Chuyển nhượng một phần dự án đầu tư

Chủ đề   RSS   
 • #502257 15/09/2018

  Chuyển nhượng một phần dự án đầu tư

  Chào luật sư !

   

  Vui lòng giải đáp giúp nội dung sau:

  Doanh nghiệp hoạt động cho dự án của tỉnh đầu tư, thuê đất của tỉnh, thực hiện các hoạt động thể thao bao gồm 10 hạng mục.

  -TH 1:  Doanh nghiệp có thể bàn giao các hạng mục cho các cá nhân khác thực hiện được hay không ? Các cá nhân đó có cần phải xin cấp giấy phép kinh doanh hay không ? Các cá nhân này chỉ phải nộp tiền thuê đất cho doanh nghiệp theo giá doanh nghiệp thuê của nhà nước ? trong TH doanh nghiệp cho thuê cao hơn giá thuê của nhà nước thì có vi phạm pháp luật hay không ?

  - TH2: Doanh nghiệp xây dựng các hạng mục hoàn chỉnh và chuyển giao cho các cá nhân khác thực hiện thì được không ? thủ tục về thuế phải làm như thế nào ? ( Khi chuyển nhượng doanh nghiệp có phải xuất hóa đơn tài chính hay không ? , các khoản thuế VAT khi mua vật tư xây dựng hạng mục có được hoàn thuế hay không ? doanh nghiệp có phải chịu thuế TNDN hay không ? dự án đang được hưởng ưu đãi thuế 10% trong 15 năm và miễn thuế 4 năm từ khi có thu nhập chịu thuế ?)

  - TH3: trong hạng mục có phần cần phải xin giấy phép kinh doanh có điều kiện ( hát với nhau ) nhưng  vì thời gian khai trương cần kề. chủ doanh nghiệp chưa  thể xin được lý lịch tư pháp, doanh nghiệp có thể cho một đơn vị khác thuê hạng mục hát với nhau để kinh doanh được hay không ?

  Rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư

  Chân thành cảm ơn

  Cần thêm thông tin nào khác xin vui lòng liên hệ 0989 405 264

   

   

   
  601 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nt.chautuyen@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận