Thi viên chức

Chủ đề   RSS   
 • #493646 06/06/2018

  AnCTU

  Male
  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2017
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 180
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 7 lần


  Thi viên chức

  Chào mọi người,

  Em xin hỏi một tí kinh nghiệm về thi viên chức, vị trí chuyên viên thanh tra - pháp chế của trường đại học y dược mình sẽ ôn những nội dung gì ạ? Các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan hay chỉ là những văn bản trong thông báo tuyển dụng nêu?

  Phần thi Ngoại ngữ, thông báo để thi viết nhưng em tìm hiểu thấy có thi cả trắc nghiệm?

  Phần thi tin học, thi thực hành trên máy tính chỉ là word, excel,... có thi trắc nghiệm trên máy không ạ?

  Em mong nhận được ý kiến của mọi người cũng như kinh nhiệm trong lĩnh vực này ạ

  Trân trọng

  Truong An

   
  1833 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn AnCTU vì bài viết hữu ích
  chiakinguyen (14/06/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #494175   14/06/2018

  chiakinguyen
  chiakinguyen
  Top 500
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2016
  Tổng số bài viết (208)
  Số điểm: 4134
  Cảm ơn: 87
  Được cảm ơn 264 lần


  Chào bạn , trong thông báo tuyển dụng viên chức yêu cầu bạn xem văn bản nào thì bạn xem văn bản đó.

  Đồng thời, các môn thi được thi theo hình thức nào bạn nên tuân theo thông báo tuyển dụng nhe, vì có thể mỗi năm mỗi khác.

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn chiakinguyen vì bài viết hữu ích
  AnCTU (18/06/2018)
 • #494218   14/06/2018

  Theo quy định của Luật Viên chức 2010 và Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/04/2012 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức thì nội dung và hình thức thi được quy định như sau:

  1. Người dự thi tuyển viên chức phải thực hiện các bài thi sau: Thi kiến thức chung và thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành. Việc thi tin học văn phòng và ngoại ngữ đối với người dự thi tuyển viên chức thực hiện theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và yêu cầu của vị trí việc làm.

  2. Thi kiến thức chung: Thi viết về pháp luật viên chức; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những hiểu biết cơ bản về ngành hoặc lĩnh vực tuyển dụng.

  3. Thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành thông qua hình thức thi viết hoặc trắc nghiệm và thi thực hành. Người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định hình thức và nội dung thi phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm.

  Trường hợp vị trí việc làm yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành là ngoại ngữ hoặc công nghệ thông tin, bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành là ngoại ngữ hoặc công nghệ thông tin thì người dự tuyển không phải thi ngoại ngữ hoặc thi tin học văn phòng quy định tại Khoản 4 và Khoản 5 Điều này.

  4. Thi ngoại ngữ: Thi một trong năm thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc hoặc ngoại ngữ khác theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm.

  Trường hợp vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc ít người, việc thi ngoại ngữ được thay thế bằng tiếng dân tộc ít người. Người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định hình thức và nội dung thi tiếng dân tộc ít người.

  5. Thi tin học văn phòng: Thi thực hành trên máy hoặc thi trắc nghiệm theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm.

  6. Căn cứ vào khả năng, điều kiện cụ thể, cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định hình thức thi trên giấy hoặc trên máy vi tính.

  Trên đây là những quy định chung về thi tuyên viên chức và các điều kiện được miễn thi một số môn. Bạn nghiên cứu vận dụng trong kỳ thi sắp tới.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thuongkp2708 vì bài viết hữu ích
  AnCTU (18/06/2018)