Em muốn hỏi về việc xin cấp quyền sở hữu nhà ở trên 30 năm ạ.

Chủ đề   RSS   
 • #549089 14/06/2020

  chaulam17

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/06/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Em muốn hỏi về việc xin cấp quyền sở hữu nhà ở trên 30 năm ạ.

  Chào Thư Viện Pháp Luật ạ.

  Chuyện là bà nội của em có hợp tác với 1 ông anh ( ông Sum) người quen của bà cùng xây ngôi nhà số 3 đường Ngô Quyền vào năm 196o. Nhưng bà em lại ko hề đứng tên trên bất cứ giấy tờ nhà đất nào mà do ông Sum đứng tên.

  Năm 1982 thì ông Sum xuất cảnh và đã uỷ quyền cho bà nội em được phép cư ngụ ,nhưng ko dc phép sang nhượng hay mua bán đối với ngôi nhà. Sau này bà nội mất thì nhà do ba em đứng tên trong sổ hộ khẩu. Năm 2ooo, ba em có kê đơn xin được cấp giấy phép sở hữu và sử dụng nhà đất đối với ngôi nhà số 3 ngô quyền nhưng ko dc chấp thuận.

  Về phần ông Sum sau khi di cư thì ko còn liên lạc hay trở về nước,cả con cháu của ông cũng ko hề có xảy ra tranh chấp hay đòi lại quyền sở hữu nhà đối với gia đình em.

  Em xin được hỏi là sau khoảng thời gian gia đình em sống ở ngôi nhà này lâu như vậy và không hề xảy ra tranh chấp hay vi phạm pháp luật, thì bây giờ gia đình em có được xin cấp quyền sở hữu và sử dụng nhà lại được không. Và nếu xin được quyền làm chủ sở hữu thì gia đình em có dc bán nhà hay sửa chửa không ạ.Em cảm ơn.

   
  727 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn chaulam17 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (17/06/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận