Người trúng tuyển phải có đủ các điều kiện: có kết quả điểm phỏng vấn đạt từ 50 điểm trở lên và xét theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển dụng. Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả điểm phỏng vấn bằng nhau (sau khi đã cộng điểm ưu tiên) ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có kết quả điểm học tập toàn khóa cao hơn được tuyển dụng. Trường hợp vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng quyết định người trúng tuyển.
   
  Thời gian nhận hồ sơ từ 30/10/2023 đến 28/11/2023. Người đăng ký dự tuyển nộp trực tiếp (trong giờ hành chính, trừ thứ bảy và chủ nhật) hoặc gửi theo đường bưu chính đến cơ quan có nhu cầu tuyển dụng vị trí muốn ứng tuyển.
   
  Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển tại 1 vị trí tuyển dụng, sau ngày chốt hồ sơ, nếu người dự tuyển nộp hồ sơ vào 2 vị trí tuyển dụng trở lên sẽ bị loại khỏi danh sách dự thi.
   
  Người không trúng tuyển trong kỳ xét tuyển không được bảo lưu kết quả xét tuyển cho các kỳ xét tuyển lần sau.
   
  Nguồn: Trung tâm báo chí Thành phố Hồ Chí Minh
   
  1379 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenhoaibao12061999 vì bài viết hữu ích
  admin (18/11/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận