Thủ tục cấp thẻ Đấu giá viên được tinh gọn

Chủ đề   RSS   
 • #450222 23/03/2017

  Dong_Bich
  Top 150
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/02/2017
  Tổng số bài viết (534)
  Số điểm: 15714
  Cảm ơn: 125
  Được cảm ơn 466 lần


  Thủ tục cấp thẻ Đấu giá viên được tinh gọn

  Dưới sự phân công của Chính phủ, Bộ tư pháp đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban ngành soạn thảo Nghị định quy đinh chi tiết Khoản 3 Điều 14, khoản 4 Điều 40 và khoản 2 Điều 80 của Luật đấu giá tài sản 2016 với những nội dung cơ bản như sau:

  1. Việc cấp, thu hồi thẻ đấu giá viên:

  - Nhằm đáp ứng chủ trương tinh giản thủ tục hành chính. Bộ Tư pháp cũng đã quy định thủ tục cấp thẻ đấu giá viên hết sức đơn giản về mặt thủ tục giấy tờ. Để được cấp thẻ Đấu giá viên, rổ chức đấu giá tài sản nộp trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính 01 (một) bộ hồ sơ đề nghị cấp Thẻ đấu giá viên cho đấu giá viên của tổ chức mình đến Sở Tư pháp nơi tổ chức đấu giá tài sản có trụ sở. Hồ sơ bao gồm:

  + Giấy đề nghị cấp Thẻ đấu giá viên theo mẫu do Bộ Tư pháp ban hành;

  + Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu Chứng chỉ hành nghề đấu giá của các đấu giá viên được đề nghị cấp Thẻ.

  + Một ảnh màu cỡ 2 cm x 3 cm (ảnh chụp không quá 06 tháng trước ngày nộp ảnh).

  + Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định thủ tục cấp thẻ Đấu giá viên được hoàn thành.

  - Thủ tục để cấp lại thẻ Đấu giá viên, người yêu đề nghị chỉ cần có giấy đề nghị cấp lại và Sở Tư pháp có trách nhiệm cấp lại Thẻ trong thời hạn 03 ngày làm việc.

  - Thủ tục thu hồi thẻ Đấu giá viên:

  Người bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề đấu giá sẽ bị Sở Tư pháp nơi đã cấp thẻ đấu giá thu hồi lại thẻ Đấu giá viên. Thẻ đấu giá viên không còn giá trị sử dụng kể từ thời điểm Bộ trưởng Bộ Tư pháp thu hồi Chứng chỉ hành nghề đấu giá.

   

  2. Về đăng ký hoạt động của doanh nghiệp đấu giá tài sản thành lập trước ngày Luật đấu giá tài sản có hiệu lực

  - Doanh nghiệp chuyển đổi toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp thành doanh nghiệp đấu tài sản theo quy định của Luật đấu giá tài sản thì sau khi Sở Tư pháp cấp Giấy đăng ký hoạt động, doanh nghiệp thành lập trước ngày Luật đấu giá tài sản có hiệu lực thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

  - Trường hợp doanh nghiệp chỉ chuyển đổi lĩnh vực hoạt động đấu giá tài sản thì sau khi doanh nghiệp đấu giá tài sản mới được Sở Tư pháp cấp Giấy đăng ký hoạt động, doanh nghiệp thành lập trước ngày Luật đấu giá tài sản có hiệu lực không được thực hiện hoạt động đấu giá tài sản và không được sử dụng cụm từ “đấu giá” trong tên gọi của doanh nghiệp.

   

  3. Quy định về hoạt động đấu giá trực tuyến. (Chi tế quy định xem tại file đính kèm).

   

  4. Đáng lưu ý, khi dự thảo Nghị định này được thông qua và có hiệu lực thi hành. Thẻ đấu giá viên được cấp theo quy định tại Nghị định 17/2010/NĐ-CP sẽ còn hiệu lực trong vòng 06 tháng. Tổ chức đấu giá tài sản có trách nhiệm đề nghị Sở Tư pháp cấp lại thẻ Đấu giá viên cho Đấu giá viên thuộc tổ chức của mình.

   

  Cập nhật bởi Dong_Bich ngày 23/03/2017 10:48:59 SA

  Đây là chữ ký

   
  4434 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Dong_Bich vì bài viết hữu ích
  trang_u (16/06/2017) Xmen-8711 (24/03/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận