Chỉ kinh doanh có cần phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không?

Chủ đề   RSS   
  • #524104 29/07/2019

    phungpham1973
    Top 150
    Lớp 10

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:30/01/2019
    Tổng số bài viết (549)
    Số điểm: 14940
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 140 lần


    Chỉ kinh doanh có cần phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không?

    Dear anh chị,
    Em có một vấn đề sau nhờ anh chị tư vấn giúp ạ.
    Công ty em là Công ty chuyên phân phối các sản phẩm của Vinamilk bao gồm: 
    - Sữa và các sản phẩm từ sữa đã bao gói đóng hộp.
    - Nước ép trái cây, kem đã bao gói, đóng hộp
    - Nước khoáng đóng chai.
    -.....
    Các sản phẩm trên do Vinamilk sản xuất và đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
    Như vậy Công ty em có phải làm thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nữa không.
     
    1462 | Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn phungpham1973 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (30/07/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #524111   29/07/2019

    minhpham1995
    minhpham1995
    Top 50
    Male
    Lớp 9

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:21/10/2017
    Tổng số bài viết (1399)
    Số điểm: 11712
    Cảm ơn: 9
    Được cảm ơn 208 lần


    Căn cứ pháp lý thực hiện: Anh/chị kiểm tra trực tiếp tại Điều 11 và Điều 12 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm. Cụ thể:

    “Điều 11. Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    1. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định này.
    2. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 34 Luật an toàn thực phẩm. Riêng đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phải tuân thủ các yêu cầu quy định tại Điều 28 Nghị định này.

    Điều 12. Cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    1. Các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
    a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
    b) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
    c) Sơ chế nhỏ lẻ;
    d) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
    đ) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
    e) Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
    g) Nhà hàng trong khách sạn;
    h) Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
    i) Kinh doanh thức ăn đường phố;
    k) Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.
    2. Các cơ sở quy định tại khoản 1 Điều này phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng”.

    Kết luận: - Về nguyên tắc, trừ các trường hợp không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Điều 12 trên, thì tất cả hoạt động có liên quan đến “sản xuất, kinh doanh thực phẩm” đều phải cấp hết anh/chị nhé.

    Lưu ý: Nếu đây là “kinh doanh thực phẩm đã bao gói sẵn” thì không cần đâu anh/chị nhé.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn minhpham1995 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (30/07/2019)