Đang trong thời gian điều tra, truy tố công chức có hưởng lương?

Chủ đề   RSS   
 • #498722 05/08/2018

  mongtho1710
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/02/2017
  Tổng số bài viết (367)
  Số điểm: 2710
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 59 lần


  Đang trong thời gian điều tra, truy tố công chức có hưởng lương?

  · Về vấn đề hưởng lương:

  Căn cứ Điều 24 Nghị định 34/2011/NĐ-CP: “Chế độ, chính sách đối với công chức đang trong thời gian tạm giữ, tạm giam và tạm đình chỉ công tác”

  “1. Trong thời gian tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử hoặc tạm đình chỉ công tác để xem xét xử lý kỷ luật thì công chức được hưởng 50% của mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng, cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề và hệ số chênh lệch bảo lưu lương (nếu có).”

  · Vấn đề tham gia BHXH, BHYT, BHTN

  Theo nội dung được hướng dẫn của công văn 4407/BHXH-BT về việc hướng dẫn giải quyết vướng mắc về thu BHXH, BHYT thì:

  Công chức đang trong thời gian tạm giam, tạm giữ để điều tra truy tố hoặc tạm đình chỉ công tác để xem xét xử lý kỷ luật thì vẫn phải đóng BHXH.

  Công chức thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, đóng đủ mức đóng BHXH theo quy định của pháp luật (mức đóng tính theo mức lương theo ngạch bậc và tỷ lệ % đóng BHXH theo quy định). Trường hợp công chức, viên chức bị Tòa án kết án phạt tù giam, hoặc buộc thôi việc, không được truy lĩnh 50% còn lại của mức lương theo ngạch bậc, thì cơ quan BHXH hoàn trả số tiền đã thu BHXH cho đơn vị sử dụng lao động đối với thời gian công chức, viên chức bị tạm giữ, tạm giam, hoặc tạm đình chỉ công tác và không được tính là thời gian tham gia BHXH.

   
   
  2508 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận