04 nguyên tắc phải tuân thủ khi sử dụng phụ gia thực phẩm

Chủ đề   RSS   
  • #532337 01/11/2019

    vulieu9102
    Top 500
    Male


    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:01/06/2019
    Tổng số bài viết (270)
    Số điểm: 2179
    Cảm ơn: 51
    Được cảm ơn 113 lần


    04 nguyên tắc phải tuân thủ khi sử dụng phụ gia thực phẩm

    04 nguyên tắc phải tuân thủ khi sử dụng phụ gia thực phẩm
     
    Đây là nội dung tại Thông tư 24/2019/TT-BYT về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm, được ban hành ngày 30/8/2019.
     
     
    Theo đó, việc sử dụng phụ gia thực phẩm phải tuân thủ 04 nguyên tắc cơ bản sau:
     
    - Phải bảo đảm:
     
    + Phụ gia thực phẩm được phép sử dụng và đúng đối tượng thực phẩm;
     
    + Không vượt quá mức sử dụng tối đa đối với một loại thực phẩm hoặc nhóm thực phẩm;
     
    + Hạn chế đến mức thấp nhất lượng phụ gia thực phẩm cần thiết để đạt được hiệu quả kỹ thuật mong muốn.
     
    - Chỉ được sử dụng nếu việc sử dụng này đạt được hiệu quả mong muốn nhưng không có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, không lừa dối người tiêu dùng và chỉ để đáp ứng một hoặc nhiều chức năng của phụ gia thực phẩm.
     
    - Phụ gia thực phẩm phải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, an toàn thực phẩm theo các văn bản được quy định;
     
    - Ngoài việc phụ gia thực phẩm có trong thực phẩm do được sử dụng trong quá trình sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm còn có thể có trong thực phẩm do được mang vào từ các nguyên liệu hoặc thành phần để sản xuất thực phẩm đã có chứa phụ gia thực phẩm và phải tuân thủ quy định tại Điều 9 Thông tư này.
     
    Xem chi tiết Danh mục phụ gia thực phẩm được sử dụng tại file đính kèm theo Thông tư 24/2019/TT-BYT
     
    3283 | Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn vulieu9102 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (02/11/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận