Những tiêu chuẩn nguyên liệu để làm kẹo là gì?

Chủ đề   RSS   
  • #607851 29/12/2023

    xuanuyenle
    Top 25
    Dân Luật bậc 1

    Vietnam
    Tham gia:02/08/2022
    Tổng số bài viết (2151)
    Số điểm: 75119
    Cảm ơn: 63
    Được cảm ơn 1599 lần
    ContentAdministrators
    SMod

    Những tiêu chuẩn nguyên liệu để làm kẹo là gì?

    Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5908:2009 về Kẹo. Theo đó, TCVN 5908:2009 quy định một số tiêu chuẩn về nguyên liệu, chỉ tiêu cảm quan, bảo quản, vận chuyển của kẹo.

    (1) Nguyên liệu

    - đường: phù hợp với TCVN 7968 : 2008 (CODEX STAN 212-1999 With amendment 1-2001);

    - các nguyên liệu khác như sữa bột, bột mì, bột cacao, dầu thực vật v.v..: đáp ứng các yêu cầu để dùng làm thực phẩm theo các tiêu chuẩn tương ứng.

    (2) Chỉ tiêu cảm quan, được quy định sau:

    Bảng 1 - Chỉ tiêu cảm quan

    Tên chỉ tiêu

    Yêu cầu

    Kẹo cứng có nhân

    Kẹo mềm

    Kẹo dẻo

    1. Hình dạng bên ngoài

    Viên kẹo có hình nguyên vẹn, không bị biến dạng, nhân không bị chảy ra ngoài vỏ kẹo; trong cùng một gói, kích thước các viên kẹo tương đối đồng đều

    Viên kẹo có hình nguyên vẹn không bị biến dạng; trong cùng một gói, kích thước các viên kẹo tương đối đồng đều

    Viên kẹo có hình nguyên vẹn không bị biến dạng, trên mỗi viên kẹo được tẩm đều bột áo; trong cùng một gói kích thước các viên kẹo tương đối đồng đều

    2. Màu sắc

    Vỏ: trong, đặc trưng cho sản phẩm

    Nhân: đặc trưng cho sản phẩm

    Đặc trưng cho sản phẩm

    Đặc trưng cho sản phẩm

    3. Mùi vị

    Đặc trưng cho sản phẩm

    Đặc trưng cho sản phẩm

    Đặc trưng cho sản phẩm

    4. Trạng thái

    Vỏ: cứng, giòn

    Nhân: đặc, sánh

    Mềm, mịn

    Dẻo, mềm, hơi dai

    5. Tạp chất lạ

    Không được có

    Không được có

    Không được có

    (3) Chỉ tiêu lý - hóa, được quy định trong Bảng 2

    Bảng 2 - Chỉ tiêu lý - hóa

    Tên chỉ tiêu

    Mức

    Kẹo cứng có nhân

    Kẹo mềm

    Kẹo dẻo

    1. Độ ẩm, phần trăm khối lượng a)

    2,0 đến 3,0

    6,5 đến 8,0

    10 đến 12

    2. Hàm lượng đường khử, phần trăm khối lượng, tính theo glucoza

    Vỏ: 15 đến 18

    Nhân: 25 đến 30

    18 đến 25

    35 đến 45

    3. Hàm lượng đường tổng số, phần trăm khối lượng, tính theo sacaroza, không nhỏ hơn

    40

    40

    40

    4. Hàm lượng tro không tan trong dung dịch axit clohydric 10 %, phần trăm khối lượng, không lớn hơn

    0,10

    0,10

    0,10

    a) Đối với kẹo cứng có nhân, chỉ xác định độ ẩm ở vỏ.

    (4) Chất nhiễm bẩn

    Giới hạn tối đa các chất nhiễm bẩn như kim loại nặng, độc tố nấm mốc: theo quy định hiện hành.

    (5) Chỉ tiêu vi sinh vật

    Theo quy định hiện hành.

    (6) Phụ gia thực phẩm

    Sử dụng các loại phụ gia thực phẩm và các mức theo quy định hiện hành.

    (7) Ghi nhãn, bao gói, bảo quản và vận chuyển

    - Ghi nhãn

    Ghi nhãn sản phẩm theo quy định hiện hành và TCVN 7087 : 2008 (CODEX STAN 1-2005).

    - Bao gói

    Kẹo được đóng gói trong bao bì chuyên dùng cho thực phẩm.

    - Bảo quản

    Kẹo được bảo quản ở nơi khô, mát, tránh ánh sáng mặt trời, đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

    - Vận chuyển

    Kẹo được vận chuyển bằng các phương tiện khô, không có mùi lạ làm ảnh hưởng đến sản phẩm.

    Xem chi tiết tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5908:2009 về Kẹo.

     
    139 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận