sau khi Chuyển nhượng công ty thì còn liên quan gì đến chủ cũ không?

Chủ đề   RSS   
 • #397788 27/08/2015

  hoangnga511

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  sau khi Chuyển nhượng công ty thì còn liên quan gì đến chủ cũ không?

  Sau khi em chuyển nhượng công ty tnhh 1 thành viên của em cho giám đốc mới, tên công ty cũng thay đổi mới, địa chỉ vẫn theo hộ khẩu cũ của em, nếu cty mới vi phạm pháp luật hoặc nợ nần thì em có bị ảnh hưởng gì không ạ? và địa chỉ của công ty vẫn là địa chỉ nhà em, nếu cty mới nợ nần thì em có bị mất nhà không ạ?

   
  11708 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #397950   28/08/2015

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (836)
  Số điểm: 4505
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 416 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, Luật sư Đào Thị Liên  - Công ty Luật Tiền Phong tư vấn cho bạn như sau:  

  Điều 73 Luật Doanh nghiệp quy định: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Như vậy, sau khi bạn đã chuyển nhượng công ty này cho người khác và hoàn thiện thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thì người nhận chuyển nhượng công ty (nay là chủ sở hữu công ty) sẽ là người phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty.

  Điều 43 Luật Doanh nghiệp quy định: Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

  Trụ sở chính của doanh nghiệp có thể được xác lập trên cơ sở thuê, mượn, hoặc dựa trên nhà/đất thuộc sở hữu của doanh nghiệp.

  Khi chuyển nhượng công ty, nếu không muốn thì bạn có quyền yêu cầu chủ sở hữu doanh nghiệp phải di dời trụ sở chính đến địa điểm khác. Trường hợp bạn vẫn thỏa thuận cho chủ doanh nghiệp sử dụng nhà của mình làm trụ sở chính của doanh nghiệp thì thỏa thuận này không phải là căn cứ xác lập quyền sở hữu nhà đất từ bạn sang doanh nghiệp, những khoản nợ nần của doanh nghiệp (nếu có) sẽ không liên quan đến bạn hoặc nhà/đất của bạn.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc cần hỗ trợ thực hiện, vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 hoặc 1900 2118 để được trợ giúp.

  Thân chúc bạn sức khỏe, thành công.

  Trân trọng./. 

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net