Tội ngoại tình: thời phong kiến xử phạt ra sao?

Chủ đề   RSS   
 • #419713 25/03/2016

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1870 lần


  Tội ngoại tình: thời phong kiến xử phạt ra sao?

  Lại nói tiếp về câu chuyện ngoại tình, hôm nay, thấy báo đăng về câu chuyện quý ông hầu tòa vì tội ngoại tình mặc dù chưa đến thời điểm Bộ luật hình sự 2015 có hiệu lực, mới ngẫm lại, bây giờ xã hội văn minh rồi, nên gói gọn chỉ có mấy hình phạt: TÙ CÓ THỜI HẠN – TÙ CHUNG THÂN VÀ TỬ HÌNH.

  Xem ra mấy hình phạt này không hà khắc, dã man như thời phong kiến, phải nói là nhân đạo hơn thời phong kiến nhiều nhưng lại không đủ sức răn đe như thời đó.

  Ngày xưa, ở thời phong kiến, nếu 1 người phạm tội ngoại tình thì tùy vào người đó là nam hay nữ sẽ có hình thức xử phạt phù hợp.

  (Cũng có người hỏi Shin rằng, thời đó là phong kiến mà, quý ông được đa thê bảy thiếp thì sao lại phạt, xin thưa là được phép, nhưng phải cưới về làm vợ, còn nếu quan hệ bất chính, không cưới về làm vợ thì bị xem là ngoại tình)

  ĐỐI VỚI NỮ GIỚI

  1. “Mộc lư” hay còn gọi là ngồi ngựa gỗ: là hình phạt dành cho phụ nữ bị kết tội ngoại tình.

  Theo hình phạt này, người phụ nữ bị lột bỏ hết quần áo rồi trói chặt trên dụng cụ tra tấn có hình yên ngựa/lừa, ở giữa có một đoạn gỗ nhô lên tròn thô tương tự dương vật gắn trục bánh xe để di chuyển, thậm chí một số còn được đóng đinh xung quanh.

  Dương vật bằng gỗ sẽ cắm qua âm đạo, khi ngựa chạy sẽ va đập mạnh âm hộ khiến phạm nhân chảy máu, đau đớn và nạn nhân sẽ kêu la thảm thiết.

  Đa phần những người bị tra tấn bằng hình thức này đều không thể thoát khỏi cái chết, nếu có thì cũng bị tàn tật suốt đời.

  mộc lư

  2. Kẹp tay: là hình phạt dành cho người phụ nữ bị nghi ngờ ngoại tình.

  Hình phạt này được áp dụng trong các triều đại phong kiến Trung Quốc, kéo dài tới tận cuối đời Thanh (thế kỷ 19). Đây cũng là dụng cụ tra tấn phụ nữ phổ biến nhất trong giai đoạn này.

  Phạm nhân sẽ phải đặt các ngón tay vào một dụng cụ chuyên dùng để tra tấn. Dụng cụ này sẽ ép chặt đầu ngón tay của nạn nhân.

  Nếu vì quá đau đớn mà nạn nhân ngất đi thì sẽ bị dội nước lạnh cho tỉnh để tiếp tục chịu sự đau đớn.

  Ngoài ra, hình thức này còn xuất hiện tại các quốc gia châu Âu thời Trung Đại với một dụng cụ mang tên “bàn kẹp tay”.

  Chúng được thiết kế dưới đủ mọi kích thước để nghiền nát mọi bộ phận trên cơ thể phụ nữ, từ bàn tay, chân cho đến đầu gối, thậm chí cả đầu của phạm nhân.

  kẹp tay

  3. Tra tấn ngực: là hình phạt dành cho phụ nữ bị kết tội ngoại tình, phá thai hoặc có con ngoài giá thú.

  Một vật răng cưa có đầu nhọn (móng vuốt bằng sắt nhỏ) sẽ được nung nóng để tách hoặc cắt nhỏ ngực của nữ phạm nhân.

  Hoặc người phụ nữ phải bị gắn lên tường rồi từ từ đưa dụng cụ này vào ngực dẫn đến đau đớn cực độ trong thời gian dài.

  tra tấn ngực

  Ngoài ra, còn hình thức nhằm ngăn ngừa hoặc chống tình trạng phụ nữ ngoại tình, đó là mang “đai trinh tiết”:

  Loại quần lót bằng sắt hay còn gọi là “đai trinh tiết” được đàn ông châu Âu thời trung cận đại sử dụng nhằm khóa âm hộ của vợ mỗi khi đi vắng.

  Vì thời này phụ nữ chỉ được coi là một loại tài sản của đàn ông. Phụ nữ bị nghiêm cấm liếc mắt đưa tình, gặp gỡ hay giao tiếp bình thường với một người đàn ông khác ngoài chồng. Nếu không sẽ bị mang loại đai này trong thời gian dài, nhất là khi chồng ra trận.

  ĐỐI VỚI NAM GIỚI

  Cung hình: là hình phạt dành cho đàn ông bị kết tội ngoại tình, dâm loạn.

  Theo hình phạt này, đối tượng phạm tội bị cắt bộ phận sinh dục.

  Tuy kết cục của hình phạt này không phải là cái chết, nhưng người phạm tội sau khi trải qua hình phạt này đa số đều bị ảnh hưởng tâm lí nặng nề, về sau phải sống trong ê chề nhục nhã, ức chế.

  Cung hình

  Đáng chú ý là ở thời phong kiến, họ xem phụ nữ ngoại tình nặng hơn so với cánh mày râu, vì vậy mà có nhiều hình phạt dành cho phụ nữ trong trường hợp ngoại tình, còn phía đàn ông thì chỉ duy nhất là hình phạt cung hình.

  Bây giờ mà cho áp dụng lại 1 số hình phạt dành cho tội ngoại tình thời phong kiến thì sao các bạn nhỉ?

   
  61622 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

3 Trang <123
Thảo luận
 • #469709   03/10/2017

  yenlinh2010
  yenlinh2010
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:12/04/2017
  Tổng số bài viết (309)
  Số điểm: 2473
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 56 lần


  Khủng khiếp thiệt chứ quá dã man giờ mà vậy chắc không ai giám ngoại tình luôn ấy. Mà thấy thời đó phụ nữ bị phạt nặng hơn nam nữa hơi bị phân biệt nhỉ. May là mình sống trong thời bình nên cũng đỡ, mà dù gì đi nữa thì ngoại tình cũng không tốt.

   
  Báo quản trị |  
 • #470087   09/10/2017

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1403)
  Số điểm: 8730
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 181 lần


  Thời này mà còn áp dụng những hình phạt này chắc tỉ lệ clip đánh ghen, giết người yêu, bla bla sẽ cực kì ít. Chứ lỡ như vậy thì ra đi cả đời con người quá :)) Mình con trai đọc hình phạt như trên rồi tưởng tượng mà cảm thấy nhói nhói trong người. Hứa sau nay hầu "sư tử hà đông", đội lên đầu trường sinh bất lão =))

   
  Báo quản trị |  
 • #532228   31/10/2019

  ngphunganh
  ngphunganh
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2019
  Tổng số bài viết (284)
  Số điểm: 1853
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 36 lần


  Giá phải có số liệu thống kê tỉ lệ ngoài tình khi áp dụng những hình thức tra tấn này để xem có thực sự hiệu quả và nếu có thể thì cũng nên học tập có chọn lọc những biện pháp để giảm thiểu ngoại tình chứ nhỉ. nếu giải quyết đc thì đây đúng là hạnh phúc của cả một gia đình, nó ảnh hưởng đến trẻ con và tương lai của nó nữa, nếu có cách hạn chế được thì rất hay!

   
  Báo quản trị |  
 • #569979   02/04/2021

  Read_Free
  Read_Free

  Female
  Sơ sinh

  Vietnam --> Hà Tây (cũ)
  Tham gia:09/03/2021
  Tổng số bài viết (63)
  Số điểm: 375
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 53 lần


  giờ mà áp dụng các khung hình phạt như thời trung cổ chắc các em ở phố đèn đỏ " Trần Duy H" Hà Nội mất việc, lại thêm gánh nặng cho xã hội..

  Hà Tâyyyyy. Cửa ngõ Thủ Đô

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Read_Free vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (02/04/2021)
 • #572567   23/06/2021

  Theo quan điểm của mình thì ngày xưa rất ít có việc phụ nữ ngoại tình vì họ đã được dạy là tam tòng, tứ đức, đức hạnh của người phụ nữ rất được đề cao, nên khi họ ngoại tình thì phải chịu hình phạt rất nặng. Còn với đàn ông, trong một số giai đoạn thì họ vẫn được phép 5 thê 7 thiếp nên để quy tội ngoại tình cho đàn ông là rất khó.

   
  Báo quản trị |  
 • #573213   30/06/2021

  Hong312
  Hong312
  Top 500


  Vietnam --> Đăk Lăk
  Tham gia:05/05/2021
  Tổng số bài viết (311)
  Số điểm: 1870
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 60 lần


  Vì những hình phạt kinh khủng và dã man như vậy nên phụ nữ thời phong kiến sống rất bó mình trong những khuôn phép, luật lệ khắc khe hơn nhiều so với nam giới, qua những hình phạt cũng thấy rõ được sự trọng nam khinh nữ thời đó, dù những hình phạt trên mang tính hiệu quả răn đe cực kì cao nhưng quá vô nhân đạo, xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng, đã bị thời đại bỏ xa và loại bỏ, chỉ còn giá trị lịch sử. 

   
  Báo quản trị |