Kinh doanh hoạt động thể thao Bóng đá, doanh nghiệp phải đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #604013 14/07/2023

  Bao116

  Sơ sinh

  Vietnam
  Tham gia:13/04/2023
  Tổng số bài viết (87)
  Số điểm: 495
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Kinh doanh hoạt động thể thao Bóng đá, doanh nghiệp phải đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị thế nào?

  Để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn Bóng đá phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng điều kiện gì? Hồ sơ đăng ký ra sao?

  Để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn Bóng đá, doanh nghiệp phải đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng những điều kiện gì?

  Căn cứ tiểu mục 94 Mục B Chương II Phần II Thủ tục hành chính chuẩn hóa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành kèm theo Quyết định 3684/QĐ-BVHTTDL năm 2022.

  Theo đó, để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn Bóng đá, doanh nghiệp phải đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng những điều kiện sau đây:

  - Cơ sở vật chất

  + Mặt sân bằng phẳng và được phủ bằng một trong các chất liệu sau: cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo, đất nện, cát mịn, sàn gỗ, chất dẻo tổng hợp, chất nhựa tổng hợp.

  + Mặt sân và đường bao quanh sân không có chướng ngại vật và các vật liệu dễ gây chấn thương; đường bao quanh sân không cao hơn mặt sân, nếu cao hơn phải được phủ bằng chất liệu an toàn.

  + Khoảng cách từ đường biên dọc, biên ngang của sân đến hàng rào, khán đài hoặc sân liền kề ít nhất là 2,5m.

  + Sân bóng đá liền kề nhà ở, công trình công cộng, đường giao thông phải có hàng rào hoặc lưới chắn bao quanh sân cao ít nhất là 05m.

  + Bảo đảm độ chiếu sáng trên sân ít nhất là 150 lux.

  + Trường hợp có tường tập sút cầu môn, tường tập sút cầu môn có chiều rộng ít nhất là 05m, chiều cao ít nhất là 2,5m và phải được làm bằng vật liệu bền chắc.

  + Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế.

  + Có khu vực vệ sinh, thay trang phục cho người tham gia tập luyện và thi đấu môn Bóng đá.

  + Có bảng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện; đối tượng tham gia tập luyện; các đối tượng không được tham gia tập luyện; trang phục khi tham gia tập luyện; các biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

  - Trang thiết bị

  + Trang thiết bị tập luyện

  ++ Khung cầu môn được làm bằng một trong các chất liệu sau: Kim loại, gỗ hoặc chất dẻo tổng hợp, bảo đảm kích thước theo quy định của Luật thi đấu bóng đá. Cột cầu môn tròn, không gây nguy hiểm cho người tập luyện, thi đấu bóng đá.

  ++ Bóng có kích thước và trọng lượng theo quy định của Luật thi đấu bóng đá.

  + Trang thiết bị thi đấu môn Bóng đá phải bảo đảm theo quy định của Luật thi đấu Bóng đá.

  da-bong

  Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn Bóng đá?

  Căn cứ tiểu mục 94 Mục B Chương II Phần II Thủ tục hành chính chuẩn hóa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành kèm theo Quyết định 3684/QĐ-BVHTTDL năm 2022.

  Doanh nghiệp kinh doanh doanh hoạt động thể thao đối với môn Bóng đá cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gửi đến đến cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đăng ký địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao hoặc nơi doanh nghiệp có trụ sở chính trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao để được xem xét giải quyết, cụ thể hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

  - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định 36/2019/NĐ-CP,

  - Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo Mẫu số 03 ban hành kèm theo Nghị định 36/2019/NĐ-CP (có kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; bản sao văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn).

  Tóm lại, trước khi thực hiện đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn Bóng đá, doanh nghiệp phải đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng những điều kiện nêu trên trên.

   

   
  341 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận