Giấy đăng ký kinh doanh

Chủ đề   RSS   
 • #464571 15/08/2017

  Trangbim711

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giấy đăng ký kinh doanh

  Chào mn, tôi có 1 tiệm cắt tóc tại nhà, tuy nhiên dạo gần đây khách ko có nhiều nên tôi ko muốn mở hàng nữa. Tôi đã thông báo cho phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện về việc tôi muốn muốn đóng cửa hàng và họ yêu cầu tôi nộp lại bản gốc giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Nhưng do để trong tủ lâu ngày nên giấy chứng nhận của tôi bị chuột cắn rách mất. Ko biết liệu tôi mang giấy chứng nhận bị rách đấy đến nộp thì họ có đồng ý ko mn?

   
  3580 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #464661   15/08/2017

  thuydungqh2311
  thuydungqh2311

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2017
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào bạn, về vấn đề của bạn tôi có góp ý như sau:
  Để thuận tiện cho việc chấm dứt hoạt động kinh doanh của mình, đầu tiên, bạn nên xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh xong rồi mới làm thủ tục để chấm dứt hoạt động kinh doanh.

   

  Về thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh:

  Theo Khoản 1, điều 79 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp:

  Điều 79. Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh
  1. Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh bị mất, cháy, rách, nát hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác, hộ kinh doanh có thể gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh.
  Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhận Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.”

   

  Theo đó, để xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, bạn nộp Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (mẫu được quy định tại Phụ lục III-6 – Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch đầu tư Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp) đến Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký.

  Trong thời hạn 3 ngày, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện tiếp nhận, xem xét và cấp cho bạn Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh
  Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục này: Phòng Tài chính- Kế hoạch cấp huyện

   

  Trên đây là góp ý của tôi về vấn đề của bạn. Để có thể có được câu trả lời chính xác hơn, bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất.

   

  Trân trọng!

   

  Cập nhật bởi thuydungqh2311 ngày 15/08/2017 08:41:09 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #465086   20/08/2017

  ksnb_ctr
  ksnb_ctr

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2015
  Tổng số bài viết (57)
  Số điểm: 480
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 5 lần


  Quy định về chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh

  Khi chấm dứt hoạt động kinh doanh, hộ kinh doanh phải gửi Thông báo về việc chấm dứt hoạt động và nộp lại bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký, đồng thời thanh toán đầy đủ các khoản nợ, gồm cả nợ thuế và nghĩa vụ tài chính chưa thực hiện.

  Nên trong trường hợp này bạn nên căn cứ quy định trên để làm thủ tục cho đầy ngoài việc nộp bản gốc giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, ban còn phải làm thủ tục thanh toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính.

  Việc giấy chứng nhận bị rách bạn cứ mang tới cơ quan đăng ký kinh doanh nếu được họ chấp thuận thì không phải làm thủ tục cấp lại rồi mới nộp. 

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #472232   25/10/2017

  truong_nhu
  truong_nhu
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2017
  Tổng số bài viết (155)
  Số điểm: 2170
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 85 lần


  Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ ngay với Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và đầu tư tại địa phương để biết bạn có cần thực hiện thủ tục cấp lại Giấy đăng ký hộ kinh doanh hay không.

  Tuy nhiên, xét trên thực tế, Phòng đăng ký kinh doanh hoàn toàn có thể dựa trên số Giấy đã cấp để truy xuất thông tin làm cơ sở để chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh, do đó có thể bạn sẽ không cần phải xin cấp lại giấy tờ này.

   
  Báo quản trị |