Hoạt động khuyến mại của Doanh nghiệp nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #495770 30/06/2018

  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1962)
  Số điểm: 13088
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 251 lần


  Hoạt động khuyến mại của Doanh nghiệp nước ngoài

  Chị là doanh nghiệp nước ngoài, không đặt chi nhánh hay văn phòng đại diện tại Việt Nam. Hiện đang thông qua các tổ chức tài chính phát hành thẻ tiêu dùng đến các thành viên trong nước. Bây giờ doanh nghiệp chị muốn thực hiện hoạt động khuyến mại: (1)Đối với thành viên mới sẽ áp dụng cấp số may mắn, người may mắn sẽ được đi du lịch Nhật Bản, đối với thành viên đang sử dụng thẻ, tùy theo mức độ sử dụng sẽ được cấp số may mắn và mã giảm giá (discount) để áp dụng giảm giá khi mua hàng hóa, dịch vụ tại các cửa hàng khác. Vậy việc thực hiện như thế nào?

  ----

  Theo quy định tại Điều 91 Luật Thương mại 2005 có nêu:

  Điều 91. Quyền khuyến mại của thương nhân

  1. Thương nhân Việt Nam, Chi nhánh của thương nhân Việt Nam, Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có quyền tự tổ chức khuyến mại hoặc thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện việc khuyến mại cho mình.

  2. Văn phòng đại diện của thương nhân không được khuyến mại hoặc thuê thương nhân khác thực hiện khuyến mại tại Việt Nam cho thương nhân mà mình đại diện.

  Theo đó, trường hợp của chị là doanh nghiệp ở nước ngoài, không đặt chi nhánh tại Việt Nam nên không thể thực hiện hoạt động khuyến mại tại Việt Nam. Theo đó, khi chị thông qua các tổ chức tín dụng tại Việt Nam để phát hành thẻ và muốn tổ chức khuyến mại thì phía công ty nước ngoài có thể làm theo 02 hướng:

  - Thông qua giao kết hợp đồng với tổ chức tín dụng tại Việt Nam, tổ chức tín dụng tại Việt Nam sẽ tiến hành đăng ký và tổ chức hoạt động khuyến mại đối với các thành viên sử dụng thẻ mà tổ chức tín dụng đó phát hành.

  - Ký hợp đồng đối với các đối tượng thực hiện hình thức khuyến mại đó, cụ thể là các chủ thể cung cấp dịch vụ du lịch nước ngoài và các chủ thể áp dụng hình thức giảm giá (disount) đối với hàng hóa, dịch vụ của mình. Các đối tượng thực hiện hình thức khuyến mại sẽ là chủ thể thực hiện đăng ký hoạt động khuyến mại của mình.

  Chị dựa vào hai trường hợp trên để áp dụng hình thức chính xác nhất.

   
  3619 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận