Hồ sơ thành lập cơ sở chế biến gỗ đối với hộ kinh doanh?

Chủ đề   RSS   
 • #607675 22/12/2023

  dali_2501

  Sơ sinh

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:08/11/2023
  Tổng số bài viết (43)
  Số điểm: 365
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Hồ sơ thành lập cơ sở chế biến gỗ đối với hộ kinh doanh?

  Gia đình tôi muốn thành lập xưởng chế biến gỗ thì thủ tục thành lập ra sao. Tôi muốn thành lập xưởng nhỏ, dạng hộ kinh doanh thì phải có những nghĩa vụ như thế nào? Mong được tư vấn.

   

  Lâm sản là gì?

  Theo quy định tại Điều 3 Luật Lâm nghiệp 2018 về giải thích từ ngữ lâm sản là sản phẩm khai thác từ rừng bao gồm thực vật rừng, động vật rừng và các sinh vật rừng khác gồm cả gỗ, lâm sản ngoài gỗ, sản phẩm gỗ, song, mây, tre, nứa đã chế biến.

   

  Cơ sở chế biến lâm sản có quyền và nghĩa vụ gì?

  Theo quy định tại Điều 68 Luật Lâm nghiệp 2018 về quyền và nghĩa vụ của cơ sở chế biến lâm sản thì cơ sở có các quyền và nghĩa vụ sau:

  Cơ sở chế biến lâm sản có quyền sau đây:

  - Sản xuất những mặt hàng lâm sản Nhà nước không cấm

  - Được Nhà nước bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp; hỗ trợ liên kết chuỗi sản xuất, chế biến; áp dụng chính sách quy định tại Điều 66 của Luật này và pháp luật về đầu tư, doanh nghiệp trong khu vực nông thôn, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa.

  Cơ sở chế biến lâm sản có nghĩa vụ sau đây:

  - Tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư, doanh nghiệp, bảo vệ môi trường, lao động, tài chính; quy định về hồ sơ lâm sản hợp pháp và kiểm tra nguồn gốc lâm sản;

  - Chế biến mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng phải thực hiện theo quy định tại Điều 67 của Luật này;

  - Chấp hành sự quản lý, kiểm tra, thanh tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong quá trình sản xuất."

  Theo quy định trên, khi thành cơ sở chế biến lâm sản, ngoài thành lập theo quy định tại Luật doanh nghiệp chủ thể thành lập cơ sở chế biến gỗ còn phải tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường, khi chế biến lâm sản thì phải đảm bảo các hồ sơ lâm sản mình sử dụng là hợp pháp, kiểm tra nguồn gốc lâm sản.

   

  Hồ sơ thành lập cơ sở chế biến gỗ đối với hộ kinh doanh?

  Căn cứ các quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020Nghị định 01/2021/NĐ-CP việc thành lập hộ kinh doanh để chế biến gỗ được thành lập dựa theo quy định cụ Luật doanh nghiệp về thành lập hộ kinh doanh. Theo đó, việc thành lập hộ kinh doanh được diễn ra như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh gồm: (01 bộ)

  - Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

  - Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

  - Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

  - Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và xử lý hồ sơ

  Nộp 01 bộ hồ sơ cho Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện khi thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh theo phương thức sau đây:

  - Đăng ký hộ kinh doanh trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

  - Đăng ký hộ kinh doanh qua mạng thông tin điện tử.

   

   
  131 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận