Điểm danh những quy định một thời "lừng lẫy"

Chủ đề   RSS   
 • #441398 13/11/2016

  happy_smile
  Top 500
  Female
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2012
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 14100
  Cảm ơn: 94
  Được cảm ơn 310 lần


  Điểm danh những quy định một thời "lừng lẫy"

  Muốn phá thai phải chứng minh mình bị hiếp dâm

  Chủ nhật, ở nhà một mình :-P!

  Lên mạng thấy tất cả tin tức đều về ngài Tân tổng thống hoa kì Donald trump. Rồi người ta biểu tình, tranh cãi về đạo luật khiến bà Clinton dù thắng ông trump về số phiếu phổ thông nhưng cuối cùng đành chấp nhận thua cuộc trong cuộc chiến giành chiếc vé vào Nhà trắng.Lại nghĩ đến Việt Nam, hiếm thấy ai bàn về luật bầu cử nhưng các vấn đề khác cũng nảy lửa không kém chuyện người Mỹ tranh cãi, rồi đi biểu tình đâu. Nhân đây, e xin được điểm lại một vài các "chiến binh"  "lừng lẫy" một thời trên chiến trường Pháp luật Việt Nam:

  Xe chính chủ

  Đến thời điểm bây giờ, mỗi khi nói đến quy định phạt người lái xe không chính chủ, rất nhiều người vẫn nhảy dựng lên phản đối. Ngay từ khi còn là dự thảo đến khi được hiện thực hóa tại Nghị định 171, nay là Nghị định 46 dường như quy định trên vẫn không hề nhận được sự ủng hộ từ phía người dân bởi:

  - Lượng xe chính chủ hiện nay nhiều vô kể, nhất là những thành phố lớn như Hà nội, Hồ Chí minh… nơi tập chung rất đông người lao động không có đủ điều kiện mua xe mới mà mua lại xe cũ và để tiết kiệm được 1 khoản thì không thực hiện sang tên. Và hẳn là xưa nay, chẳng cần sang tên vẫn chạy ầm ầm , có sao đâu. Nếu bây giờ phạt xe chính chủ, thì số xe đó sẽ giải quyết thế nào? Người dân không có xe đi nên phản ứng.

  - Phương án phạt sao cho hợp lý?  Không lẽ một gia đình mỗi  người phải có 1 xe máy, trường hợp nếu con cái có lấy xe ba mẹ đi thì đi đường chắc hẳn là phải mang theo sổ hộ khẩu để tránh bị công an phạt? Không được hợp lý rồi.

  Không biết kể từ 01/01/2017 thì mọi chuyện sẽ ra sao đây?

  Ngực lép không được lái xe

  Năm 2008, Bộ y tế từng dự thảo quy định người lái xe cơ giới từ 1-3 tấn phải có chiều cao đủ từ 1,5m và vòng ngực từ 80cm, hay lái xe từ 3-5 tấn, phải có chiều cao trên 1,55m khiến quy định này bị sự phản ứng dữ dội của dư luận khi cho rằng “ngực lép”, nhỏ bé dưới 45kg không được lái xe, thì nhiều người Việt sẽ không có quyền lái xe vì “thấp bé nhẹ cân”.

  Nhiều người còn hài hước nói nhà nước phân biệt đối xử người “ngực to” và người “ngực lép”.

  Đến năm 2013, 1 lần nữa vấn đề này lại gây tranh cãi khi từ các nguồn tin không chính thức, vấn đề này lại đuợc đưa ra. Tuy nhiên cũng như lẫn trước, phản ứng của người dân về quy định này không có nhiều khác biệt.

  Không biết sự thật thế nào, nhưng thật may tới khi có Thông tư liên tịch 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ra đời và có hiệu lực thì câu chuyện ngực lép, ngực đầy không xuát hiện tại nội dung thông tư nữa.

  Muốn phá thai phải chứng minh bị hiếp dâm

  Tại Điều 21 của Dự thảo Luật Dân số  quy định về quyền phá thai  của phụ nữ và được giới hạn trong một số trường hợp nhất định. Trong đó có trường hợp phụ nữ được phá thai nếu bị hiếp dâm. Điều này đồng nghĩa với việc những người bị hiếp dâm buộc phải chứng minh rằng họ bị hiếp dâm để được phá thai.

  Quy định này đã gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Tuy nhiên đa số người dân cũng như các chuyên gia cho rằng việc chứng minh bị hiếp dâm trong thực tế không hề dễ vì các lý do sau:

  - Gây tổn thương tâm lý cho người bị hiếp dâm

  - thời gian xác minh bị hiếp dâm lâu có thể dẫn đến thai nhi quá lớn, gât nguy hiểm cho người mẹ khi nạo phá thai..

  Tính đến thời điểm hiện tại, Luật dân số chưa được Quốc Hội thông qua.

  Cấm quay phim, chụp cảnh CSGT đang làm nhiệm vụ

  Xưa nay, CSGT với người vi phạm luôn ở hai bên chiến tuyến, CSGT đại điện quyền lực nhà nước xử phạt người vi phạm theo quy định của pháp luật. Người dân muốn thực hiện quyền giám sát của mình bằng cách quay phim, chụp cảnh CSGT với những trường hợp vi phạm để tố cáo. 

  Tại Công văn 1042 ngày 26/03/2013 của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ có đoạn: Luôn luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm rõ với những đối tượng có lời nói đe dọa, lăng mạ, hoặc có hành vi chống đối Cảnh sát giao thông đang thực thi công vụ, hoặc quay phim chụp ảnh hoạt động TTKS, XLVP khi chưa được phép đồng ý của Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ. Nếu đúng là nhà báo thì tập hợp thông báo cho cơ quan chủ quản, nếu giả danh nhà báo thì tạm giữ, lập hồ sơ chuyển cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

  Như vậy mô hình chung, đã ảnh hưởng đến quyền giám sát của công dân và dung túng cho tiêu cực. Có phân tích cho rằng: Công văn 1042 đã sai cả về hình thức lẫn nội dung.Tuy nhiên, thực tế nó vẫn được chỉnh sửa và tồn tại đến tận 4 tháng. Tới ngày 23/8, Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt mới hủy quyết định này.

  Cấm bán rượu bia sau 22h

  Năm 2014, Thủ tướng ban hành Quyết định 244/QĐ-TTg về chính sách quốc gia phòng, chống tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn đến năm 2020. Ngay sau đó , Bộ Y tế công bố Dự thảo Luật phòng chóng tác hại của lạm dụng rượu bia. Trong đó có quy định không được bán rượu bia sau 22h đến 24h.

  Một thực trạng hiện nay là kinh tế VN có một phần đóng góp khá lớn từ hoạt động kinh doanh ăn uống về đêm. Nếu quy định này thành hiện thực thì rất rất nhiều người sẽ không biết là gì tiếp theo. Và thói quen ăn uống, nhậu nhẹt về đêm thì đã thành thói quen, ngấm vào máu một bộ phận không nhỏ người dân dẫn đến quy định trên chẳng được lòng dân.

  Bên cạnh đó, thực ra tác hại của bia rượu đến từ ý thức bảo vệ bản thân của chính người đó chứ không phải đến từ việc ngoài kia hàng quán bán nhiều. Cấm bán sau 22 giờ thì trước 22h họ mua về nhà, quản lý được không??

  Vấp phải nhiều ý kiến phản đối, đến nay Luật phòng chóng tác hại của lạm dụng rượu bia vẫn còn nằm trong tủ như rất nhiều dự luật khác.

  Hẳn là còn nhiều nhiều, nhưng em ra ngoài thôi , một năm được bao nhiêu cái chủ nhật, các thành viên Dân Luật bổ sung thêm với em nhé.

  Cập nhật bởi happy_smile ngày 13/11/2016 11:18:50 SA Cập nhật bởi happy_smile ngày 13/11/2016 11:16:39 SA
   
  60654 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

6 Trang «<23456>
Thảo luận
 • #502034   13/09/2018

  dutiepkhac
  dutiepkhac
  Top 150
  Male
  Lớp 10

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2018
  Tổng số bài viết (541)
  Số điểm: 13494
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 160 lần


  Nhiều người rảnh rỗi, ngồi phòng lạnh không biết làm gì nên hay đưa ra mấy quy định thiếu thực tế. Nào là thịt giết mổ, trứng gia cầm phải được tiêu thụ trong ngày, rồi mấy cái quy định thiếu khả thi như đã được mọi người đề cập. Hãy ra khỏi phòng lạnh và bàn phím đi ra thực tế để không còn những quy định lừng lẫy như vậy!

   

  Pháp luật vô hình, tuy không thể thấy nhưng phải biết!

   
  Báo quản trị |  
 • #506376   31/10/2018

  tieukhanh95
  tieukhanh95
  Top 100
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2017
  Tổng số bài viết (597)
  Số điểm: 6012
  Cảm ơn: 58
  Được cảm ơn 106 lần


  Mình vẫn thực sự ấn tượng và tới bây giờ còn nhớ quy định "ngực lép thì không được ra đường lái xe". Điều này thực sự là gây xôn xao dư luận và hoang mang, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Như vậy nếu quy định này mà được thông qua thì có lẽ các thẩm mỹ viện sẽ ngày càng ăn nên làm ra.

   
  Báo quản trị |  
 • #506389   31/10/2018

  Những quy định này là điển hình cho việc pháp luật nước ta chưa thật sự "đi vào đời sống" của người dân. Quy định một đằng mà người có dân có thực hiện được hay không thì pháp luật thật sự chưa quan tâm lắm. Cũng may những quy định này hiện nay không còn nữa chứ không chắc với sức mạnh của cộng đồng mạng ngày nay thì chắc cũng một phen dậy sóng.
   
  Báo quản trị |  
 • #506543   02/11/2018

  hailetran
  hailetran
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2017
  Tổng số bài viết (174)
  Số điểm: 2349
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 40 lần


   

  Quy định "ngực lép thì không được ra đường lái xe"

  Suốt mấy năm qua mình vẫn không hiểu được nếu ngày đó quy định này được thông qua thì giới chức sẽ đo ngực như thế nào và làm cách nào họ phân biệt được đâu là “hàng thật" đâu là "hàng giả” để mà phạt khi người dân điều khiển xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông?

  Nếu đề xuất của quy định trên mà được thông qua thì lượng người tham gia giao thông sẽ giảm. Không những thế đội hình tham gia giao thông cũng sẽ toàn người đẹp gái, body chuẩn. Thêm nữa, kiểu này ngoài đường chắc toàn nữ chạy xe.

  Một thực tế mà cá nhân mình thấy cũng cần đặt ra thêm ở đây đó là các vị quan chức đưa ra dự thảo quy định ngực lép không được lái xe, khi mà các vị đã đưa ra đề xuất đó thì có lẽ phải chắc chắn rằng là nhân viên cấp dưới của mình sẽ không có ai ngực lép cả.

  Thẳng thắn để nói, những quy định, văn bản, thông tư đó là “chính sách trên trời" còn cuộc đời thì ở dưới đất. Toàn là những sản phẩm của những người ngồi trên trời tạo ra thì làm sao gần dân, sát dân phù hợp với dân được. 

  Đầu năm 2018 vừa rồi có một dự thảo thông tư quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển dụng và sức khỏe định kỳ của nhân viên đường sắt chạy tàu lại làm nổi lên dư luận “bóng ma ngực lép” năm nào đã trở về.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #506545   02/11/2018

  tientaetae
  tientaetae
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/10/2018
  Tổng số bài viết (312)
  Số điểm: 2768
  Cảm ơn: 22
  Được cảm ơn 52 lần


  Cảm ơn bạn vì bài viết rất thú vị. Những quy đinh này quả thật từng một thời gây bão trong dư luận, đặc biệt là quy định xe chính chủ. Những quy định này quả thật rất vô lý, gây hạn chế quyền của công dân, không biết mục đích xây dựng những quy định trên là gì nhưng nếu áp dụng trên thực tế không những không đem lại hiệu quả gì mà còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

   
  Báo quản trị |  
 • #507705   15/11/2018

  Tôi có suy nghĩ về những người ban hành luật cần phải có cái nhìn sâu, xa hơn nữa để ban hành và sửa đồi những điều luật phù hợp về mặt con người, đạo đức, xã hội và tránh tối đa những mặc hạn chế của những điều luật đó.

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #508969   30/11/2018

  sunshine19
  sunshine19
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (613)
  Số điểm: 4350
  Cảm ơn: 210
  Được cảm ơn 134 lần


  Mục đích của dự thảo luật Dân số và đề xuất cho phép phá thai 12 tuần tuổi trở lên nếu bị hiếp dâm, loạn luân là rất rõ ràng. Ai cũng hiểu đó là vì muốn hạn chế tình trạng nạo phá thai bừa bãi. Tuy nhiên việc chứng minh bị hiếp dân thiệt không hề đơn giản, chẳng khác gì đánh đố họ. Mình chẳng mấy ủng hộ việc phá thai, nhưng xét cho cùng quyền phá thai cũng là một trong những quyền của con người nhằm giảm áp lực về kinh tế và mang thai ngoài ý muốn. Thiết nghĩ, khi ban hành bất cứ quy định pháp luật nào cơ quan soạn thảo pháp luật cần cân nhắc thật kỹ đề xuất để vừa đảm bảo được hiểu quả trong công tác dân số vừa thể hiện được tính nhân văn, nhân đạo trong từng văn bản ban hành

   

   
  Báo quản trị |  
 • #510033   13/12/2018

  Lunakhung123
  Lunakhung123
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2016
  Tổng số bài viết (297)
  Số điểm: 2489
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 68 lần


  Đúng là những quy định lừng lấy thiệt. Bởi mới nói, lập pháp Việt Nam còn nhiều yếu kém lắm. Những quy định xét về mục đích thì không sai, nhưng phải xem xét áp dụng trên thực tế có hợp lý không nữa, mà lại còn trái với quy định của pháp luật nữa chứ. Mỗi người chỉ sở hữu 1 chiếc xe trái với quy định về quyền sở hữu, muốn phá thai phải chứng minh bị cưỡng hiếp trái với quy định về quyền yêu cầu xử kín trong pháp luật tố tụng hình...

   

   
  Báo quản trị |  
 • #510658   22/12/2018

  hoangtung2402
  hoangtung2402
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/05/2018
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 2552
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 28 lần


  Mình thấy trong các quy định này thì quy định “Muốn phá thai phải chứng minh bị hiếp dâm” là quy định mà nhìn vô là mình bật cười ngay rồi….chả hiểu ai nghĩ ra được cái quy định đó nữa, vừa bất hợp lý mà còn gây tổn thương sâu sắc cho người bị hiếp dâm nữa…haha

   
  Báo quản trị |  
 • #510667   23/12/2018

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14865)
  Số điểm: 99214
  Cảm ơn: 3439
  Được cảm ơn 5293 lần
  SMod

  Không có cái quy định nào gọi là "Muốn phá thai phải chứng minh bị hiếp dâm”. Toàn là suy diễn bậy bạ để tìm cách gây chú ý.

  Thứ nhất: nội dung liên quan đến phá thai và bị hiếp dâm này nằm ở dự thảo luật dân số, và nó vẫn chỉ là dự thảo.

  Thứ hai: nội dung này của dự thảo nói về "quyền" của phụ nữ, chứ không nói về việc "Muốn phá thai phải chứng minh bị hiếp dâm”.

   
  Báo quản trị |  
 • #512827   26/01/2019

  hoangtung2402
  hoangtung2402
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/05/2018
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 2552
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 28 lần


  Mình đọc lại bài này vài lần rồi mầ vẫn thấy thật nực cười về các quy định được nêu. Nghĩ sao quy định cấm bán rượu sau 22h cơ chứ, quy định vậy thì người uống họ mua nhiều trữ ở nhà thì sao, với lại ai sẽ quản lý được việc bán rượu này khi ở quê hầu như tạp hóa nào cũng có rượu…Đúng là đến chịu với quy định này.

   
  Báo quản trị |  
 • #513352   31/01/2019

  sunshine19
  sunshine19
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (613)
  Số điểm: 4350
  Cảm ơn: 210
  Được cảm ơn 134 lần


  Muốn phá thai phải chứng minh bị hiếp dâm có lẽ là quy định ngớ ngẩn nhất mà những người tự xem là “nhà làm luật” nghĩ ra. Hiện tại Việt Nam chưa cấm việc Phá thai vậy lấy cơ sở nào để bắt phải chứng minh bị hiếp dâm? Hơn nữa người bị hiếp có bắt buộc phải nói ra không khi mà hiện tại những vụ án như thế còn bắt buộc phải xét xử hạn chế (Không công khai) đê bảo vệ quyền lợi người bị hại. Thật ngớ ngẩn

   

   
  Báo quản trị |  
 • #513416   31/01/2019

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1372)
  Số điểm: 8575
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 175 lần


  Trong các vấn đề của bạn thì nội dung xe chính chủ đã được ban hành từ lâu và được mọi nguwoif diễn giải theo một cách khác khiến dư luận dậy sóng mà thôi. Bản chất của quy định này là khi thwucj hiện thủ tục chuyển nhượng sang cho người khác mà hai bên không làm thủ tục sang tên xe thì lúc đó mới xem là xe không chính chủ và bị xử phạt. Còn trường hợp người trong gia đình sử dụng xe của nhau, nếu chứng minh được thì sẽ không bị xử phạt gì. Do đó, trước khi bàn tán về nó ta nên tham khảo trước quy định pháp luật cụ thể.

   
  Báo quản trị |  
 • #513419   31/01/2019

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1372)
  Số điểm: 8575
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 175 lần


  Mình bổ sung thêm ý kiến rằng mục số hai ngực lép không được lái xe hay muốn phá thai phải chứng minh hiếp dâm thì đây chỉ là hai dự thảo mà chưa có hiệu lực thi hành. Dự thảo đưa ra để mọi người cùng góp ý nhằm hoàn chỉnh trước khi thông qua chứ chưa được áp dụng trong thực tế bất cứ lúc nào. Nên mình nghĩ không phù hợp với bài viết. Còn mục cấm bán rượu bia thì mình cảm thấy đây là định hướng đúng nhằm hạn chế rượu bia trên cả nước chứ không thể để xảy ra tràn lan được.

   
  Báo quản trị |  
 • #514745   28/02/2019

  sunshine19
  sunshine19
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (613)
  Số điểm: 4350
  Cảm ơn: 210
  Được cảm ơn 134 lần


  Toàn những quy định đưa ra từ bàn nhậu của các bác nhà ta. Chưa có một quốc gia nào mà pháp luật sáng đúng chiều sai nhậu lai rai sáng mai lại đúng. Các nhà lập pháp VN không có kiến thức, xa rời thực tiễn và đáng quan ngại hơn nữa là vì mục đích tư lợi cá nhân hoặc lợi ích nhóm.

   
  Báo quản trị |  
 • #514758   28/02/2019

  tieukhanh95
  tieukhanh95
  Top 100
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2017
  Tổng số bài viết (597)
  Số điểm: 6012
  Cảm ơn: 58
  Được cảm ơn 106 lần


  Đa số những quy định "lẫy lừng" này đều không dựa trên thực tế hoặc trái với quy định pháp luật về quyền con người, pháp luật dân sự. Do đó, khi các cơ quan ban hành ra thì nhận phải sự phản đối từ phía người dân. Chính vì vậy, nhằm rút kinh nghiệm thì nên hỏi ý kiến từ các chuyên gia hoặc từ phía người dân nhằm tránh ban hành thêm các quy định "lẫy lừng" khác nữa.

   
  Báo quản trị |  
 • #514967   05/03/2019

  thamtuphuctam
  thamtuphuctam

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2019
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Cấm bán rượu bia sau 24h, quy định này giờ không ổn với thành phố du lịch như hà nội, sài gòn và các tỉnh thành du lịch khác

   
  Báo quản trị |  
 • #515177   11/03/2019

  thoangnet
  thoangnet
  Top 500
  Male
  Mầm

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:11/03/2019
  Tổng số bài viết (135)
  Số điểm: 810
  Cảm ơn: 234
  Được cảm ơn 78 lần


   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thoangnet vì bài viết hữu ích
  vanthoang303@gmail.com (28/03/2019)
 • #518898   25/05/2019

  An_Pisces
  An_Pisces
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2019
  Tổng số bài viết (221)
  Số điểm: 2966
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 73 lần


  Luật trên giấy là một chuyện mà áp dụng Luật đó vào thực tế lại là một chuyện hoàn toàn khác. Những luật bất hợp lý, không khả thi thì sẽ dần mất đi thôi. Mà công nhận những nội dung bạn liệt kê ra thật "lừng lẫy" một thời. Có cái quy định mà ai đọc lên cũng phải bật cười. Nào là xe chính chủ, vậy tôi xách xe máy của bố mẹ dựng trong sân chạy ra siêu thị gần nhà mua chai nước mắm cũng phải mang theo cái sổ hộ khẩu để chứng minh tôi là con của chủ xe khi lỡ bị cảnh sát giao thông "tuýt còi"? Hay quy định cấm bán rượu bia sau 22h, chắc mấy ông bợm rượu đọc được cái này thì nhếch mép cười ruồi rồi nghĩ: "Ôi dào, không cho bán rượu bia sau 22h đêm ư? Được, tối nay 21h55, mình ra mua vài lon rượu, chục lon bia lai rai tới sáng cũng chẳng phạm luật." Thế thì mục đích của Luật một nơi mà người dân lách một nẻo là đúng rồi.

   
  Báo quản trị |  
 • #518906   26/05/2019

  Tinh1445
  Tinh1445
  Top 150
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2019
  Tổng số bài viết (505)
  Số điểm: 8981
  Cảm ơn: 52
  Được cảm ơn 165 lần


  Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn buồn le lói suốt trăm năm :)) Những quy định trên lúc được đưa ra dự thảo đã làm cả nước hết hồn một phen rồi sau đó bị đi vào dĩ vãng. Mình nhớ ngày có dự thảo về xe chính chủ, nhà mình chỉ có 1 chiếc xe máy để đi nên khi nghe thông tin đó đã rất hoang mang, phải làm sao nếu nó được áp dụng?

   
  Báo quản trị |