TPHCM tuyên dương điển hình tiên tiến trong ngành giáo dục

Chủ đề   RSS   
 • #605525 20/09/2023

  nguyenhoaibao12061999
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (2258)
  Số điểm: 75415
  Cảm ơn: 100
  Được cảm ơn 1927 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  TPHCM tuyên dương điển hình tiên tiến trong ngành giáo dục

  Ngày 20/9/2023 Sở GD&ĐT TPHCM ban hành Kế hoạch 5344/KH-SGDĐT năm 2023 tuyên truyền điển hình tiên tiến giai đoạn 2023 - 2025 ngành giáo dục và đào tạo toàn thành phố
   
  Theo đó, Sở GD&ĐT triển khai Kế hoạch tuyên truyền điển hình tiên tiến giai đoạn 2023 - 2025 trong toàn ngành với các nội dung như sau:
   
  tphcm-tuyen-duong-dien-hinh-tien-tien-trong-nganh-giao-duc
   
  08 giải pháp đẩy mạnh thi đua và tuyên truyền điển hình tiên tiến
   
  - Ngành GD&ĐT Thành phố tích cực, chủ động phối hợp với cơ quan thông tin, truyền thông, báo chí làm tốt công tác phát hiện, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của các phong trào thi đua và tuyên truyền điển hình tiên tiến để nhân rộng, lan tỏa trong toàn ngành.
   
  - Xây dựng quy chế, tiêu chuẩn, tiêu chí cụ thể gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành GDĐT để đánh giá và tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Tổ chức hiệu quả Giải thưởng Võ Trường Toản tôn vinh nhà giáo có nhiều cống hiến trong công tác giáo dục và đào tạo.
   
  - Cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng và công tác tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng điển hình tiên tiến theo Chỉ thị 34-CT/TW năm 2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng. Xây dựng các tiêu chí điển hình tiên tiến của tập thể, cá nhân phù hợp với đặc điểm, tính chất, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.
   
  - Tổ chức các phong trào thi đua đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tập trung vào mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của cơ quan, đơn vị theo Nghị quyết Đại hội Đảng đề ra. Thông qua các phong trào thi đua phát hiện các điển hình tiên tiến để công nhận, tuyên  dương,  khen thưởng và nhân  rộng trong toàn ngành, tạo mọi điều kiện hỗ trợ về vật chất, tinh thần để xây dựng các nhân tố mới phát huy hết khả năng, sức sáng tạo, để mỗi điển hình tiên tiến thật sự trở thành tấm gương trong từng cơ quan, đơn vị.
   
  - Phối hợp với chính quyền, đoàn thể địa phương để phát hiện và giới thiệu, tuyên dương các gương điển hình trong các phong trào thi đua do chính quyền, đoàn thể địa phương khen tặng, đặc biệt chú trọng các giải thưởng liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
   
  - Đối với những điển hình tiên tiến đã được cơ quan, đơn vị công nhận và tuyên dương: cơ quan, đơn vị tạo môi trường thuận lợi, trực tiếp hỗ trợ để điển hình tiếp tục phát huy khả năng và sức sáng tạo. Đồng thời, cần động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho các điển hình phấn đấu liên tục trở thành điển hình tiên tiến xuất sắc trên phạm vi toàn Thành phố và toàn quốc.
   
  - Các cơ quan, đơn vị, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt như:
   
  + Mở chuyên trang, chuyên mục, tăng thời lượng tuyên truyền, phổ biến các điển hình tiên tiến, các tập thể, cá nhân được khen thưởng trên các phương tiện thông tin truyền thông, cổng thông tin của cơ quan, đơn vị;
   
  + Tổ chức giao lưu với đại diện các tập thể hoặc cá nhân là điển hình tiên tiến tiêu biểu trong sinh hoạt cụm, khối thi đua, chia sẻ kinh nghiệm cho các đơn vị, đối tượng cùng chuyên môn công tác và trong các trường phổ thông, Trung cấp để thắp sáng ước mơ, hoài bão cho thế hệ trẻ;
   
  + Tổ chức sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, các cuộc họp, các buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần hàng tháng… gắn với biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Tổ chức biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến giai đoạn 2023 - 2025. Đặc biệt, quan tâm tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc, đột xuất và người có nghĩa cử cao đẹp, chia sẻ, giúp đỡ, đóng góp cho cộng đồng.
   
  - Hằng năm, ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát công tác thi đua, khen thưởng, công tác triển khai thực hiện các phong trào thi đua và công tác xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến đối với các khối thi đua và đơn vị trực thuộc.
   
  Hình thức tuyên truyền điển hình tiên tiến ngành giáo dục thành phố
   
  - Kết hợp giữa hình thức truyền thống và hình thức trực tuyến, sử dụng công nghệ hiện đại, phương tiện truyền thông trong tuyên truyền tạo sự kết nối giữa các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, mở rộng bằng nhiều hình thức tuyên truyền như: Cổng thông tin điện tử, chuyên trang, chuyên mục trên Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, cổ động trực quan; tuyên truyền thông qua việc ứng dụng trên các nền tảng mạng xã hội zalo, facebook,…
   
  - Tổ chức giao lưu với các điển hình tiên tiến thông qua hình thức tọa đàm, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; tham quan giới thiệu, học tập các mô hình, các điển hình tiên tiến để được nghe, trao đổi trực tiếp về kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay, hiệu quả, thành tích của các điển hình tiên tiến thực tế.
   
  - Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu Luật Thi đua, Khen thưởng 2022, tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước và điển hình tiên tiến. Phát hành các ấn phẩm giới thiệu gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, tuyên truyền công tác thi đua, khen thưởng.
   
  Xem thêm Kế hoạch 5344/KH-SGDĐT năm 2023 ban hành ngày 20/9/2023.
   
  128 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận