Quy định mới về xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp với giáo viên phổ thông và mầm non

Chủ đề   RSS   
 • #452190 20/04/2017

  Dong_Bich
  Top 150
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/02/2017
  Tổng số bài viết (534)
  Số điểm: 15714
  Cảm ơn: 125
  Được cảm ơn 466 lần


  Quy định mới về xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp với giáo viên phổ thông và mầm non

  Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng dựng thảo Thông tư hướng dẫn tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập.

  Theo đó, tại quy định lần tại được Bộ GD&ĐT đề xuất điều kiện và tiêu chuẩn thăng hạng chức danh nghiệp đối với giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập như sau:

  - Cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông có nhu cầu.

  - Giáo viên đang giữ chức danh nghề nghiệp có cùng 4 chữ số đầu trong mã số chức danh nghề nghiệp với chức danh nghề nghiệp đăng ký dự xét thăng hạng.

  - Có đủ tiêu chuẩn của hạng chức danh nghề nghiệp đăng ký dự xét theo quy định.

  - Có khả năng đảm nhiệm hoặc đang làm việc ở vị trí công việc phù hợp với hạng chức danh nghề nghiệp đăng ký dự xét thăng hạng.

  - Được cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền quản lý hoặc sử dụng giáo viên đánh giá từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong thời gian 03 (ba) năm liên tục tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự xét của cơ quan có thẩm quyền; không trong thời gian bị thi hành kỷ luật hoặc đã có thông báo về việc xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật.

  - Được cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền quản lý hoặc sử dụng giáo viên cử tham dự kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp.

  Ngoài ra việc chấm điểm ưu tiên cũng được quy định tại đề xuất lần này, theo đó, các đối tượng được ưu tiên bao gồm như sau:

  - Có trình độ đào tạo, bồi dưỡng cao hơn so với quy định của hạng;

  - Có thành tích xuất sắc, tiêu biểu và thành tích đột xuất được bằng khen từ cấp tỉnh, Bộ trở lên;

  - Giấy chứng nhận chiến sĩ thi đua cấp cao hơn so với quy định của hạng;

  - Giáo viên có học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia trong cuộc thi do ngành Giáo dục tổ chức (không tính các cuộc thi do các cơ quan, đơn vị không phải ngành Giáo dục tổ chức), giáo viên có học sinh trong đội tuyển học sinh đi thi khu vực, quốc tế và giáo viên có học sinh đoạt giải khu vực, quốc tế;

  -  Hội đồng xét thăng hạng quy định các trường hợp được chấm điểm ưu tiên theo từng mức, tương ứng với mỗi mức là điểm số. Tuy nhiên, điểm số ở các mức trong mỗi trường hợp nêu trên không vượt quá 5 điểm.

  Dự thảo còn quy định nhiều vấn đề khác liên quan đến việc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên.

  Đây là chữ ký

   
  3583 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Dong_Bich vì bài viết hữu ích
  trang_u (09/09/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận