TIÊU CHUẨN SỨC KHỎE NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

Chủ đề   RSS   
 • #265954 31/05/2013

  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3776 lần


  TIÊU CHUẨN SỨC KHỎE NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

  >>>12 điều cần lưu ý về NGHĨA VỤ QUÂN SỰ từ năm 2016

  Diễn đàn đã có topic giải đáp thắc mắc về thực hiện nghĩa vụ quân sự, có nhiều bạn hỏi về khám sức khỏe NVQS nên tôi quyết định lập topic gửi một số thông tin để các bạn tham khảo trước khi hỏi.

  Căn cứ pháp lý:

  Luật Nghĩa vụ quân sự;

  Nghị định38/2007/NĐ-CP

  Thông tư liên tịch số36/2011/TTLT-BQP-BYT;

  Thông tư số167/2010/TT-BQP;

  Tiêu chuẩn tuyển chọn: Loại 1, loại 2, loại 3 được tuyển chọn, (để biết kết quả phân loại sức khỏe vui lòng đối chiếu với bảng các loại bệnh tật ở các bài dưới đây).

  Được tuyển:

  a) Loại 1: 8 chỉ tiêu đều đạt điểm 1, có thể phục vụ ở hầu hết các quân, binh chủng.

  b) Loại 2: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 2, có thể phục vụ trong phần lớn các quân, binh chủng.

  c) Loại 3: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 3, có thể phục vụ ở một số quân, binh chủng.

  Không được tuyển:

  d) Loại 4: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 4, có thể phục vụ hạn chế ở một số quân, binh chủng.

  đ) Loại 5: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 5, có thể làm một số công việc hành chính sự vụ khi có lệnh tổng động viên.

  e) Loại 6: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 6, là loại sức khỏe được miễn làm nghĩa vụ quân sự.

  * Tiêu chuẩn sức khỏe theo Thông tư167/2010/TT-BQP:

  a) Tuyển những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo tiêu chuẩn sức khỏe quy định của liên Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng về việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.

  b) Các đơn vị quy định tại điểm c khoản 2 Điều 4 Thông tư này thực hiện các tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ, các tiêu chuẩn khác về sức khỏe thực hiện theo tiêu chuẩn chung.

  c) Những công dân mắt tật khúc xạ về mắt (cận thị, viễn thị), nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS, không gọi nhập ngũ vào Quân đội.

  Trường hợp được miễn vì lý do bệnh tật: (22 loại bệnh):

  1. Động kinh thỉnh thoảng lên cơn;

  2. Tâm thần: Điên rồ, mất trí, cuồng dại (bệnh tâm thần có thể đã được điều trị nhiều lần không khỏi);

  3. Phù thũng lâu ngày do bị các bệnh như: suy tim, viêm thận, thận hư, suy thận mạn tính…;

  4. Chân voi (do giun chỉ) không lao động được;

  5. Chân tay tàn tật, biến dạng, mất chức phận chi do mọi nguyên nhân;

  6. Lao xương khớp, lao hạch đang tiến triển;

  7. Phong các thể chưa ổn định (có loét, sùi, cụt ngón tay, ngón chân);

  8. Câm hay ngọng líu lưỡi từ bé;

  9. Điếc từ bé;

  10. Mù hoặc chột mắt;

  11. Run tay chân quanh năm, đi lại khó khăn, không lao động được (như bệnh Parkinson) hoặc chân tay có những động tác bất thường múa giật (Chorée), múa vờn (Athétose);

  12. Liệt nửa người trái hoặc phải, liệt hai chi dưới;

  13. Gầy còm, hốc hác, yếu đuối, cơ thể suy kiệt khó có thể hồi phục được do mắc các bệnh mạn tính như lao xơ hang, hen dai dẳng, có biến chứng tâm phế mạn hoặc khí phế thũng, xơ gan cổ trướng;

  14. Cổ bị cố tật, ngoẹo rõ rệt từ nhiều năm;

  15. Lùn quá khổ (chiều cao đứng dưới 140 cm);

  16. Gù có bướu ở lưng do di chứng lao cột sống, chấn thương cũ làm cột sống tổn thương để lại di chứng;

  17. Tật sụp mi mắt bẩm sinh;

  18. Sứt môi kèm theo khe hở vòm miệng chưa vá;

  19. Trĩ mũi (Ozène) có rối loạn phát âm;

  20. Bệnh khớp có biến dạng teo cơ, cứng khớp;

  21.  Các bệnh lý ác tính;

  22. Người nhiễm HIV.

  Dưới đây mình gửi những thông tin chi tiết về: Thể lực, bệnh về Mắt, bệnh Răng Hàm Mặt, bệnh Thần kinh, bệnh Nội khoa, bệnh Da liễu, bệnh Ngoại khoa.

  Thông tin chỉ để tham khảo, kết luận thuộc thẩm quyền của Hội đồng khám sức khỏe NVQS!

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 31/05/2013 06:59:09 CH Ưu tiên chủ đề này

  0917 313 339

   
  586021 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

9 Trang «<2345678>»
Thảo luận
 • #333252   15/07/2014

  trongkhangdk
  trongkhangdk

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  "bongbongnuoc1012 viết:
  Cho em hỏi là bị cận thị có được miễn nghĩa vụ không và bao nhiêu độ mới được miễn Em xin cảm ơn"

  Tôi năm nay 23 tuổi, học đại học 4 năm, đi làm được 1 năm thì có giấy gọi khám sơ tuyển NVQS ! Đã có kết quả chính thức miễn thực hiện NVQS do bệnh khúc xạ mắt.

  Qua kinh nghiệm thực tế đợt khám tuyển ngày 01/7/2014 có vài lời cùng các bạn tham khảo, nhất là các bạn bị cận buộc phải đeo kính đều nằm trong diện có bệnh khúc xạ mắt hầu như được miễn.

  Không biết bạn cận bao nhiêu độ, nhưng bạn hãy an tâm và chấp hành đi khám theo lệnh gọi khám tuyển của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Thật ra chưa có trường hợp bị cận nào được phát lệnh gọi nhập ngũ cả. Bệnh khúc xạ mắt hầu như được miễn gọi nhập ngũ. Ngày 1/7/2014 tôi từ Sài Gòn về khám với mắt 2 độ cận, khi đến phòng kết luận bác sỹ nhìn vào hồ sơ sức khỏe lắc đầu nhìn sang viên sỹ quan thượng tá... Sau đó người mặc quân phục lên tiếng bảo "VỀ LUÔN" Ai đủ sức khỏe thì 2 vòng khám tiếp sau đó là thử nước tiểu và xét nghiệm máu rồi ra chụp hình, coi như nắm chắc phần trúng tuyển.

  Biết chắc mình "out" ngay từ vòng "gửi xe" hôm 30/6/2014(sơ tuyển), nhưng do công tác sơ tuyển của nhiều địa phương còn mang nặng tính hình thức, trong đó có địa phương của tôi, nếu ko tôi không phải lặn lội lần 2 đường xa về...Ngay hôm sơ tuyển ba tôi đã không kìm được sự bức xúc, ông viết lại cảm xúc của mình trên FB, tôi xin chia sẻ cùng các bạn đọc cho vui:

  CHUYỆN SƠ KHÁM...TÁI KHÁM !

  Thời nay, thời bình...Có mỗi chuyện khám tuyển NVQS mà cũng bày vẽ "sơ khám" rồi "tái khám". Rõ chả hiểu cái mô tê chi hết... chỉ nghe bảo ban, sơ khám là để loại ngay từ "vòng gửi xe" những đại loại: Đui, què, sứt, mẻ gì đó...để đảm bảo chất lượng cho lần khám tuyển chính thức. Thôi thì đã làm công dân thì phải biết chấp hành tốt "chủ trương, chánh sách, pháp luật của đảng và nhà nước"...mà phải chi nó làm ra trò thì không đến nổi...nổi cáu.

  Cầm cái giấy điều động khám sơ tuyển ghi ngày 29/5/2014 có mặt tại TTYT...mà “ông” tổ trưởng tổ dân phố trao tay là biết nó bất hợp lý, nó dở, nó dốt chỗ nào rồi...

   

  -“Tôi nói thiệt với anh: Chẳng qua thằng con tui nó cận thị, đeo kính từ năm lớp 8, nằm trong diện bệnh khúc xạ mắt…đàng nào thì cũng khám, cũng loại. Cho nên tui sẽ nhắn với nó tạm xin nghỉ việc, ráng mà chịu khó cất công từ Sài Gòn về để khỏi phải lần sau...chứ nếu nó lành lặn thì tui sẵn sàng “chống lệnh” để đợt tới phát lệnh khám chính thức thì về luôn một thể…Còn cái tụi mạnh khỏe, phải làm ăn xa, thì rõ khổ phải 2 lần khám, tính sao đây...rách việc."

  Vậy mà, ngày sơ khám thằng nhóc của tui nó 2 độ cận... bác sỹ hỏi qua loa mấy câu, cầm cái cái kính cận xoay qua xoay lại, lắc đầu...không biết!? Nó bảo kính này không dày, không cộm.. nên chưa xác định được, lần sau lại khám...

  Thằng con về nhà báo lại tình hình cho Ba nó tại nơi sơ tuyển, bác sĩ, y tá ngồi chụm đầu một bàn gọi tên lần lượt từng người và hỏi: “có bệnh gì không?”... Không một thiết bị, không một phương tiện, không một dụng cụ nào dùng để đo khám cả.

  Nghe dứt câu, máu "khùng" nổi lên, tức tốc chạy ngay tới trạm y tế thị trấn:
  - “ Xin cho hỏi…: Trường hợp của em nó cận 2 đi ốp, đeo kính từ năm lớp 8…Khám sơ tuyển kiểu gì mà không có nổi một thiết bị tối thiểu để xác định bệnh khúc xạ mắt."
  BS bảo:
  - " Do kính không đủ dày để xác định độ cận, lần sau đi khám để biết chính xác."

  Tôi gằn giọng, đáp trả:
  "Đúng là một phòng khám kiểu mẫu, 4 không: Không đo mắt, không cân nặng, không chiều cao, không huyết áp... Như vậy sơ tuyển để làm cái gì, sơ tuyển để hành hạ người dân à, một kiểu làm chiếu lệ…Tôi đã "mắc me" cái chủ trương không giống ai này..."

  Vài ngày tới đây, ngày 01/7/2014 lại phải có mặt TTYT để khám chính thức...Lần này không chạy đâu được. Cận thì cứ cận, khám thì cứ khám, trúng tuyển thì cứ đi... chẳng phải như cái thời của tui, biết đi là khó về mà còn nhẹ tựa lông hồng ba lô trên vai, chẳng hề nao núng.

  Hiện nay thằng Tàu, ngày nào nó cũng “khạc nhổ” trong mặt mình còn ráng nhịn nhục bằng được, lấy tay "chùi chùi cho sạch", huống chi cái NVQS thời bình chả có gì bận tâm. Chỉ tội mỗi cái khám tuyển mà phải lần lữa đi đi, lại lại nhỡ cả việc...!

  Cập nhật bởi trongkhangdk ngày 15/07/2014 09:45:49 SA điều chỉnh dòng
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trongkhangdk vì bài viết hữu ích
  Vanka (01/10/2014)
 • #333833   18/07/2014

  dinhbao93
  dinhbao93

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  bạn ơi cho mình hỏi

  hiện tại mình đang học tại trường múa tphcm.trước đây mình học trường đại học sài gòn được 1 năm,sau đó chuyển qua trường múa  nên giấy xác nhận của trường múa không thể xin cho mình hoãn nghĩa vụ quân sự được.

  khi mình học trường múa được 1 tháng thì mình phát hiện mình bị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới,có suy van,mình có đi siêu âm ở bệnh viện đại học y dược  và khám bệnh thường xuyên.lúc đó mình đã không còn theo học trường đại học sài gòn nữa,nên mình tiếp tục cố gắng học trường múa với mong muốn hoàn tất khóa học,lấy được bằng huấn luyện,và đi dạy múa.

  mình học thêm được 2 tháng thi đứng không nổi nữa,đêm đó mình vừa chạm chân trái xuống đất thì nó giật mạnh,rất đau,không thể đứng trụ trên chân trái,sáng hôm sau mình phải đi mua vớ y khoa đức mag,thi cảm thấy đỡ hơn

  nhưng sau đó thi đối vớ cấp độ CCL1 giúp minh được vài  tháng thì mình phải đổi qua CCL2,thấy phù hợp hơn,bây giờ cuộc sống của mình gắn liền với đôi vớ cao tới đùi + đi bơi mỗi ngày + uống thuốc hỗ trợ + tối ngủ gác chân cao,không thể khiên nặng vì sẽ làm chân rất khó chịu,minh bỏ vớ ra thi đứng rữa chén được nửa tiếng la thấy ngứa ngáy ,đau từng điểm,tối hôm nào đi làm về khuya thi chân giống như có dây điện quấn quanh chân,thấm chí là giật nhẹ,lòng bàn chân đau nhức.

  mình đã bị được 2 năm,cũng dã quen dần với căn bệnh,sống chung với lũ,nhưng cảm giác khó chịu lúc nao cũng kế bên và mỗi lần đi khám thì bệnh tăng lên một chút và không có biểu hiện suy giảm

  bác sĩ gặp mình thì lắc đầu khám,bảo mình bỏ nghề,hiện minh cũng chỉ vừa học vừa dưỡng,không dám đi diễn như mọi người,kiếm việc khác làm thêm,chờ ngày tốt nghiệp.mình học hệ 4 năm

  năm ngoái mình có nhận lệnh đi khám sức khỏe lần 2,mình có trình giấy,và sau đó mình không nhận được lệnh đi

  năm nay minh đi khám lần 2 ,cũng trình giấy,và bây giờ mình đã nhận được lệnh chuẩn bị nhập ngũ,đã đủ diều kiện. mình con 7 ngày để giải quyết.

  mình sợ khi đi, nơi đó không đủ điều kiện để phù hợp với tình trạng bệnh của mình,và sinh hoạt nơi đo khiến bệnh mình nặng hơn.không thể theo nổi

  cuộc sống của mình là như vậy,mọi người xung quanh mình ai cũng biết,minh đã chia sẽ thành thật,mong bạn giúp đỡ

  mình đang rất gấp,bạn liên hệ mình sdt 01666393396 minh tên baobao.

  giấy báo gửi cho mình ngày 17 nhưng ngày lập giấy là 14 nghĩa là ngày 21 hết hạn khiếu nại.mình phải làm sao đây.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #337528   06/08/2014

  thaihoang89
  thaihoang89

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:06/08/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cho mình hỏi : mình bị mất 2 răng hàm dưới trong cùng bên trái và 1 răng tiền hàm (ở hàm trên bên trái) phải nhổ do mọc lệch vào bên trong nhưng hàm trên vẫn đều không bị hổng thì xếp loại sức khỏe hạng 2 hay 3?

  Có đủ tiêu chuẩn đi NVQS được không? Mong bạn tư vấn giúp ! Xin chân thành cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  
 • #338142   10/08/2014

  rothainghin
  rothainghin

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Cho em hỏi với! tay em bị cán vá mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt em vẫn tập thể dục như hít đất, nhị khúc vẫn bình thường chỉ là nó lệch khoảng 10 độ thôi.em rất muốn đi nghĩa vụ quân sự không biết có được không ah!

   
  Báo quản trị |  
 • #338262   11/08/2014

  mrdungtn96
  mrdungtn96

  Male
  Sơ sinh

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cho e hỏi?

  Nếu bị cả sức khỏe loại 2 và 3 thì có đk đi nvqs ko? ai biêt trả lời hộ e.hoặc cho e vào sdt 0985791955.e đang cần gấp để quyết định con đường đi.cảm ơn mn.
   
  Báo quản trị |  
 • #338335   11/08/2014

  stormemon
  stormemon

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cho e hỏi năm nay em 19 tuổi , nặng 90kg , cao 1m72, huyết áp 14/9 , 2 mắt cận 7độ, gan nhiễm mỡ, có đi nghĩa vụ quân sự không ạ

   
  Báo quản trị |  
 • #346032   22/09/2014

  pjbokaka
  pjbokaka

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:22/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  NVQS có j mà các bạn sợ thế . mình cao 1m62 ,nặng 41kg ,tuổi 21 ,thì có được đi k vậy

   
  Báo quản trị |  
 • #349240   09/10/2014

  HaSH91
  HaSH91

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/10/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào luật sư! năm nay tôi 23 tuổi hiện tại tôi đang bị căn bệnh loạn trương lực cơ cục bộ ở bàn tay bên phải, tay phải có những động tác bất thường múa giật (Chorée),vậy xin hỏi tôi có thuộc diện được miễn giảm đi nghĩa vụ quân sự không ạ??Cảm ơn luật sư

   
  Báo quản trị |  
 • #352386   26/10/2014

  titihacker_gba
  titihacker_gba

  Male
  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:26/10/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Rạn da

  EM bị rạn da cũng khá nhiều ở đùi,không có trong danh sách bệnh ở trên..Thế có đạt loại 1 ko ạ
   
  Báo quản trị |  
 • #352392   26/10/2014

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14960)
  Số điểm: 99989
  Cảm ơn: 3486
  Được cảm ơn 5356 lần
  SMod

  Bạn chờ đi khám rồi nghe kết luận nhé.

   
  Báo quản trị |  
 • #356543   14/11/2014

  hoangtuan211993
  hoangtuan211993

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cho e hỏi cái 2 năm nay 22t . chân e bị gãy ở mắt cá có gắn cố định xương và giờ thì e đã phẫu thuật lấy cố định ra nhưng vẫn còn 1 con ốc vít trong đó không lấy ra được vậy e có phải đi ko? e cám ơn ạ

   

   
  Báo quản trị |  
 • #356654   15/11/2014

  leehung1
  leehung1

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  ad cho mình hỏi tí, mình bị viêm da cơ địa, bị từ nhỏ tới giờ, tay cứ xuât hiện mụn nước nhỏ rồi bị tróc da, tới khi sát thịt gần như chảy máu, rất rát, làm j cũng khó khăn, như vậy mình có bị đi nghĩa vụ ko ak

   
  Báo quản trị |  
 • #356998   17/11/2014

  zkmi1991
  zkmi1991

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Năm nay mình 23t. Mình bị tai nạn giao thông gãy cả 2 chân từ cuối năm 2008 cho đến nay vẫn còn gắn ốc viếc cả 2 chân. Đi lại khó khăn và khả năng di chuyển khó. Như thế mình có được miễn k? ( Giấy tờ bệnh viện đủ). Mong ad xem giùm mình. Thanks

   
  Báo quản trị |  
 • #358041   21/11/2014

  williamtien
  williamtien

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/11/2014
  Tổng số bài viết (45)
  Số điểm: 327
  Cảm ơn: 26
  Được cảm ơn 10 lần


  zkmi1991 viết:

  Năm nay mình 23t. Mình bị tai nạn giao thông gãy cả 2 chân từ cuối năm 2008 cho đến nay vẫn còn gắn ốc viếc cả 2 chân. Đi lại khó khăn và khả năng di chuyển khó. Như thế mình có được miễn k? ( Giấy tờ bệnh viện đủ). Mong ad xem giùm mình. Thanks

  Gãy có bấm ốc thì sẽ được ở nhà 

   
  Báo quản trị |  
 • #357593   19/11/2014

  demydart1
  demydart1

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:19/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Luật sư cho em hỏi, em năm nay 23t, cao 1m72 nặng 47kg, lúc nhỏ em bệnh ung thư hạch ác tính, đã được chữa khỏi nhưng sức khỏe về sau kém, E muốn biết mình có phải đi NVQS không (em là con 1 trong gia đình, em vừa ra trường và vừa kí được hợp đồng làm việc nên muốn đi làm trả nợ vay sinh viên lúc còn học ĐH)

  cám ơn luật sư

   
  Báo quản trị |  
 • #358042   21/11/2014

  williamtien
  williamtien

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/11/2014
  Tổng số bài viết (45)
  Số điểm: 327
  Cảm ơn: 26
  Được cảm ơn 10 lần


  demydart1 viết:

  Luật sư cho em hỏi, em năm nay 23t, cao 1m72 nặng 47kg, lúc nhỏ em bệnh ung thư hạch ác tính, đã được chữa khỏi nhưng sức khỏe về sau kém, E muốn biết mình có phải đi NVQS không (em là con 1 trong gia đình, em vừa ra trường và vừa kí được hợp đồng làm việc nên muốn đi làm trả nợ vay sinh viên lúc còn học ĐH)

  cám ơn luật sư

   Thể lực không đủ + tiền sử bệnh ung thư thì dc ở nhà 

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn williamtien vì bài viết hữu ích
  demydart1 (23/11/2014)
 • #358294   23/11/2014

  minhnhat181
  minhnhat181

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cho Em Hỏi

  Câu 1 : Em sinh năm 92 , em bị cận cả 2 mắt, 1.75 và 2 độ , mắt của em rất yếu khi nhìn ngoài sáng và rất nhạy cảm với thuốc, một khi bị dị ứng và nhạy cảm thì 2 mắt em sưng rất to và đau. Với tình trạng như vậy thì em có đi NVQS không. 

  Câu 2 : Thưa luật sự sức khỏe loại 2 có đi NVQS không ạ.

  SĐT của em:            099 634 9401

   

  CẢM ƠN LUẬT SƯ

   

   

  Cập nhật bởi minhnhat181 ngày 23/11/2014 03:18:46 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #358298   23/11/2014

  hotharry
  hotharry

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cho em hỏi, em sinh năm 92, cao 1m69 nặng 42Kg, hay bị chóng mặt mà đau đầu. Với sức khỏe như vậy thì em có được đi NVQS không?

   
  Báo quản trị |  
 • #358299   23/11/2014

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14960)
  Số điểm: 99989
  Cảm ơn: 3486
  Được cảm ơn 5356 lần
  SMod

  @ minhnhat181: bạn nhiều khả năng không đủ sức khỏe. Sức khỏe loại 2 vẫn đi tốt.

  @hotharry : nói chung là được

   
  Báo quản trị |  
 • #359639   29/11/2014

  consinhvien
  consinhvien

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Luật sư cho em hỏi ạ:

   Em năm nay 20, thuộc trường hợp đã bỏ trường DH cũ để theo học 1 trường mới, em vừa nhận được giấy khám.

   Tình trạng sức khỏe của em hiện : Mắt trái : cận 3.5 độ, loạn 1 độ.                                                                                                                  Mắt phải : cận 3.25 độ, loạn 0.75 độ

                     Huyết áp thấp, có nghi vấn tim yếu. 

  Em còn muốn học, thực sự em chưa muốn tham gia nghĩa vụ, luật sư cho em hỏi liệu em có dc hoãn vì tình trạng sức khỏe như trển. 

   Em xin cảm ơn!!!

  Cập nhật bởi consinhvien ngày 29/11/2014 07:05:10 SA
   
  Báo quản trị |