Phòng thân những cách đi xe máy không bị bắt

Chủ đề   RSS   
 • #602752 23/05/2023

  nguyenhoangvy15
  Top 500
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:30/08/2022
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 3398
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 59 lần


  Phòng thân những cách đi xe máy không bị bắt

  Những trường hợp cảnh sát giao thông thổi còi, yêu cầu dừng xe và những cách điều khiển phương tiện tham gia giao thông không bị cảnh sát giao thông bắt.

  1. Có 03 trường hợp dù không vi phạm nhưng các phương tiện vẫn có thể bị CSGT dừng xe kiểm tra theo theo điểm b, c, d Điều 16 Thông tư 65/2020/TT-BCA:

  - Thực hiện mệnh lệnh, kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

  - Có văn bản đề nghị của Thủ trưởng, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra; văn bản đề nghị của cơ quan chức năng liên quan về dừng phương tiện giao thông để kiểm soát phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Văn bản đề nghị phải ghi cụ thể thời gian, tuyến đường, phương tiện giao thông dừng để kiểm soát, xử lý, lực lượng tham gia phối hợp;

  - Tin báo, phản ánh, kiến nghị, tố cáo của tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ..

  2. Phòng thân các cách đi xe máy không bị công an giao thông bắt

  - Thứ nhất, luôn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

  Khi tham gia giao thông thì người điều khiển xe máy cần luôn mang theo các loại giấy tờ xe, bao gồm:

  + Giấy đăng ký xe máy;

  + Bằng lái xe (giấy phép lái xe);

  + Bảo hiểm xe máy.

  - Thứ hai, đội mũ bảo hiểm đúng quy định và không chở quá số người quy định

  Chở quá số người quy định trên xe mà không phải trường hợp khẩn cấp thì khả năng bạn bị công an giao thông “thổi còi” là 99%. Do đó, muốn không bị công an chú ý thì nghiêm chỉnh chấp hành chở đúng số người, đội mũ bảo hiểm là điều bắt buộc phải thực hiện.

  - Thứ ba, xe phải đầy đủ gương chiếu hậu

  Rất nhiều đã bị tháo do nhận xét là không đẹp. Tuy nhiên, vấn đề phạt gương xảy ra khá thường xuyên. Những xe không gương thường dễ rơi vào tầm mắt của cảnh sát giao thông. Vậy nên, để tránh bị bắt, trước hết xe phải được trang bị những phụ kiện đúng theo quy định. Ngoài ra đèn xe cũng không nên thay đổi hay lắp thêm đèn led sáng trắng. Xe không độ pô, hay dán decal quá lộ liễu. Như vậy sẽ dễ tạo được sự chú ý của cảnh sát giao thông và cơ động khi bạn lưu thông trên đường.

  - Thứ tư, chú ý các biển báo giao thông

  Khi điều khiển xe máy tham gia giao thông thi ngoài việc quan sát các phương tiện trên đường, người điều khiển xe máy cần chú ý đến các biển báo giao thông bên đường. 

  - Thứ năm, không vượt đèn vàng, đèn đỏ

  Muốn không bị công an bắt thì phải tuân thủ luật giao thông. Tuyệt đối không được vượt đèn vàng, hay đèn đỏ khi tham gia giao thông. Có khá nhiều người do vội, do đường vắng hoặc đơn giản là không thấy công an giao thông đứng thường ngang nhiên vượt đèn đỏ. Hoặc cố chạy nhanh để kịp mấy giây đèn vàng.

  - Thứ sáu, đi đúng làn đường theo quy định

  Một phần đường xe chạy có thể có một hoặc nhiều làn đường. Trên thực tế có nhiều người khi tham gia giao thông không phân biệt được thế nào là lỗi đi sai làn hay không chấp hành hiệu lệnh biển báo của vạch kẻ đường dẫn tới những lỗi vi phạm đáng tiếc khi tham gia giao thông.

  Như vậy, chỉ khi bạn có hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông thì mới bị công an giao thông thổi còi và tiến hành xử phạt.

   
  109 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận