Chào bạn,
Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm thì hiện hành có 3 Bộ quản lý là Bộ Y tế, Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Các Bộ này sẽ thực hiện quản lý chuyên ngành đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý. Việc phân định thẩm quyền quản lý đối với từng loại thực phẩm thực hiện theo Phụ lục II, III, IV ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
Bên cạnh đó, việc phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm còn được quy định tại Điều 36 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, theo đó:
- Đối với cơ sở sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 cơ quan quản lý chuyên ngành trở lên thì cơ quan quản lý sản phẩm có sản lượng lớn nhất trong các sản phẩm của cơ sở sản xuất là cơ quan quản lý.
- Đối với cơ sở không thực hiện công đoạn sản xuất nhưng kinh doanh nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 cơ quan quản lý chuyên ngành trở lên do ngành Công Thương quản lý, trừ trường hợp là chợ đầu mối, đấu giá nông sản.
- Đối với cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh nhiều loại sản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 cơ quan quản lý chuyên ngành trở lên thì tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn cơ quan quản lý chuyên ngành về an toàn thực phẩm để thực hiện các thủ tục hành chính.
Trường hợp của bạn, công ty chỉ thực hiện hoạt động kinh doanh, không thực hiện sản xuất và thực phẩm kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Y tế và Bộ Công thương thì Bộ Công thương sẽ là cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm đối với hoạt động kinh doanh mà công ty bạn đang thực hiện.
Thông tin trao đổi cùng bạn!