10 câu hỏi khó đỡ của khách hàng cần Luật sư giỏi tư vấn!

Chủ đề   RSS   
 • #463570 03/08/2017

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1900 lần


  10 câu hỏi khó đỡ của khách hàng cần Luật sư giỏi tư vấn!

  Chào mọi người, sau một thời gian dài quan sát các sự việc xảy ra xung quanh, mình phát hiện ra có nhiều câu hỏi mà theo mình cần có Luật sư giỏi tư vấn.

  Nếu bạn chuẩn bị trở thành Luật sư thì cũng nên thử sức với 10 câu hỏi khó đỡ này nhé!

  1. Thủ tục phát chồng

  Một em gái nọ, sinh năm 1999 đến văn phòng luật sư X hỏi thế này:

  Em đã đủ tuổi kết hôn rồi, nghe nói rằng muốn đăng ký kết hôn phải ra UBND xã và không cần xin phép bố mẹ. Tuy nhiên em thắc mắc là ra đó có cần phải mang theo giấy tờ gì không? Có cần phải dẫn theo chú rể hay ở đó phát chú rể? Và em có phải nộp thuế gì không? Nếu nộp thì nộp bao nhiêu tiền?

  Hôm qua em ra UBND em thấy có hai anh đeo thẻ đang ngồi chờ trong lồng kính, có một anh trông hơi già nhưng e kết anh đó. E muốn hỏi, nếu ra đăng ký sớm em có được chọn anh đó không hay là phải bốc thăm.

  2. Để trứng vịt lộn tự nở thành con trong nhà có bị phạt không?

  Một cậu bạn gọi điện thoại đến công ty luật Y kể câu chuyện này để nhờ tư vấn:

  Lâu lâu thèm trứng vịt lộn nên mua 1 chục trứng về ăn, cơ mà con mắt nó to hơn cái bao tử, mới ăn tới quả thứ 7 thì đã không muốn ăn nữa. Thế là mình đem trứng đó cất vô tủ đựng thức ăn. Để mấy bữa quên mất luôn, cả tuần sau đang ngủ thì nghe chíp chíp ở đâu, ai dè trong tủ có mấy con vịt đã nở từ mấy quả trứng vịt lộn tuần trước mình mua. Bữa giờ đọc báo thấy có quy định cấm nuôi gia cầm trong nhà, vậy để mấy con vịt con trong nhà như vậy có bị phạt không?

  Nhưng mà nếu không để trong nhà em cũng không biết phải đưa đi đâu nữa?

  3. Thủ tục cần thiết dành cho Single Mom (mẹ đơn thân)

  Chị nọ sau khi trải qua nhiều sóng gió trong cuộc tình, bỗng dưng chán, không muốn yêu hay lấy chồng gì nữa, nhưng chị rất muốn có một đứa con để sau này hủ hỉ, tâm sự nhỏ to.

  Thế là chị quyết định đến văn phòng K để nhờ tư vấn các thủ tục cần thiết như:

  - Làm sao để có thể xin tinh trùng của người khác và mang thai một cách hợp pháp?

  - Thủ tục đăng ký khai sinh cho con của chị.

  4. Ăn trộm tinh trùng thì có bị ở tù không?

  Cũng giống chị ở câu chuyện vừa kể trên, nhưng chị này táo bạo hơn, đã lập sẵn một kế họach và đã thực hiện xong việc trộm tinh trùng, thực hiện xong, chị mới bắt đầu thấy sợ…bị ở tù. Nên chị gọi điện thoại lên nhờ luật sư tư vấn dùm trường hợp này có bị ở tù không?

  5. Muốn mở cửa hàng kinh doanh các sản phẩm làm từ tinh trùng thì cẩn thủ tục gì?

   Ý tưởng khởi nghiệp táo bạo của một bạn trẻ nọ sắp ra trường, đó là kinh doanh sản phẩm làm từ tinh trùng, nhưng bạn thắc mắc muốn kinh doanh cần phải đáp ứng đủ điều kiện nào? Và thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao?

  (Còn nữa, nhưng hôm sau mình sẽ kể tiếp)

   
  59458 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

5 Trang «<345
Thảo luận
 • #598132   31/01/2023

  10 câu hỏi khó đỡ của khách hàng cần Luật sư giỏi tư vấn!

  Cảm ơn bài viết của bạn. Tuy nhiên để có được những kĩ năng tốt nhất trong việc tiếp xúc khách hàng, mất ít thời gian nhất để có thể tìm hiểu yêu cầu tư vấn, kí được hợp đồng dịch vụ với khách hàng đòi hỏi sự rèn luyện và thu thập kinh nghiệm của mỗi luật sư mà ngay cả các luật sư lâu năm cũng chưa dám chắc lần nào mình cũng làm tốt

   
  Báo quản trị |  
 • #598142   31/01/2023

  10 câu hỏi khó đỡ của khách hàng cần Luật sư giỏi tư vấn!

  Một luật sư giỏi là người sẽ giải quyết được rất nhiều nỗi lo lắng cho thân chủ khi có tranh tụng hoặc những vấn đề phát sinh cần đến người am hiểu pháp lý. Việc tìm đến những luật sư giỏi là thực sự cần thiết để có thể tiếp cận những cách giải quyết tình huống nhanh chóng và phù hợp nhất là điều hiển nhiên, tuy nhiên những câu hỏi trên thì “đỡ không nổi” thật.

   
  Báo quản trị |  
 • #600941   30/03/2023

  VovoQuynh
  VovoQuynh

  Mầm

  Vietnam
  Tham gia:23/03/2023
  Tổng số bài viết (59)
  Số điểm: 580
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  10 câu hỏi khó đỡ của khách hàng cần Luật sư giỏi tư vấn!

  Cảm ơn những mẩu chuyện chia sẻ rất thú vị nhưng đầy thực tế của bạn. Hiện nay việc mọi người có nhu cầu hiểu biết pháp luật rất nhiều, họ đặt ra những câu hỏi xuất phát từ những sự kiện xảy ra xung quanh họ và có chút thắc mắc liệu pháp luật có điều chỉnh không? liệu làm hành vi đó có sai trái không? Từ đó, xuất phát từ những người có tìm hiểu luật, chúng ta nhận ra rằng có lẽ trong mắt của mọi người thì pháp luật trở nên bao trùm mọi thứ, đến từng ngóc ngách và từng hành vi. Vậy nên, những người tư vấn có thể nắm bắt được câu hỏi của khách hàng và tìm ra điểm sáng trong câu hỏi để liên kết với những quy định của pháp luật. 

   
  Báo quản trị |  
 • #600943   30/03/2023

  10 câu hỏi khó đỡ của khách hàng cần Luật sư giỏi tư vấn!

  Cảm ơn bài viết của bạn. Tiếp xúc khách hàng là giai đoạn đầu tiên cho công việc của luật sư tư vấn. Nhiều người không chú ý đến giai đoạn này, nhưng thực chất nó là bước định hướng cho sự phát triển mối hợp tác giữa chúng ta và khách hàng sau này.

   
  Báo quản trị |