Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

Chủ đề   RSS   
 • #504581 13/10/2018

  dutiepkhac
  Top 150
  Male
  Lớp 11

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2018
  Tổng số bài viết (542)
  Số điểm: 15257
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 166 lần


  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính trong mấy năm gần đây đang đi theo chiều hướng phức tạp. Pháp lệnh Phòng chống mại dâm sau 15 năm thi hành đã có những quy định không còn phù hợp, tạo điều kiện để các đối tượng bán dâm nam đang ung dung nằm “ngoài vùng phủ sóng”.

  Quy định đã lỗi thời

  Theo Pháp lệnh phòng, chống mại dâm 2003, mại dâm bao gồm mua dâmbán dâm. Trong đó, bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác. Còn mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu.

  Theo quy định này, để xác định mại dâm thì phải xảy ra hành vi giao cấu, mà hiện nay bản chất của giao cấu chỉ được hiểu là quan hệ tình dục giữa nam và nữ. Như vậy, nếu hành vi thực hiện giữa nam và nam thì không thể gọi là mại dâm. Và các văn bản xử lý vi phạm đối với hành vi mua, bán dâm, không thể xử lý hành vi này.

  Có lẽ chỉ có hiếm hoi một trường hợp xử lý, đó là nếu người bán dâm biết mình bị nhiễm HIV mà cố ý lây truyền bệnh cho người mua dâm thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 148 Bộ luật hình sự 2015.

  Hiện trạng nhức nhói

  Từ việc quy định của pháp luật không thể điều chỉnh, nên hiện nay tệ nạn mại dâm đồng tính diễn biến ngày càng phức tạp, nguy hiểm, phổ biến trong nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ trá hình như nhà hàng, quán bar, vũ trường, xông hơi, xoa bóp, karaoke, spa, massage,…

  Hiện nay, không ít sinh viên nam do hoàn khó khăn, thiếu tiền tiêu xài, bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo vào con đường mại dâm. Việc sa vào tệ nạn này ảnh hưởng không chỉ đến việc học tập mà còn làm mất cả tương lai phía trước.

  Tâm lý người đồng tính nam muốn che giấu thân phận nên tìm cách thỏa mãn nhu cầu bằng các quan hệ nhanh gọn nên các đối tượng tội phạm thường lợi dụng để lừa đảo, giết người cướp tài sảnHậu quả nguy hại của nó ai cũng có thể thấy được. Trước là gây mất an ninh trật tự, tệ nạn bảo kê, sau là làm suy thoái các giá trị truyền thống, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng do tỉ lệ lây nhiễm HIV ở mại dâm đồng tính nam cao hơn so với đối tượng mại dâm nữ.

  Pháp luật hiện hành Xử lý như thê nào: 

  Cơ sở chứa chấp mại dâm:

  Theo Điều 25 Nghị định 167/2013/NĐ-CP,  Hành vi lợi dụng kinh doanh, dịch vụ để hoạt động mua dâm, bán dâm có thể bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với người đứng đầu cơ sở kinh doanh dịch vụ do thiếu tinh thần trách nhiệm để xảy ra hoạt động mua dâm, bán dâm ở cơ sở do mình quản lý. Ngoài ra, Hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng

   

  Người mua dâm
  Theo Pháp lệnh phòng chống mại dâm, hoạt động mua bán dâm cấu thành khi một người giao cấu với người khác, trao đổi bằng tiền hoặc lợi ích vật chất.
  Theo quy định pháp luật hiện hữu, giao cấu là quan hệ tình dục khác giới. Vì thế, phải xác định lại giới tính của người mua dâm và bán dâm. Nếu người dùng vật chất trao đổi tình dục  là nữ, thì xử lý theo Pháp lệnh phòng chống mại dâm.
  Nhưng trong trường hợp này, người mua và bán dâm đều là nam, hiện tại pháp luật chưa có quy định xử lý mua bán dâm đồng tính.

  Đề xuất hướng giải quyết

  Để đấu tranh có hiệu quả hơn với tệ nạn mại dâm nam, đồng tính, các cơ quan có thẩm quyền cần có cái nhìn mới, đầy đủ hơn trong việc xác định bản chất cũng như hậu quả của mại dâm đồng tính. Từ đó,sửa đổi quy định hiện hành theo hướng:

  Một là, sửa đổi khái niệm về mua dâm, bán dâm theo hướng chuyển từ “giao cấu” sang “quan hệ tình dục” để điều chỉnh cả hành vi mại dâm nam, đồng tính.

  Hai là, quy định chế tài mới nặng hơn đối hành vi mua, bán dâm, tổ chức, môi giới mại dâm, đặc biệt là đối với mại dâm đồng tính.

  Khi pháp luật đã quy định rõ hành vi, đối tượng,mức xử phạt đủ sức răn đe thì công tác đấu tranh với mại dâm nam, đồng tính sẽ đạt hiệu quả, không phải lúng túng do thiếu quy định như hiện nay.

  Pháp luật vô hình, tuy không thể thấy nhưng phải biết!

   
  19590 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn dutiepkhac vì bài viết hữu ích
  trandothucuyen96@gmail.com (02/09/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

4 Trang <1234>
Thảo luận
 • #573174   30/06/2021

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1433)
  Số điểm: 12415
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 281 lần


  Mình nghĩ nếu đã phát hiện thì cũng xử lý như bình thường chú sao lại khó nhỉ, luật không quy định mại dâm là nam hay nữ, mà chỉ quy định là hành vi mua bán dâm… vậy thi đồng tính cũng liệt vào đó luôn là được mà nhỉ

   
   
  Báo quản trị |  
 • #574686   22/08/2021

  Theo mình thấy thì vấn nạn mại dâm vẫn đang nhan nhản ở ngoài đời sống cả mại dâm khác giới và đồng giới. Nhưng việc xử lý mại dâm thì không hề dễ bởi hiện nay thì mại dâm phát triển thành nhiều hình thức, tên gọi khác nhau và không hề dễ dàng để xác minh, định tội. Vì vậy, thật sự không chỉ mại dâm đồng giới khó xử lý mà khác giới hiện nay cũng là một vấn đề nan giải.

   
  Báo quản trị |  
 • #575963   30/09/2021

  Các hoạt động mại dâm nam, mại dâm đồng tính, mại dâm chuyển giới và hành vi khiêu dâm đang diễn ra rất phổ biến ở nhiều cơ sở kinh doanh.

  Nhưng trên thực tế việc kiểm soát, xủa lý các hành vi này còn nhiều yếu thậm chí lúng túng, việc xử lý còn e ngại, đặc biệt là mại dâm đồng giới. Bởi pháp luật hiện nay chưa quy định cụ thể đối với tệ nạn mại dâm nam, đồng tính và chuyển giới.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #578514   27/12/2021

  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Hiện tại, tình trạng mua bán dâm đồng giới ngày càng nhiều, ngày càng diễn biến phức tạp. Tình trạng nhiễm các bệnh về tình dục đặc biệt là HIV ngày càng tăng trong cộng đồng người đồng giới. Vì vậy, cần có sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan có chức năng để thực hiện việc quản lý tốt hơn. 

   
  Báo quản trị |  
 • #579249   31/12/2021

  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Cảm ơn tác giả đã chia sẻ một bài viết với nội dung rất chi tiết, rất thú vị. Tác giả đã có sự phân tích dẫn chứng rất chi tiết các quy định của pháp luật cũng như đã chỉ ra những bất cập của quy định pháp luật hiện nay về vấn đề mại dâm của những người đồng tính. 

  Có thể thấy, pháp luật Việt Nam quy định về vấn đề mại dâm vẫn còn lạc hậu, lỗi thời chưa phù hợp với tình hình xã hội hiện nay. Có thể thấy số lượng mại dâm đồng tính không hề thấp hơn mại dâm khác giới do nhu cầu của nhiều người ngày càng tăng. Thêm vào đó, xã hội hiện nay đã ngày càng cởi mở với những người đồng tính, quan điểm của mọi người ngày càng thoáng hơn. Do đó, mà số lượng những người hành nghề mại dâm đồng giới cũng ngày càng nhiều hơn và hoạt động dưới nhiều hình thức tinh vi hơn, áp dụng các ứng dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi mại dâm nên các cơ quan chức năng rất khó để quản lý được. Bên cạnh đó, quy định về mại dâm trong pháp luật Việt Nam cũng chỉ dừng lại ở khái niệm giao cấu là hành vi giữa nam và nữ. Điều này đã loại trừ đi đối tượng là nam - nam và nữ - nữ. Có thể thấy đây là sự thiếu sót rất lớn trong quy định của pháp luật Việt Nam, nhiều đối tượng sẽ lợi dụng kẻ hở này mà thực hiện hành vi vi phạm của mình.

  Có thể thấy, tác giả đã đưa ra một vấn đề rất hay, một vấn đề cần phải được các cơ quan chức năng quan tâm và đưa ra hướng giải quyết phù hợp với tình hình xã hội hiện nay.

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #579786   28/01/2022

  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Về vấn đề này Pháp luật chưa quy định cụ thể khiến nhà chức trách e ngại khi xử lý những hình thức tệ nạn mới, điển hình là tệ nạn mại dâm nam, đồng tính, chuyển giới. do đó pháp luật cần xây dựng những quy định cụ thể để có thể xử lý nghiêm vấn đề này để đảm bảo an toàn xã hội.

   
   
  Báo quản trị |  
 • #579806   28/01/2022

  katkumhat
  katkumhat
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2020
  Tổng số bài viết (715)
  Số điểm: 4710
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 74 lần


  Mình thấy các quy định về xử tội trong hình sự như hiếp dâm, cưỡng dâm, giao cấu,… đâu phân biệt nam, nữ. Thì trường hợp mại dâm đồng tính theo mình nghĩ cũng như vậy, vẫn xử phạt hành chính thậm chí là truy cứu trách nhiệm hình sự nếu đủ cơ sở?

   
  Báo quản trị |  
 • #579864   28/01/2022

  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Tệ nạn mại dâm dù là nam hay nữ thì đó cũng là một vấn nạn tại Việt Nam từ trước tới nay. Dù đã thực thi nhiều chính sách tuy nhiên theo mình thấy thì vẫn không thể hoàn toàn xóa bỏ tệ nạn mại dâm. Vì mại dâm ngày càng được thực hiện bằng những hình thức, cách thức tinh vi hơn, khó nhận biết, khó điều tra ra được hơn.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #580567   23/02/2022

  Special29
  Special29
  Top 150
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2019
  Tổng số bài viết (501)
  Số điểm: 3810
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 71 lần


  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Các tệ nạn xã hội đang phát triển ngày một tinh vi và đa dạng nên thực tế rất khó xác định hành vi phạm tội. Hành vi sẽ khó xác định hơn khi người thực hiện hành vi biết luật và biết cách lách luật. Vấn đề này cần tìm cách giải quyết càng sớm càng tốt, có thể giải quyết không triệt để được nhưng phải hạn chế một cách tối đa.

   
   
  Báo quản trị |  
 • #580816   27/02/2022

  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Ở Việt Nam thì mại dâm là hành vi bị cấm tuy nhiên những người hành nghề mại dâm thì ngày càng sử dụng nhiều phương tiện, hành vi tinh vi hơn. Điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn cho việc phát hiện và xử lý hành vi này dù là mại dâm đồng tính hay khác giới. Cảm ơn tác giả đã có bài viết rất hữu ích.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #580999   28/02/2022

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1640)
  Số điểm: 10524
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 193 lần


  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Cùng với sự phát triển của xã hội thì vấn nạn này không còn là mới mẻ. Hiện nay, khi mọi người không còn quá kì thị với những người giới tính thứ ba nữa thì việc họ bộc lộ, tăng nhu cầu thỏa mãn bản thân ngày càng nhiều. Tuy nhiên, chúng ta còn quá ít chế tài để quản lý cũng như xử lý. Điều này để lại rất nhiều nguy hiểm về sức khỏe cho chính những người đó.

   
  Báo quản trị |  
 • #581102   28/02/2022

  katkumhat
  katkumhat
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2020
  Tổng số bài viết (715)
  Số điểm: 4710
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 74 lần


  Ngày nay mại dâm nam, đồng tính nam cũng đã trở nên phổ biến và có lẽ cũng không thua kém gì so với mại dâm nữ bởi số lượng ngày càng nhiều.  Cái nhìn khe khắt đối với đồng tính nam cũng không còn như trước. Tuy nhiên dù mại dâm nam hay nữ đều không hợp pháp, nhưng chế tải, quản lý vẫn còn nhiều hạn chế.

   
  Báo quản trị |  
 • #581149   28/02/2022

  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Hiện nay, xã hội Việt Nam đã dần chấp nhận cộng đồng LGBT. Tuy nhiên đồng nghĩa với điều này sẽ là sự xuất hiện của vấn đề về mại dâm. Mại dâm khác giới từ trước tới nay đã khó giải quyết triệt để, thì mại dâm đồng giới còn khó hơn gấp nhiều lần

   
  Báo quản trị |  
 • #581596   24/03/2022

  anhhong58
  anhhong58
  Top 500
  Lớp 1

  Vietnam
  Tham gia:16/03/2022
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 2840
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 13 lần


  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ thông tin này.

  Hiện này, việc lợi dụng các trang mạng xã hội, mạng Internet để môi giới, giới thiệu mua bán dâm nam/đồng giới, hoạt động câu đón khách mua dâm lưu động ở nơi công cộng vẫn còn diễn biến phức tạp. Ngoài ra có nhiều điểm kinh doanh quán cà phê, tiệm hớt tóc, gội đầu, xông hơi, spa câu kéo khách bằng các hành vi khiêu dâm, kích dục.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #583237   29/04/2022

  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Tệ nạn mại dâm từ trước đến nay vẫn là một vấn nạn dù tồn tại mạnh mẽ hay âm ỉ thì chưa bao giờ là hoàn toàn được loại bỏ. Mại dâm ở Việt Nam được xem là một tệ nạn nhưng ở một số nước thì mại dâm được hợp thức hóa và được Nhà nước quản lý một cách chặt chẽ. Những người hành nghề mại dâm phải chịu sự quản lý và hoạt động trong khuôn khổ quy định của pháp luật. Và mình thấy cách thức này thật sự hiệu quả hơn là cách cứ cấm. Bởi vì một thực trạng là càng cấm càng làm. Càng cấm thì những người hành nghề mại dâm lại tạo ra những thức mại dâm mới, tinh vi hơn, kín đáo hơn, khó phát hiện và xử lý hơn. Do vậy, theo quan điểm của tôi thì việc quản lý mại dâm như hiện nay ở Việt Nam là không thật sự hiệu quả. Dù là mại dâm nam hay mại dâm nữ, mại dâm đồng giới hay khác giới thì không có cách thức nào có thể xóa bỏ hẳn tệ nạn mại dâm. Hầu hết những biện pháp hiện nay chỉ làm cho tệ nạn mại dâm ẩn đi, hạn chế hoạt động một cách công khai. Nhưng thật sự thì tệ nạn mại dâm ngày càng phát triển qua nhiều hình thức như môi giới qua Facebook, Zalo, Sugar baby, sugar daddy…Theo tôi, thì thay vì cố ngăn cấm thì người ta nên có những cách thức giải quyết mới hay hơn, hữu ích và hiệu quả hơn.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #584334   28/05/2022

  Special29
  Special29
  Top 150
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2019
  Tổng số bài viết (501)
  Số điểm: 3810
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 71 lần


  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Mua, bán dâm là hành vi bị cấm tại Việt Nam. Việc thay đổi về cách thức bán dâm, cách thức môi giới mại dâm… nay còn có sự thay đổi về đối tượng bán dâm. Theo pháp luật hiện hành nam giới khi bán dâm, bị bắt quả tang thì bị xử lý như nữ giới.
   
   
  Báo quản trị |  
 • #584602   30/05/2022

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1640)
  Số điểm: 10524
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 193 lần


  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Hiện nay thì hiện trạng mại dâm nam ngày càng phát triển quá mức và hiện nhà nước cũng chưa có cơ chế cụ thể nào để quản lý nó một cách hợp lý cả. Việc chỉ xử phạt vi phạm hành chính thì theo quan điểm của mình vẫn chưa đủ sức răng đe với nhiều người. Trong khi tác hại mà nó mang lại là vô cùng lớn.

   
  Báo quản trị |  
 • #584604   30/05/2022

  jellannm
  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (974)
  Số điểm: 6914
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 126 lần


  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Có thể do chưa có quy định điều chỉnh nên mình không thấy có vụ nào bắt đường dây mại dâm nam thì phải. Mình chỉ thấy lâu lâu lên báo chí có đường dây mua bán dâm của nữ bị bắt mà thôi. Thật sự là không có mại dâm nam hay chỉ do định nghĩa của luật mà đã bỏ sót đi hay vi vi phạm này ngoài vòng pháp luật.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #584622   30/05/2022

  minhcong99
  minhcong99
  Top 500


  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/03/2022
  Tổng số bài viết (220)
  Số điểm: 1685
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 14 lần


  Hiện nay công cuộc bình đẳng giới đang được phát triển nhưng cũng từ đó xuất hiện nhiều vấn đề liên quan. Trước đây tội phạm mại dâm thì sẽ thường là nam – nữ, nữ - nam và vấn đề mại dâm đồng tính xảy ra nhưng rất khó giải quyết được.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #584997   31/05/2022

  nhmylinh97
  nhmylinh97
  Top 100
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2019
  Tổng số bài viết (724)
  Số điểm: 4760
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 51 lần


  Tệ nạn mại dâm nam, đồng tính: phát hiện nhưng khó xử lý

  Nạn mại dâm xảy ra rất nhiều trong xã hội hiện nay, trong đó cả tệ nạn mại dâm đồng tính. Tệ nạn mại dâm khi phát hiện thì cơ quan chức năng sẽ xử lý  tuy nhiên đối với việc xử lý mại dâm nam đồng tính thì còn nhiều bất cập vì pháp luật chưa có quy định rõ về việc xử lý đối tượng vi phạm người mua, bán dâm là người đồng tính, chuyển giới,..

   

   
  Báo quản trị |