Từ 0h ngày 13/7/2021: Hà Nội ngừng cắt tóc, quán ăn tại chỗ, người về từ TP. HCM cách ly tại nhà 14 ngày

Chủ đề   RSS   
 • #573553 12/07/2021

  hiesutran159
  Top 100
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2020
  Tổng số bài viết (692)
  Số điểm: 11623
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 756 lần


  Từ 0h ngày 13/7/2021: Hà Nội ngừng cắt tóc, quán ăn tại chỗ, người về từ TP. HCM cách ly tại nhà 14 ngày

  Các biện pháp tăng cường chống dịch tại Hà Nội - Minh họa

  Các biện pháp tăng cường chống dịch tại Hà Nội - Minh họa

  Đây là chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội tại Công điện 14/CĐ-CTUBND v/v quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước vừa được ban hành hôm nay, 12/7/2021.

  Trong những ngày gần đây, mặc dù Thành phố tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch nhưng ý thức của một bộ phận người dân và cơ sở kinh doanh dịch vụ vẫn chưa nghiêm (vẫn còn thực hiện các hoạt động thể dục, tụ tập cà phê, ăn uống) kèm theo đó là nguy cơ lây lan khi người dân từ các tỉnh, thành phố khác về Thủ đô, trong đó có nhiều ca về từ ổ dịch TP. HCM.

  Đối phó với tình trạng này, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội chỉ đạo một số nội dung quan trọng sau đây:

  - Từ 0h ngày 13/7/2021, dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống Covid-19, bao gồm: nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

  - Kiểm soát toàn bộ người dân từ các tỉnh, thành khác trở về Hà Nội bằng những phương pháp:

  + Yêu cầu người dân từ TP. HCM hoặc các vung có dịch, những người tiếp xúc với các trường hợp nêu trên phải khai báo đầy đủ, trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone, phải có giấy xét nghiệm âm tính tối đa 3 ngày trước khi vào Hà Nội. Các trường hợp âm tính nhưng đi vào các địa bàn có dịch thì vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại thành phố.

  + Từ 0h ngày 13/7, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ TP. HCM và các vùng dịch được cập nhật trên Cổng TTĐT BYT: Lập tức khai báo với chính quyền địa phương, UBND các xã, phường, thị trấn ra quyết định và giám sát việc cách ly tại nhà 14 ngày!

  Xem chi tiết Công văn tại file đính kèm.

   

   
  684 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận