Câu chuyện Doanh Nhân

Chủ đề   RSS   
 • #205724 07/08/2012

  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (771)
  Số điểm: 10144
  Cảm ơn: 691
  Được cảm ơn 814 lần
  Moderator

  Câu chuyện Doanh Nhân

  Nội dung của chủ đề này sẽ xoay quanh chuyện đời, chuyện nghề, những thành công, những thất bại... của các nhân vật đã nổi tiếng, đang nổi tiếng và sắp nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh ở Việt Nam và nước ngoài. Hy vọng qua đó, các bác, các cô/chú, các anh/chị và các em nhỏ... đã từng dấn thân, đang dấn thân và định dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh có những cảm xúc, những kinh nghiệm và những tấm gương cho riêng mình.

  Hy vọng của Khongtheyeuemhon là trong câu chuyện 1001 (kiểu như nghìn lẻ một đêm) sẽ đăng lên 1 cái tên quen quen và cũng hơi lạ lạ kiểu như là....Bùi Tường Vũ.     

  Để mọi người tiện theo dõi, mình xin để lại list của các nhân vật tại đây:

  1. ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ - C.E.O CỦA CAFE TRUNG NGUYÊN

  2. ĐOÀN NGUYÊN ĐỨC - C.E.O CỦA HOÀNG ANH GIA LAI

  3. DƯƠNG THỊ BẠCH DIỆP - GIÁM ĐỐC CTY ĐỊA ỐC DIỆP BẠCH DƯƠNG

  4. ĐÀO HỒNG TUYỂN - CHÚA ĐẢO TUẦN CHÂU HẠ LONG

  5. BẠCH THÁI BƯỞI - ÔNG VUA TÀU THỦY VIỆT NAM

  6. BTV - BÙI TƯỜNG VŨ - WWW.THUVIENPHAPLUAT.VN

  7. LÊ THANH THẢN - GIÁM ĐỐC CÔNG TY XÂY DỰNG TƯ NHÂN SỐ 1 LAI CHÂU

  8. TRẦN NGỌC SƯƠNG - GIÁM ĐỐC NÔNG TRƯỜNG SÔNG HẬU

  9. TS ALAN PHAN - WWW.GOCNHINALAN.COM

  10. PHẠM NHẬT VƯỢNG - VINGROUP

  11. PHẠM PHÚ NGỌC TRAI - CỰU C.E.O PEPSICO VIỆT NAM

  12. TS TRẦN VINH DỰ - CHỦ TỊCH TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VIỆT MỸ (VATC)

  13. KAO SIÊU LỰC - ÔNG CHỦ ĐỨC PHÁT BAKERY (CŨ) VÀ ABC BAKERY (HIỆN NAY)

  Cập nhật bởi Khongtheyeuemhon ngày 13/11/2015 11:03:42 SA Updated 13/11/2015 - Friday

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  44780 | Báo quản trị |  
  5 thành viên cảm ơn Khongtheyeuemhon vì bài viết hữu ích
  chinamnhi (16/09/2017) SAdmin (26/12/2012) Huyenheidi (29/10/2012) TATRANGIA (05/10/2012) ThanhLongLS (08/08/2012)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang <12
Thảo luận
 • #410704   23/12/2015

  Đọc được tin tàu Falcon 9 của SpaceX đã hạ cánh trở lại Trái Đất thành công từ hôm trước mà tận sáng hôm nay mới có thời gian và có cảm hứng để viết chút gì đó cho anh chị em Dân Luật.

   

  Vẫn còn nhớ như in cái ngày đầu tiên mình đi ra quán net để thử chơi trò gì mà thiên hạ gọi là Yahoo Messenger. Thời gian thấm thoát trôi, ngày hôm nay, Yahoo - đế chế hùng vĩ nhất nhì làng internet ngày xưa đang tàn lụi. 

  Kỷ nguyên này là một kỷ nguyên mà con người "bùng nổ" cùng công nghệ. Từ các ứng dụng sinh - hóa học như điều chỉnh và sửa sai trong DNA của người; nhân bản vô tính hàng loạt những con chó cưng bị chết để chúng một lần nữa "tái sinh"; vật liệu kim loại trong suốt, mỏng và nhẹ nhưng giá thành bằng 5% thủy tinh... Cho đến những ứng dụng liên quan đến pháp luật như máy phát hiện nói dối tại tòa án, điều hành giao thông bằng AI (trí thông minh nhân tạo)... Một phút ngẫm lại mới thấy nhân loại vĩ đại đến dường nào khi trong ngần ấy năm đã bước đi những bước quá dài hay nói đúng hơn nền công nghệ nói chung và công nghệ thông tin nói riêng đã "tiến hóa" vượt bậc. Khi tôi đang viết bài này đây thì Watson (trí thông minh nhân tạo của IBM phát triển) có lẽ đang phân tích dữ liệu cho hàng trăm, hàng nghìn công ty. TensorFlow (trí thông minh nhân tạo của Google phát triển) có lẽ đang học lấy vài nghìn thuật toán mới. 

  Nước Mỹ quả thật vẫn là người anh cả trong việc dẫn dắt sự phát triển của khoa học - công nghệ. Tôi không vọng ngoại nhưng nhìn trên thực tế và trên diễn biến lịch sử chắc chắn ai cũng thấy nước Mỹ đã đi con đường rất đúng đắn trong việc chú trọng vào nhân tài. Bill, Job, Elon Musk và Jeff Bezos và nhiều nhiều nữa những cái tên. Có người sinh ra và lớn lên tại Mỹ, có người di cư đến Mỹ, có người tị nạn tại Mỹ... nhưng tất cả đều phát triển rực rỡ nhất tại Mỹ. 

  Hình như hơi lan man rồi! Ý tôi muốn nói, chúng ta sống trong một xã hội tức là cái chung sẽ góp phần định hướng và điều chỉnh chúng ta nhưng chính mỗi cá thể trong xã hội cũng tương tác và góp phần điều chỉnh xã hội. Đây không phải là "lấy muối bỏ biển" mà cần tin vào cái tôi đúng đắn. Rất nhiều người cho rằng Việt Nam không có chính sách đối đãi nhân tài tốt nên muốn bỏ ra nước ngoài để thành công hơn. Một số người lại chỉ trích và lên án việc đó. Tuy nhiên hãy nghĩ mà xem, dù ở nước nào, nếu bạn phấn đấu và cố gắng hoàn thiện mình cũng như đóng góp cho xã hội loài người thì điều đó có gì sai. Nếu Elon Musk không đến Mỹ mà sống ở Nam Phi đến tận hôm nay liệu ông có đóng góp được cho nhân loại nhiều như thế này? 

  Là một doanh nhân không ai muốn thu về lợi nhuận là con số âm. Nhưng cái cách mà những tượng đài ấy kinh doanh là "đóng góp cho nhân loại". Với một kim chỉ nam duy nhất đó họ có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Có nhiều cách khác nhau để đi đến cái đích cuối cùng nhưng trước khi đi được hẳn ta phải nhắm được cái đích mình muốn đi đến là đâu. Đừng nhắm vào cái đích quá "ngắn ngủi" để đến khi chùn chân mỏi gối mới thấy mình đã vật vã bao nhiêu năm trong cuộc đời chẳng vì cái gì.

  Nếu thích học cái gì đó mới hãy cứ học đi, nếu thích đi du lịch đến đỉnh Phú Sĩ chẳng hạn hãy cứ đi đi, nếu thích thử nấu món gì đó thì hãy xông vào bếp đi!

  Stay hungry stay foolish! Và chúc mừng Falcon 9 đã mở ra một chương mới cho hàng không vũ trụ!!!!

   
  Báo quản trị |