Có lẽ bạn chưa hiểu vấn đề ở đây. vi khuẩn C. botulinum được tìm thấy trong các lọ Pate Minh chay là một loại vi khuẩn Cực kỳ nguy hiểm. Và nó đến từ "nguyên liệu" sản xuất ra Pate Minh Chay. Nếu chỉ nói đến khía cạnh khoa học và chưa bàn về khía cạnh luật pháp nhé. Vi khuẩn trên chỉ chết khi bị đun nóng ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút ! Bởi thế thực phẩm mà nhiễm con khuẩn này thì 99% người dùng ăn phải nó sẽ bị ngộ độc rồi, vì chả có ai mà đi đun đồ hộp ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút cả. Chưa kể lời "khuyên dùng" trên vỏ hộp Pate chỉ khuyên người dùng "làm nóng" trước khi ăn thôi, chứ không khuyên đun sôi trong 20p nhé.
Về khía cạnh Pháp luật, thực phẩm có cách chế biến đặt biệt thì khi ra thành phẩm Phải có Hướng dẫn sử dụng được in RÕ RÀNG trên sản phẩm hoặc phải có hướng dẫn sử dụng được in rời. Mọi quảng cáo sản phẩm đó đều phải có thông tin: "đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng trước khi dùng". Pate Minh chay là sản phẩm KHÔNG có khuyến cáo sử dụng một cách đặt biệt, thậm chí trên các quảng cáo của sản phẩm này có đề cập nhiều lần rằng "Pate Minh chay dùng Thế nào cũng được", "sử dụng ngay sau khi mở",.... Vì thế tóm lại, dòng chữ "làm nóng khi dùng" ở trên sản phẩm chả có ý nghĩa gì ngoài là dòng chữ khuyên dùng sản phẩm đúng cách cả. Và nó càng KHÔNG PHẢI LÀ CĂN CỨ PHÁP LÝ để Pate Minh Chay chối bỏ trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người dùng được. Hành vi của Minh chay rõ ràng đã vi phạm về quy định An toàn vệ sinh Thực phẩm. Thậm chí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với chủ doanh nghiệp vì đã gây hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng con người. Bạn đừng mong Minh Chay thoát tội nhé, đó là chuyện không thể bạn à !!
Cập nhật bởi vodinhduy94 ngày 08/09/2020 02:40:16 CH