thắc mắc khi ngỉ việc

Chủ đề   RSS   
 • #435729 12/09/2016

  ky0cryt1995

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  thắc mắc khi ngỉ việc

  chào luật sư.

  cách đây 2 tuần tôi có ký hợp đồng thử việc với 1 công ty để làm trình dược. Nhưng khi làm được 3 ngày thì do gia đình có việc tôi phải xin ngỉ! tôi đã gặp trực tiếp quản lý để xin ngỉ mấy ngày nhưng quản lý lý nói là mới đi làm mà nghỉ vậy thì khi xong việc không thể làm tiếp ở công ty được chỉ có thể làm cộng tác viên và nói tôi quyết đinh. tôi quyết định nghỉ và quản lý đó chấp nhận. quản lý và tôi đã bàn giao tất cả mọi thứ về công việc và tôi cũng đã viết đơn xin nghỉ việc. hôm nay giám độc gửi mail với nội dung yêu cầu tường thuật và trình diện quá trình làm việc gửi về công ty trong thời hạn 15 ngày vi phạm không tuân thủ đã ký. trong 3 ngày nếu không tuân thủ sẽ gửi văn thư về đơn vị chủ quản bằng tốt nghiệp( tôi mới ra trường chưa lấy được bằng tốt nghiệp chính  thức) và cơ quan chức năng chủ quản cư trú tại tỉnh căn  cứ theo hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 1992 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo nghị quyết số 51/2001/QH10

  vậy tôi muốn hỏi là

  -khi tôi ngỉ việc như vậy là có sai phạm hay vi phạm pháp  luật gì không? nếu tôi có vi phạm thì người quản lý có trách nhiệm gì trong chuyện này không?( vì tôi mới ra trường nên trước giờ chưa từng làm qua ở 1 công ty nào, giám dốc và quản lý đều biết điều này)

  - nghị quyết nêu trên có ảnh hưởng như thế nào tới sự việc của tôi và giám đốc công ty đó làm như vậy là đúng hay sai?

   

   
  3041 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #439213   20/10/2016

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2178)
  Số điểm: 12435
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1602 lần
  Lawyer

  Trường hợp của bạn, tôi tư vấn như sau:

  Căn cứ Khoản 2 Điều 29 Bộ Luật Lao động năm 2012, quy định về kết thúc thời gian thử việc như sau: Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

  Như vậy, công ty hoặc bạn có quyền chấm dứt thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường. Việc vị giám đốc nói như vậy là không có căn cứ pháp lý nào, mà cứ cho rằng vi giám đốc đó làm hững việc như đã tuyên bố trong email là vi phạm quyền nhân thân của bạn; và nghỉ việc trong thời gian nghỉ việc không ảnh hưởng tới sự việc của bạn và giám đốc công ty; và nghỉ việc trong thời gian nghỉ việc là không có sai phạm hay vi phạm pháp luật nào khác; và vì thế bạn cứ yên tâm với trường hợp của mình nếu sự việc đúng như bạn đã trình bày ở trên.

  Trên đây là nội dung trả lời cho trường hợp của bạn, hy vọng có thể giúp bạn trong quá trình giải quyết việc này. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào khác vui lòng liên hệ trực tiếp với tôi.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.