Hỏi về dân sự

Chủ đề   RSS   
 • #331318 02/07/2014

  mr_binh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/07/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về dân sự

  Em đang sống trọ với người anh trai và một người bạn tên H. Nhà trọ em đang thuê nằm trong khu đại học Quốc Gia HCM. Ngày 28/6/2014 tức thứ 7, lúc hơn 8h20  em thức dậy, đánh răng, súc miệng và cùng về quê với anh trai. Trước lúc về quê em có giao chìa khóa phòng lại cho người bạn tên B ở dãy trọ bên kia( cùng dãy với chị X) giữ giúp vì thằng bạn H về quê mà chia khóa cũ hư rồi.


  Khoảng 9h30 ngày thứ 2, 30/7/2014 em từ quê lên lại nhà trọ, 12h chị X phòng ở dãy trọ khác mình bảo mình vào phòng chị X nói chuyện( lúc đó có anh M), chị ấy nói chị ấy mất cái laptop, chị nói vòng vo tam quốc nhưng cuối cùng ý chị là đổ cho mình lấy laptop của chị, ngụ ý kêu em trả lại. Lúc đầu chị hỏi sáng bữa em về có thấy ai lạ không, mình nói "không chị"; chị nói tiếp "hôm đó chị Y thấy em lãng vãng quanh phòng chị", em nói "có" .  Tiếp theo, Chị nói chị đã kêu CA tới lấy dấu vân tay để điều tra và yêu cầu em lấy dấu vân tay trong 2-3 ngày tới, em cũng châp nhận, sẵn sàng. Chiều chị qua xin số điện thoại em cũng cho.

  Đến tối, 21h35 phút( mình đang ở phòng bạn -gần đó để mai nó chở em đi thực tập luôn) có 1 số điện thoại lạ gọi đến nói là CA phường, lúc sau thì nói là Dân Phòng??, yêu cầu em nếu có lấy thì trả lại laptop cho chị X, em nói "dạ", em không có lấy thì lấy gì trả". Tiếp theo anh ấy hẹn em ngày thứ 4 tức 2/7/2014 đến trụ sở gì đó ... không nói lấy dấu vân tay, em nói "Ok, được anh". Chưa kịp hỏi tiếp điạ chỉ gặp nhau, thời gian thì người này tắt máy. Đến ngày thứ ba 1/7/2014 em điện thoại hỏi anh police này để lấy dấu vân tay ngay và luôn thì anh ấy bảo anh ấy đang công tác ở Tiền Giang? mai mới lên được. Em hỏi địa điểm trụ sở ở đâu để lấy dấu vân tay thì anh này nói này nọ. Cuối cùng nói gặp mình để nói chuyện ?? Y như sợ em vậy?.


  Vậy em có thể kiện, tố cáo  chị X về tội gì không( như chủ mưu xúi dục người khác giả mạo cán bộ, hạ thấp danh dự...)?

  Vì bây giờ chị X đã nói với nhiều người trong dãy trọ - hầu như tất cả, thái độ và ánh mắ nhiều người thay đổi với em y như em là tội phạm?? Việc này ảnh hưởng quá lớn đến danh dự của em.  Nếu có thì em có thể nộp đơn ở đâu?  Hoặc giải quyết như thế nào để chứng minh em trong sạch.?Cám ơn .!!

  ********Có vài tình tiết như sau**********

  + Tối hôm đó chị X cùng chị Y( ở phòng bên kia, tự dưng hôm nay qua ngủ chung?) coi phim. Sáng sớm chị Y về phòng của chị Y. Chị Y quên không kêu chị X đóng cửa phòng. Sáng thì chị Y dậy thấy mất laptop, đúng vài phút sau em về quê.
  +Chị X nghi ngờ em lãng vãng để rình mò laptop của chị, nhưng hôm đó sau khi súc miệng( sát phòng chị X-- vì nhà vệ sinh chung) em có đi ngang phòng chị X để xem thằng bạn ngủ dậy chưa để đưa chìa khóa nhưng không có nhìn vào phòng chị X, sau đó quay về phòng trọ, chuẩn bị đồ đạc về quê cùng anh trai-> rình mò, ăn cắp xong chạy trốn công khai.

  + Trước khi về gặp thằng bạn đó nên đưa chìa khóa cho nó giữ. Tối 10h ngày hôm trước có điện thoại cho thằng bạn hỏi có cần để lại chìa khóa cho nó chưa rồi.


  + Em về quê theo dự kiến trước chứ không phải trộm xong rồi chuồn luôn vì em đã thi xong, ngày cuối tuần anh em cũng nghỉ làm, đáng ra hôm trước về nhưng không khỏe nên chậm 1 ngày( có thằng bạn làm chứng vì là ý kiến của nó, tối nó còn hỏi chừng nào về mình còn nói sáng mai về nữa), sẵn ké thằng anh về luôn cho đỡ tốn tiền.


  +Mình đi thực tập không phải vì sợ tội ăn cắp mà chạy trốn mà mình đã đk đi từ lâu rồi. Nếu muốn mình cũng đã ở luôn dưới quê.


  +Lúc quá 8h20 em mới dậy súc miệng. Thằng bạn em làm chứng nó dậy lúc 7h đi súc miệng ngang phòng chị thấy phòng chị không đóng cửa, dòm vô thấy chị đang quấn chăn ngủ say như chết. Lúc 5h đã có nhiều người thức dậy đi ngang phòng chị để súc miệng rồi. Thế chị chỉ nghi một mình em thôi?


  + Quá 8h mà chỉ khẳng định chỉ có người trong nội bộ tức vòng quanh khu trọ này là em không đồng ý vì giờ đó đã quá trễ rồi.


  + Thằng cảnh sát -police đó em nghi là giả mạo, kế lấy dấu vân tay cũng là lừa em theo kế hoạch của chị X mà thôi.

  Xin cám ơn nhiều!
   

   
  3321 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #331422   03/07/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1267 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Nếu nghi ngờ thì bạn có thể trình báo với cơ quan công an.

  Còn đối với hành vi của chị X mà bạn cho rằng đó là vu khống thì theo đánh giá của tôi, chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Thân gửi!

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #331704   04/07/2014

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10486)
  Số điểm: 58094
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4566 lần
  Lawyer

  Chào bạn

  Qua câu chuyện bạn kể thì biết được là chị X ở dãy phong trọ khác bị mất cái laptop và có ý nghi nghờ bạn lấy trong khi thực tế thì bạn ko có lấy. Chị X đã nói gần nói xa nhưng chằng qua là ko dám nói thiệt bạn lấy vì không có chứng cứ, cở sở nào mà chỉ là nghi ngờ thôi. ĐỂ hù dọa bạn, chị ta đã nhờ một ngưỜI khác đóng vai công an hay dân quân tự vệ gì đó gọi điện thoại  cho bạn đòi hẹn lấy dấu vân tay cho ra vẻ như đang điều tra nhưng thực sự là ko có lấy vì đó đích thị là cảnh sát dỏm...

  Tóm lại, nếu bạn thực sự ko ăn cắp tài sản của ai thì bạ như cây ngay ko sợ chết đứng. Bạn có quyền yêu cầu chị  X kia chấm dứt mọi hành động, cử chỉ nghi ngờ bẠN lấy cắp và gây hiểm lầm, kỳ thị cho ngƯỜI khác , xúc phạn danh dự và nhân phẩm của bạn. Nếu chị ta muốn thưa kiện thì cứ gởi đơn thẳng đến công an để họ thuộc chức năng điều tra giải quyết chứ mắc gì mà chị ta cứ thậm thò thậm thụt! Và nên nhớ nếu tố người khác ăn cắp mà ko có bằng chứng thì là tội vu khống đó nhé.

  Về gốc độ bạn cứ bình tĩnh và yêu câu chị ta chấm dứt các hành động như trên đã nêu nếu ko muốn tiếp tục gây rắc rối cho bản thân mình

  'Thân mến

   

   

   

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com