Hủy hợp đồng tư vấn du học Nhật

Chủ đề   RSS   
 • #292283 19/10/2013

  dongphuonganh

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/10/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hủy hợp đồng tư vấn du học Nhật

  Kính gửi Luật sư tư vấn giúp e trường hợp này ạ:

  Em muốn đi du học Nhật. Do 27 tuổi mà em không có bằng Cao đẳng, Đại học. Em có đến Công ty tư vấn du học và họ tư vấn cho em là chạy bằng Cao đẳng giả nộp cho công ty để hoàn thiện hồ sơ. Em có làm theo. Sau khi Công ty gửi hồ sơ sang trường bên Nhật, phía Công ty mới thông báo cho em biết là bằng giả em chạy phía trường Nhật sẽ yêu cầu đi xác minh nên không thể sử dụng. Do vướng phải vấn đề đó, em muốn hủy hợp đồng và rút hồ sơ về, đồng thời yêu cầu phía Công ty tư vấn phải chịu trách nhiệm. Nhưng họ nói bằng đó là bằng do em chạy nên em phải chịu.

  Em có đặt cọc tại công ty số tiền 12.250.000đ theo như hợp đồng đã ký với phía công ty. Giờ công ty đó đòi em phải thanh toán thêm 4.000.000đ phí phát sinh ngoài hợp đồng (tiền phí xét duyệt hồ sơ bên trường Nhật) nữa mới cho thanh lý hợp đồng và rút hồ sơ. 

  Em có bổ sung Giấy khai sinh sau và không có biên bản ký nhận, em có thể lấy lại được không ạ? Em có gửi file toàn bộ hợp đồng đính kèm.

  Em xin Luật sư tư vấn giúp em trường hợp này để không bị thiệt thòi ạ. 

  Trân trọng cảm ơn Luật sư.

   

   
  11274 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #292465   20/10/2013

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (836)
  Số điểm: 4505
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 416 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, Luật sư Đào Thị Liên - công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau:

  Nếu những gì bạn trình bày là đúng thì công ty tư vấn kia đã vi phạm pháp luật, vi phạm các nguyên tắc tư vấn. Là đơn vị tư vấn họ phải biết các trình tự, thủ tục thẩm định hồ sơ du học của đối tác Nhật, qua đó họ phải xác định được trước nếu sử dụng bằng giả chắc chắn hồ sơ sẽ bị loại, vậy mà họ vẫn tư vấn cho bạn "chạy  bằng giả để hoàn thiện hồ sơ" là họ sai và trong trường hợp này bạn có thể hủy hợp đồng và yêu cầu họ bồi thường những thiệt hại mà họ gây ra cho bạn.

  Tuy nhiên, để xem xét trách nhiệm của họ, bạn cần phải cung cấp các bằng chứng cụ thể về việc họ đã tư vấn cho bạn như vậy (chẳng hạn như văn bản tư vấn, các email/tin nhắn của đơn vị tư vấn gửi cho bạn...), nếu không có bằng chứng về việc này bạn rất khó để cáo buộc trách nhiệm của họ.

  Nếu bạn không có các bằng chứng nêu trên và chỉ dựa vào hợp đồng ký giữa bạn và công ty tư vấn, bạn có nghĩa vụ cung cấp thông tin, tài liệu, hồ sơ và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực và đầy đủ của các tài liệu này trong hồ sơ. Nếu không chứng minh được việc họ tư vấn cho bạn sai thì bạn rất khó quy trách nhiệm của họ và lấy lại hồ sơ trong trường hợp này.

  Một vấn đề cần lưu  ý bạn nữa là hiện Luật Hình sự Việt Nam có quy định hành vi sử dụng tài liệu giả nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân thì có thể chịu hình phạt là: bị phạt tiền từ 5-50 triệu đồng hoặc bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm (Điều 267 BLHS: tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức).

  Như vậy, hiện nay bạn vẫn đứng trước nguy cơ có thể bị tố cáo về hành vi sử dụng bằng giả nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân theo điều 267 Bộ Luật Hình sự và hành vi này không được miễn trừ trách nhiệm ngay cả khi bạn chứng minh được bạn làm việc đó là do công ty tư vấn đã xúi giục hoặc tư vấn cho bạn.

  Vì các thông tin ban đầu bạn cung cấp như vậy nên luật sư không thể tư vấn cụ thể và sâu hơn cho bạn. Nếu bạn muốn được hỗ trợ hơn nữa, bạn có thể điện thoại để được các luật sư khai thác thêm các thoogn tin cụ thể khác và có nội dung hỗ trợ bạn thêm.

  Trân trọng./.

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn daolienluatsu vì bài viết hữu ích
  dongphuonganh (22/10/2013)
 • #292724   22/10/2013

  dongphuonganh
  dongphuonganh

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/10/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Em xin cảm ơn Luật sư đã giúp đỡ tư vấn cho em hiểu về vấn đề này. Em sẽ liên hệ theo địa chỉ Luật sư cho để cung cấp thông tin chi tiết. 

  Trân trọng cảm ơn Luật sư!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net