Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm là gì?

Chủ đề   RSS   
  • #581790 27/03/2022

    haunguyenth
    Top 150
    Lớp 2

    Vietnam --> Hồ Chí Minh
    Tham gia:16/02/2022
    Tổng số bài viết (562)
    Số điểm: 3671
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 43 lần


    Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm là gì?

    Một vài năm gần đây, chúng ta thường nghe đến thực phẩm biến đổi gen, thực phẩm bổ sung các loại vitamin, chất dinh dưỡng,…

    Vậy tại sao cần phải tăng cường vi chất dinh dưỡng vào trong thực phẩm? Những nhóm thực phẩm nào cần phải tăng cường vi chất?

    Theo quy định tại Điều 4 và Điều 6 Nghị định 09/2016/NĐ-CP các thực phẩm bắt buộc phải tăng cường vi chất dinh dưỡng đó là muối ăn phải tăng cường I-ốt để ngăn ngừa bệnh bướu cổ; bột mì phải tăng cường thêm chất sắt và kẽm với mục đích ngăn ngừa bệnh thiếu máu, cải thiện chiều cao; các loại dầu được chế biến từ thực vật phải bổ sung thêm vitamin A góp phần cải thiện, phòng chống các bệnh về mắt, tăng sức đề kháng,...

    Có thể thấy các loại thực phẩm và các chất đinh dưỡng được pháp luật quy định trên đều là những thực phẩm và chất rất cần thiết cho sự phát triển của con người.

    Vậy khi những thực phẩm nêu trên không được bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết sẽ bị xử lý như thế nào?

    Khi phát hiện nhóm thực phẩm bắt buộc phải tăng cường vi chất dinh dưỡng theo Nghị định 09/2016/NĐ-CP nhưng không được bổ sung các loại vitamin, chất dinh dưỡng sẽ bị xử phạt từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng và buộc phải thay đổi mục đích sử dụng của thực phẩm hoặc tiêu hủy tực phẩm đó được quy định tại Điều 7 Nghị định 115/2018/NĐ-CP.

     

     
    133 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #582077   30/03/2022

    Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm là gì?

    Khoảng 1/3 thế giới bị thiếu hụt vitamin và khoáng chất thiết yếu, dẫn đến suy giảm tăng trưởng và phát triển thể chất, trí tuệ, khả năng miễn dịch vị tổn thương. Khi chế độ ăn uống không đáp ứng nhu cầu, khoảng trống dinh dưỡng có thể được lấp đầy bằng phương pháp bổ sung hoặc tăng cường. Mục đích của việc tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm là để giảm xuất hiện sự thiếu hụt chất dinh dưỡng.

     
    Báo quản trị |