Hành vi không đội mũ bảo hiểm không gây nguy hiểm cho xã hội?

Chủ đề   RSS   
 • #277402 24/07/2013

  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4689)
  Số điểm: 34335
  Cảm ơn: 671
  Được cảm ơn 1173 lần


  Hành vi không đội mũ bảo hiểm không gây nguy hiểm cho xã hội?

  Hôm qua đọc 1 bài báo có nói đển việc 1 thiếu nữ điều khiển xe máy trên đường không đội mũ bảo hiểm khi gặp CSGT thổi dừng lại đã bỏ chạy, đến cua quẹo thì bị té ngã nên dẫn đến tử vong.

  Sẽ không có gì thắc mắc nếu không đọc được 1 comment như thế này bên dưới:

  "Vi phạm không đội mũ bảo hiểm là vi phạm hành chính và không phải là hành vi "Nguy hiểm cho xã hội theo quy định của Bộ luật hình sự". Việc bắt người vi phạm về mặt pháp luật mà nói là cần thiết. Nhưng khi tham gia giao thông, nếu truy đuổi có thể dẫn đến chết người (người vi phạm chết hoặc người vi phạm làm chết nhiều người...). Việc đội mũ bảo hiểm là bảo vệ tính mạng cho người đi xe mô tô, nếu họ khong đội là nguy hiểm cho chính họ.Như vậy, việc truy đuổi là lợi bất cập hại, trái với mục đích của đội mũ bảo hiểm. Do đó, vi phạm đó khong nên truy đuổi. Xã hội còn rất nhiều vấn đề nổi cộm cần để giải quyết."

  Vì thế nên post lên đây hỏi ý kiến mọi người, liệu không đội mũ bảo hiểm có là hành vi không gây nguy hiểm cho xã hội?

  Người ta không tuân thủ luật thì người ta chịu thiệt, không ảnh hưởng đến ai, liệu có vậy không nhỉ?

  Theo mình thì chết chưa hẳn là hết...

  Thiếu nữ tử vong khi bị cảnh sát rượt đuổi

  Sau màn truy đuổi vì lỗi không đội mũ bảo hiểm dẫn đến tử vong cho một cô gái, cảnh sát nói với nạn nhân còn sống: 'Mày chạy nữa đi'.

  Tối chủ nhật ngày 14/7, Trần Thị Kim Hoài và Vũ Thị Huyền My (đều sinh năm 1994 cùng ở thôn Bất Lự, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) rủ nhau sang chợ Núi Móng (Hoàn Sơn) ăn chè nhân sinh nhật của Hoài. Lúc trở về nhà, My chở Hoài đi qua đường nội bộ của khu công nghiệp Tiên Sơn (thuộc huyện Tiên Du) thì bị 4 cảnh sát làm nhiệm vụ tại đây phát hiện không đội mũ bảo hiểm.

  Bà Trần Thị Thắng, mẹ em Hoài thắp nhang cho con gái.

  Bà Trần Thị Thắng, mẹ em Hoài thắp nhang cho con gái.

  My cho biết ngay sau đó, hai em bị cảnh sát đi xe máy bám riết truy đuổi. Đến đoạn ngã ba trước cổng trụ sở Công ty Hóa dược phẩm Việt Nam, My hoảng sợ, định rẽ trái thì bất ngờ ngã nhào lên phía trước và em chỉ kịp kêu một tiếng rồi tối tăm mặt mũi… My cho rằng, thời điểm đó xe của My đã bị xe máy của cảnh sát va chạm từ phía sau.

  Theo anh Lê Ngọc Hậu, người trực bảo vệ tại cổng Công ty Hóa dược phẩm Việt Nam hôm đó, khi nghe tiếng hét thất thanh, anh lao ra đã thấy xe máy và 2 cô gái ngã văng xa nhau.

  Một người bắt đầu ngồi được dậy, máu me trên mặt (sau này mới biết là My), người còn lại nằm bất tỉnh ngay chân cột điện cách đó mấy mét. “Tôi thấy hai cảnh sát ở sát đó chỉ đứng nhìn rồi một người xuống xe nói với một nạn nhân vừa kịp ngồi dậy: Mày chạy nữa đi”, anh Hậu cho biết.

  Cả hai được đưa đi cấp cứu, nhưng Hoài do bị va đập quá mạnh nên tử vong sau đó vài giờ. Cũng theo anh Hậu, sự việc xảy ra khoảng 21h, điện đường nội bộ vào khu công nghiệp còn sáng rõ.

  Anh Lê Văn Hậu đứng tại địa điểm xảy ra tai nạn khi nạn nhân Tr. và Hoài bị cảnh sát rượt đuổi tối ngày 14/7.

  Anh Lê Văn Hậu đứng tại địa điểm xảy ra tai nạn khi nạn nhân My và Hoài bị cảnh sát rượt đuổi tối ngày 14/7.

  My đang là sinh viên năm thứ nhất của một trường đại học ở Hà Nội về nghỉ hè. Còn Hoài làm công nhân trong khu công nghiệp. Gia đình Hoài thuộc diện nghèo khó. Hoài không có cha nhưng được đánh giá là ngoan ngoãn. Giữa năm lớp 10, vì mẹ bị bệnh, Hoài phải nghỉ học xin làm công nhân lấy tiền nuôi hai mẹ con.

  Chiều 19/7, lãnh đạo Công an huyện Tiên Du từ chối tiếp xúc vì lý do bận họp. Trong khi đó, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Du xác nhận có sự truy đuổi của 4 công an đối với nạn nhân trong vụ việc này.

  “Hiện cơ quan công an tiếp tục thu thập chứng cứ để làm rõ vụ việc”, đại diện Viện kiểm sát nói.

  Theo Tiền Phong

   
  16470 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang <12
Thảo luận
 • #580642   24/02/2022

  hongphuongtg98
  hongphuongtg98
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (820)
  Số điểm: 5755
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 122 lần


  Hành vi không đội mũ bảo hiểm không gây nguy hiểm cho xã hội?

  Việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trước hết là bảo vệ chính mình. Hiện nay, theo như mình được biết các vụ tử vong do tai nạn giao thông thường do người này không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đạt chất lượng. Do đó, việc đội mũ bảo hiểm không chỉ là bảo vệ chính mình mà còn giảm gánh nặng xã hội

   
  Báo quản trị |  
 • #583554   30/04/2022

  hongphuongtg98
  hongphuongtg98
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (820)
  Số điểm: 5755
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 122 lần


  Mình thấy hiện vẫn có nhiều người vẫn có tư tưởng mang mũ bảo hiểm chỉ để đối phó lực lượng cảnh sát giao thông, chứ không phải bảo vệ cho chính bản thân mình. Do đó, khi lựa chọn mũ bảo hiểm thì mình nên cẩn thận lựa chọn kỹ và đảm bảo chất lượng.

   
  Báo quản trị |  
 • #583989   11/05/2022

  phantrungnghia99
  phantrungnghia99
  Top 500


  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:27/02/2022
  Tổng số bài viết (249)
  Số điểm: 1935
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 15 lần


  Hành vi không đội mũ bảo hiểm không gây nguy hiểm cho xã hội?

  Cảm ơn những chia sẻ của tác giả
   
  Chưa bàn đến việc đội không đội mũ bảo hiểm có gây nguy hiểm cho xã hội, hành vi này gây nguy hiểm cho bản thân mình trước tiên. 
   
  Có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra chỉ vì người điều khiển xe máy chủ quan. Đáng thương nhất là những vụ tai nạn có trẻ nhỏ, cha mẹ chỉ vì không đội nón bảo hiểm cho con mà sau này phải ân hận cả đời
   
  Báo quản trị |  
 • #584158   22/05/2022

  trinh16399
  trinh16399
  Top 500
  Mầm

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:17/05/2022
  Tổng số bài viết (139)
  Số điểm: 815
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 9 lần


  Hành vi không đội mũ bảo hiểm không gây nguy hiểm cho xã hội?

  Câu hỏi đặt ra trong trường hợp này là cô gái kia tại sao phải chạy, người dân Việt Nam tại sao lại sợ công an đến thế. Trong khi công an, cảnh sát là lực lượng bảo vệ trật tự xã hội, bảo vệ công dân? Thật ra nếu chỉ vì không đội mũ bảo hiểm thì cô gái ấy không cần bỏ chạy để nhận lấy kết quá đau lòng như vậy. Người dân nên học cách chịu trách nhiệm trước những hành vi sai phạm của mình thay vì bỏ chạy.

   
  Báo quản trị |  
 • #584377   29/05/2022

  Hành vi không đội mũ bảo hiểm không gây nguy hiểm cho xã hội?

  Cảm ơn bài viết của bạn.

  Nhiều người vẫn còn xem việc đội mũ bảo hiểm là nhiệm vụ và thực hiện một cách đối phó. Quy định là vậy, nhưng chúng ta nên hiểu rằng, việc đội mũ bảo hiểm là đang bảo vệ cho chính bản thân mình và nên nghiêm chỉnh chấp hành. Hãy sử dụng nón chất lượng, gài quai đeo vừa vặn để nón có thể phát huy được hết công dụng bảo vệ trong những trường hợp "xui rủi" không mong muốn.

   
  Báo quản trị |