Đi nghĩa vụ công an có xét học bạ không?

Chủ đề   RSS   
 • #580514 20/02/2022

  hongphuongtg98
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (820)
  Số điểm: 5755
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 123 lần


  Đi nghĩa vụ công an có xét học bạ không?

  Theo Điều 5 Nghị định 70/2019/NĐ-CP công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân khi có đủ các tiêu chuẩn sau đây:
   
  - Có lý lịch rõ ràng.
   
  - Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm.
   
  - Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ theo chế độ nghĩa vụ trong Công an nhân dân.
   
  - Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.
   
  - Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng và đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
   
  Như vậy, công dân muốn tham gia nghĩa vụ công an thì phải có bằng tốt nghiệp THPT trở lên. Riêng đối với công dân tại xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn thì yêu cầu bằng tốt nghiệp THCS.
   
  Do đó, có thể thấy nghĩa vụ công an sẽ không thực hiện xét học bạ và không lấy tiêu chuẩn về học bạ. Mà có yêu cầu công dân phải có bằng tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, công dân nam còn phải đáp ứng những tiêu chuẩn còn lại.
   
  1553 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #580871   27/02/2022

  Đi nghĩa vụ công an có xét học bạ không?

  Cảm ơn thông tin rất hữu ích mà bạn vừa cung cấp. Hiện tại, có rất nhiều người mong muốn được đi nghĩa vụ công an. Nhưng hiện chưa rõ các điều kiện cụ thể. Nhờ có thông tin này mà nhiều người có thể hiểu rõ các quy định cụ thể khi để xét tuyển tham gia nghĩa vụ công an. 

   
  Báo quản trị |  
 • #581427   16/03/2022

  phantrungnghia99
  phantrungnghia99
  Top 200
  Lớp 3

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:27/02/2022
  Tổng số bài viết (459)
  Số điểm: 4650
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 64 lần


  Đi nghĩa vụ công an có xét học bạ không?

  Cảm ơn những thông tin bài viết mà bạn đã chia sẻ,

  Hiện tại, có rất nhiều người mong muốn được đi nghĩa vụ công an. Nhưng hiện chưa rõ các điều kiện cụ thể. Nhờ có thông tin này mà nhiều người có thể hiểu rõ các quy định cụ thể khi để xét tuyển tham gia nghĩa vụ công an. Cùng có những kiến thức, những điều kiện để có thể chuẩn bị tốt khi quyết định đăng kí đi nghĩa vụ quân sự công an.

   

   
  Báo quản trị |