Đề xuất chuyên mục, lĩnh vực mới

Chủ đề   RSS   
 • #8519 13/11/2009

  haphong
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2008
  Tổng số bài viết (164)
  Số điểm: 2565
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 7 lần


  Đề xuất chuyên mục, lĩnh vực mới

  Kính chào toàn thể các thành viên cộng đồng LawSoft!

  Nhằm tăng cường sự trao đổi, giao lưu, thảo luận giữa các thành viên, BQT LawSoft tạo chủ đề này để lấy các ý kiến từ cộng đồng để LawSoft ngày càng hoàn thiện, đáp ứng các yêu cầu ngày một khác nhau của các thành viên.

  Ý kiến đề xuất, yêu cầu của các thành viên  bao gồm:
  1.Tên gọi lĩnh lực.
  2. Nội dung lĩnh vực.
  3. Mục đích lĩnh vực.

  Hoặc các bạn có thể nêu lên các nhu cầu, yêu cầu của mình về các vấn đề mà mình cảm thấy cần thiết mà LawSoft chưa có, từ đó BQT sẽ tổng hợp và ra mắt lĩnh vực để LawSoft chúng ta ngày một hoàn thiện hơn.

  Trân trọng kính chào.

  BAN QUẢN TRỊ LawSoft
   
  47118 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn haphong vì bài viết hữu ích
  admin (18/07/2011)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

3 Trang <123
Thảo luận
 • #123122   11/08/2011

  N.H.H
  N.H.H

  Male
  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:16/03/2011
  Tổng số bài viết (23)
  Số điểm: 265
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 14 lần


  Tôi xin cảm ơn ntdieu vì đã giúp tôi phân biệt mục "Việc làm" và mục "Lao động". Tôi đồng ý rằng không thể thay đổi mục "Cá nhân vướng mắc> Việc làm"

  Tuy nhiên tôi giữ nguyên ý tưởng cho một chuyên mục mới (đã nên ở trên):
  "Đây là một phần đặc biệt, không liên quan nhiều tới pháp luật nên đề nghị để độc lập với mục Cá nhân vướng mắc. "

  Về tương lai của chuyên mục mới, tôi không thể khẳng định rằng nó sẽ thu hút được sự quan tâm của cộng đồng dân luật, hay có thể nhận được nhiều bài viết, bình luận, Điều này cần được chứng minh thực tế.

  Về nội dung của chuyên mục mới.
  Trước tiên tôi nghĩ rằng Dân luật không chỉ có nội dung về pháp luật. Mà rộng hơn, Dân luật là diễn đàn của những người đã, đang và sẽ làm nghề luật.Do đò chuyên mục mới đi đúng định hướng của điễn đàn là mang lại lợi ích nho cộng đồng dân luật.

  Mặt khác, đúng là nội dung của chuyên mục này không có giá trị pháp lý. Nhưng ý nghĩa của chuyên mục lại có tính pháp lý sâu sắc. Tôi xin chia sẻ một câu chuyện đã thôi thúc tôi đưa ra ý tưởng cho chuyên mục này.

  Tôi có một bạn nữ tên X. X rất thông minh, khả năng ngoại ngữ tôt nên ngay sau khi ra trường cô được nhận vào làm việc tại một công ty luật danh tiếng tại Hà Nội, chuyên cung cấp các dịch vụ về đầu tư nước ngoài. Nơi đươc đánh giá là có môi trường thân thiện, chuyên nghiệp.  Sau một năm làm việc X có chuyên môn vững vàng và đã kỹ hơp đồng lao động với công ty. Đầu năm nay , X lập ra đình. Cách đây một tháng tôi thấy cô vẫn rất hạnh phúc với gia đình công việc và .... "baby". Nhưng mới đây tôi nhận tin X được yêu cầu "tự nguyện nghỉ việc" bởi sếp. Bởi vì anh ta không thích làm việc với phụ nữ có bầu. Thất vọng với cách hành xử của công ty, X đồng ý nghỉ việc, dù cô không có sai phạm nào.

  Trường hợp của X đang trở nên phổ biến hơn ở các công ty Luật nội địa so với công ty luật nước ngoài hoặc so với khối hành chính nhà nước.

  Với X việc này chỉ gây ra vài tháng nghỉ việc, không lương. Với năng lực và kinh nghiệm tốt, X dễ dàng tìm một công việc mới sau khi sinh con. Nhưng hành của của công ty là vô đạo đức, vi phạm quyền của người lao động, vi phạm quyền của phụ nữ được quy định trong Hiến pháp (đoạn này hơi nặng nề nhỉ). Không thể mong đợi công ty đó cung cấp dịch vụ tốt, hoặc thực thi nghĩa vụ xã hội.

  Tới đây, chúng ta có thể thấy chuyên mục mà tôi đề nghị có giá trị đấu tranh với những hành vi xấu, các điểm đen trong cộng đồng nghề luật. Chắc chắn điều này sẽ có những ý kiến không ủng hộ. Thiết nghĩ tạo một box mới sẽ không làm ảnh hưởng tới hoạt động của diễn đàn. Nhưng lại tạo ra một không gian tự do, giúp "nhặt sạn" các vị trí làm việc. Tại sao chúng ta không thực hiện?

   
  Báo quản trị |  
 • #124634   19/08/2011

  caythongnoel
  caythongnoel
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2011
  Tổng số bài viết (1582)
  Số điểm: 15903
  Cảm ơn: 225
  Được cảm ơn 534 lần
  Lawyer

  nghe cái tin này ở trong đây  thì không còn  tâm trí mà tư duy ra những cái mới để đóng góp  ý luôn, bác nên lập cho mình một cửa sổ riêng như yahoo ý, của sổ tình hình quân sự, an ninh quốc phòng thế giới.

  Luật sư: Nguyễn Văn Xuyên

  Văn Phòng Luật Sư Quang Thượng

  Địa chỉ: 231/3A đường Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

  SĐT: 0901 20.26.27

  Hợp đồng - Đất đai, Nhà cửa - Hôn nhân, Thừa kế - Hình sự - Lĩnh vực Luật khác

   
  Báo quản trị |  
 • #228923   24/11/2012

  thanhnampd
  thanhnampd

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/11/2012
  Tổng số bài viết (43)
  Số điểm: 590
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 11 lần


  Tình trạng án tồn đọng rất nhiều ở các cấp toà, không đúng theo trình tự tố tụng quy đinh trong pháp luật. Thư ký toà án thì ghi thiếu nội dung nhận xét của kiểm sát viên trong vụ án.

  Thanh Năm. Email: thanhnampdn@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #234472   20/12/2012

  quyetthang74
  quyetthang74

  Mầm

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2010
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  NÊN CÓ CHUYÊN MỤC VỀ KHIẾU KIỆN HÀNH CHÍNH

  Thân chào tất cả các bạn.

    Đã từ nhiều năm nay việc khiếu kiện về đất đai chiếm 70% các vụ kiện trong cả nước mà trong đó hơn phân nửa là khiếu kiện hành chính .Mà khiếu kiện hành chính thì rất nhây nhưa,rắc rối,kéo dài lôi thôi.

   Bởi vậy theo tôi DIỄN ĐÀN NÊN MỞ RIÊNG CHUYÊN MỤC KHIẾU KIỆN HÀNH CHÍNH .Nếu có riên chuyên mục này tôi tin sẽ có rất đông người tham gia bởi đó là một phần tài sản hợp pháp của người dân bị xâm phạm.Thường người dân khiếu kiện hành chính gặp phải rất nhiều khó khăn,sự cản trở,rào cản luật pháp.Qua diễn đàn trao đổi biết đâu có người sẽ khai thông được bế tắc tìm lại được sự công bằng đối với phần tài sản thất thoát của mình...Tôi cũng là một trong số những người đang bế tắc vì hết khiếu nại đến kiện ra tòa hành chính kéo dài đã hai năm nay mà vẫn chưa được gì.

  Thiết mong ban quản trị xem đề nghị của tôi           thân chào.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn quyetthang74 vì bài viết hữu ích
  ntdieu (20/12/2012)