Chuyển vùng công tác không được thanh toán tiền chế độ!

Chủ đề   RSS   
 • #438087 09/10/2016

  Chuyển vùng công tác không được thanh toán tiền chế độ!

  Tôi là giáo viên ở 1 trường THCS vùng 3 ở Đăk Nông đã được 7 năm. Ngày 15/6/2015 tôi được phòng giáo dục cử đi tham gia lớp cộng tác viên thanh tra tại Tp. Hồ Chí Minh trong 6 ngày, sau khi về trường tôi đã hoàn thành tất cả các giấy tờ để thanh toán tiền công tác phí theo quy định, nhưng vì một lý do nào đó, trường tôi chưa thanh toán được, đến ngày 15/8/2015, do hoàn cảnh gia đình xa xôi nên đã xin thuyên chuyển về nơi khác công tác, tôi có hỏi nhà trường về chế độ nhà trường trả lời "Không thanh toán vì không phải là đơn vị cử đồng chí đi công tác" và chuyển hồ sơ của tôi lên phòng giáo dục. Tháng 03 /2016 phòng giáo dục có gọi điện thoại và trả lời "Hồ sơ đã qua năm tài chính nên không thanh toán được" và nhắn cho tôi "Cố gắng chịu thiệt thòi!". Vậy luật sư giúp tôi làm sao để tìm được công bằng cho bản thân! Cảm ơn luật sư rất nhiều!

                                                                                                       Kí tên: Giáo viên nghèo luật.

   
  2834 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #441439   14/11/2016

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2178)
  Số điểm: 12435
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1602 lần
  Lawyer

  Căn cứ Khoản 4 Điều 28 Luật Viên Chức 2014 quy định “khi viên chức chuyển công tác đến cơ quan, tổ chức, đơn vị khác thì chấm dứt hợp đồng làm việc và được giải quyết các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật.”

  Căn cứ Khoản 2 Điều 47 Luật lao động  quy định: “Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày”.

  Do đó, khi chấm dứt hợp đồng hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên. Nếu giữa 2 bên đã phát sinh tồn đọng thì có thể thỏa thuận về việc đó, và khoản thanh này được xác định giữa 2 bên là về lĩnh vực dân sự, sau khi bạn làm đơn xin thôi việc, quan hệ làm việc sẽ được giải quyết và chấm dứt, khoản thanh toán cho bạn  này vẫn là chi phí dân sự nên bạn có thể khiếu nại hoặc khởi kiện cơ quan chủ quản.

  Trên đây là nội dung trả lời cho trường hợp của bạn, hy vọng có thể giúp bạn trong quá trình giải quyết việc này. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào khác vui lòng liên hệ Điện thoại trực tiếp với tôi .

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  nguyenthang_4t (15/11/2016)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.