Tập hợp thông tin thi tuyển công chức 2017

Chủ đề   RSS   
 • #466141 30/08/2017

  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1717 lần


  Tập hợp thông tin thi tuyển công chức 2017

  Nhận thấy thông tin thi tuyển công chức chưa bao giờ là cũ kĩ với những ai đang quan tâm, do vậy, mạn phép chia sẻ các thông tin liên quan đến thi tuyển công chức năm 2017 ở các vị trí khác nhau đến các bạn.

  A. CÔNG CHỨC CỦA VĂN PHÒNG QUỐC HỘI 2017

  I. ĐIỀU KIỆN, TIÊU CHUẨN, HỒ SƠ VÀ ƯU TIÊN TRONG THI TUYỂN

  1. Điều kiện, tiêu chuẩn chung

  1.1. Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam, nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển:

  - Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

  - Từ 22 tuổi trở lên;

  - Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

  - Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

  - Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

  - Có Chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B trở lên một trong năm thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Trung, Đức (Quyết định 177/QĐ-TCBT ngày 30/01/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) hoặc Chứng chỉ A2 (Quyết định 66/2008/BGDĐT) hoặc chứng chỉ ngoại ngữ trình độ bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc chứng chỉ tương đương (chứng chỉ A2 theo khung tham chiếu chung Châu Âu, IELTS  4.5, TOEFL® iBT  32,TOEFL cBT(Computer Based) 127, TOEFL pBT(Paper Based) 400, TOEIC  381);  

  - Có Chứng chỉ tin học Văn phòng hoặc Chứng chỉ tin học trình độ A trở lên hoặc Chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin;

  - Có Bằng tốt nghiệp Đại học trở lên với chuyên môn đào tạo phù hợp với yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển. (Đối với vị trí Kế toán phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành Tài chính, Kế toán, Kiểm toán và không là đối tượng đang bị cấm hành nghề kế toán);

  1.2. Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển:        

  a. Không cư trú tại Việt Nam;

  b. Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

  c. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

  2. Điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể

  Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển được quy định tại Phụ lục kèm theo.

  3. Đối tượng và điểm ưu tiên trong thi tuyển công chức

  a. Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: được cộng 30 điểm vào tổng số điểm thi tuyển;

  b. Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa (từ ngày 19/8/1945 trở về trước), con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: được cộng 20 điểm vào tổng số điểm thi tuyển;

  c. Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ: được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển.

  d. Trường hợp người dự thi tuyển công chức thuộc nhiều diện ưu tiên khác nhau thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả thi tuyển.

  4. Quy định về Hồ sơ dự tuyển

  4.1. Hồ sơ dự tuyển

  Người đăng ký dự tuyển phải nộp 02 bộ hồ sơ dự thi tại đơn vị đăng ký dự tuyển, bao gồm các giấy tờ sau đây:

  a. Đơn xin dự thi tuyển (theo mẫu);

  b. Sơ yếu lý lịch khai theo mẫu quy định của Nhà nước có xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi người đó cư trú hoặc cơ quan, đơn vị nơi người đó công tác trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

  Trường hợp người đăng ký dự tuyển đang là viên chức các đơn vị sự nghiệp của nhà nước, người làm việc trong các doanh nghiệp nhà nước; sỹ quan và quân nhân chuyên nghiệp trong quân đội nhân dân và công an nhân dân Việt Nam nếu đăng ký dự thi phải được Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng (theo quy định về phân cấp) có văn bản đồng ý cho dự thi tuyển công chức.

  c. Bản sao giấy khai sinh, văn bằng, chứng chỉ đào tạo, bảng điểm kết quả học tập; khi trúng tuyển phải xuất trình bản chính để kiểm tra;

  Đối với văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp học tại Việt Nam hoặc học tại nước ngoài thì cơ sở giáo dục nước ngoài phải được pháp luật Việt Nam công nhận (Cục Quản lý chất lượng hoặc Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo).

  Thí sinh có giấy chứng nhận tốt nghiệp do các cơ sở đào tạo đại học cấp đang trong thời gian chờ cấp bằng đại học được đăng ký dự thi, thí sinh nộp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận tốt nghiệp do cơ ở đào tạo đại học cấp và kết quả học tập đại học. Trường hợp trúng tuyển phải nộp bản sao có chứng thực bằng đại học cho Văn phòng Quốc hội trước khi ra quyết định tuyển dụng.

  d. Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

  e. Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Nếu thời điểm cấp giấy chứng nhận ưu tiên sau thời điểm hết hạn nhận Hồ sơ đăng ký dự tuyển thì không được cộng điểm ưu tiên theo quy định.

  g. 02 (hai) phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận và 2 ảnh chân dung cỡ 4x6 cm trên nền màu trắng trong thời gian gần nhất, từ 03 tháng tính đến thời điểm thông báo.

  Người đăng ký dự tuyển phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, hợp pháp của các thông tin đã khai trong hồ sơ, văn bằng, chứng chỉ, lịch sử chính trị và chính trị hiện nay của bản thân. Nếu phát hiện thông tin khai trong hồ sơ không đúng sự thật, văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp hoặc có vấn đề về lịch sử chính trị, chính trị hiện nay thì người đăng ký dự tuyển hoàn toàn chịu trách nhiệm, bị loại hồ sơ nếu đang xét hồ sơ hoặc chuẩn bị thi tuyển, bị huỷ kết quả thi tuyển nếu đã dự thi hoặc bị huỷ bỏ quyết định tuyển dụng nếu đã được tuyển dụng.

  Hồ sơ dự thi của mỗi thí sinh đựng trong 01 túi hồ sơ riêng, ngoài túi hồ sơ ghi rõ Hồ sơ đăng ký thi tuyển công chức năm 2017, vị trí dự tuyển vào đơn vị cụ thể, họ tên, địa chỉ và điện thoại liên hệ.

  Thí sinh đăng ký dự tuyển vào đơn vị nào thì nộp Hồ sơ dự tuyển trực tiếp tại đơn vị đó hoặc gửi qua đường bưu điện ghi rõ nơi nhận là đơn vị dự tuyển.

  4.2. Đăng ký vị trí thi tuyển: Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi tuyển 01 đơn vị có chỉ tiêu tuyển dụng công chức. Trường hợp người dự tuyển nộp hồ sơ vào 02 đơn vị trở lên sẽ bị xóa tên trong danh sách dự tuyển hoặc sẽ bị hủy bỏ kết quả thi tuyển và không được hoàn phí dự tuyển đã nộp.

  4.3. Lệ phí thi tuyển: 400.000 đồng/thí sinh.

  Trường hợp không đủ điều kiện thi tuyển hoặc thí sinh đăng ký nhưng không tham gia thi tuyển, Văn phòng Quốc hội không hoàn trả lại hồ sơ đăng ký thi tuyển và lệ phí thi tuyển.

  II. HÌNH THỨC, NỘI DUNG, ĐIỀU KIỆN MIỄN MÔN THI VÀ ĐỊA ĐIỂM THI

  1. Nội dung và hình thức thi

  1.1. Môn kiến thức chung

  - Nội dung: Kiến thức cơ bản về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính nhà nước; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực thi tuyển; vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội và cơ quan thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; pháp luật về cán bộ, công chức.

  - Hình thức: Thi viết.

  - Thời gian: 180 phút.

  1.2. Môn nghiệp vụ chuyên ngành: (02 bài thi: thi viết và thi trắc nghiệm thực hiện trên giấy viết).

  - Nội dung: Kiến thức về nghiệp vụ chuyên ngành theo yêu cầu của vị trí việc làm.

  Đối với vị trí việc làm yêu cầu chuyên môn là ngoại ngữ hoặc tin học thì môn thi nghiệp vụ chuyên ngành là ngoại ngữ hoặc tin học. Hình thức và nội dung thi môn nghiệp vụ chuyên ngành là ngoại ngữ hoặc tin học phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng. Trong trường hợp này, người dự tuyển không phải thi môn ngoại ngữ hoặc tin học văn phòng. Văn phòng Quốc hội gửi thí sinh đến cơ sở đào tạo có chức năng để thi.

  - Thi viết, thời gian: 180 phút;

  - Thi trắc nghiệm, thời gian: 45 phút.

  - Danh mục tài liệu: Danh mục tài liệu ôn thi được thông báo trên trang thông tin điện tử của cơ quan Văn phòng Quốc hội, Cổng thông tin điện tử Quốc hội (www.quochoi.vn), trang điện tử của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (nếu có).

  1.3. Môn ngoại ngữ

  - Nội dung: trình độ B, thí sinh được lựa chọn một trong năm thứ tiếng là tiếng Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung Quốc;

  - Hình thức: Thi viết.

  - Thời gian: 90 phút.

  1.4. Môn tin học

  - Nội dung: Kiến thức cơ bản về tin học văn phòng trình độ A.

  - Hình thức: Thi trắc nghiệm trên giấy.

  - Thời gian: 45 phút.

  2. Điều kiện miễn thi môn ngoại ngữ, tin học

  Người đăng ký dự tuyển công chức được miễn thi một số môn trong kỳ thi tuyển công chức như sau:

  - Miễn thi môn ngoại ngữ trong trường hợp môn nghiệp vụ chuyên ngành không phải là ngoại ngữ nếu có một trong các điều kiện sau:

  + Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ;

  + Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam (với điều kiện tiếng nước ngoài được đào tạo là một trong năm thứ tiếng Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung Quốc).

  - Miễn thi môn tin học văn phòng trong trường hợp có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin, tin học trở lên.

  3. Thời gian, địa điểm tổ chức thi tuyển

  - Thời gian hướng dẫn ôn tập và tổ chức kỳ thi: Hội đồng thi tuyển công chức sẽ thông báo lịch cụ thể.

  - Địa điểm: tại Hà Nội.

  III. CÁCH TÍNH ĐIỂM VÀ XÁC ĐỊNH TRÚNG TUYỂN

  1. Cách tính điểm

  a. Mỗi bài thi được chấm theo thang điểm 100.

  b. Điểm các môn thi được tính như sau:

  - Môn kiến thức chung: Tính hệ số 1;

  - Môn nghiệp vụ chuyên ngành: Bài thi viết tính hệ số 2, bài thi trắc nghiệm tính hệ số 1;

  - Môn ngoại ngữ, tin học văn phòng là môn điều kiện: tính hệ số 1 và không tính vào tổng số điểm thi.

  c. Kết quả thi tuyển là tổng số điểm của các bài thi môn kiến thức chung và môn nghiệp vụ chuyên ngành tính theo điểm b nêu trên cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

  2. Xác định người trúng tuyển

  a. Người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức phải có đủ các điều kiện sau đây:

  - Có đủ các bài thi của các môn thi, trừ những môn được miễn thi theo quy định;

  - Có điểm của mỗi bài thi đạt từ 50 điểm trở lên;

  - Có kết quả thi tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm của đơn vị đăng ký thi tuyển.

  Tổng điểm chung = (điểm môn kiến thức chung x hệ số 1) + (điểm bài thi viết nghiệp vụ chuyên ngành x hệ số 2) + (điểm bài thi trắc nghiệm nghiệp vụ chuyên ngành x hệ số 1) + (điểm ưu tiên, nếu có).

  Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả thi tuyển bằng nhau ở vị trí cần tuyển dụng, người có điểm bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển; nếu điểm bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành bằng nhau thì người có điểm bài thi trắc nghiệm môn nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được người trúng tuyển thì Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: thống nhất với Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Trưởng Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định người trúng tuyển vào làm việc tại Vụ trực tiếp tham mưu, giúp việc Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; thống nhất trong lãnh đạo Văn phòng Quốc hội để quyết định người trúng tuyển vào làm việc tại Vụ phục vụ chung; thống nhất với Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội để quyết định người trúng tuyển vào làm việc tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội.

  b. Người không trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.

  IV. CHỈ TIÊU CÔNG CHỨC CẦN TUYỂN

  Tổng chỉ tiêu thi tuyển công chức ngạch Chuyên viên và Kế toán viên của Văn phòng Quốc hội năm 2017 có danh sách kèm theo.

  V. TỔ CHỨC TIẾP NHẬN HỒ SƠ

  1. Thời gian tiếp nhận Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  Từ 8h00 ngày 30 tháng 8 năm 2017 đến 17h00 ngày 29 tháng 9 năm 2017. Các trường hợp nộp sau thời gian trên đều không hợp lệ.

  2. Địa điểm nộp hồ sơ: Hồ sơ được nộp tại đơn vị đăng ký dự tuyển hoặc gửi qua đường bưu điện.

  3. Thời gian tổ chức thi tuyển:

  Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự tuyển; Danh mục tài liệu ôn thi; thông báo thời gian, địa điểm hướng dẫn ôn thi (nếu có); thời gian, địa điểm tổ chức thi tuyển được niêm yết công khai trên Trang thông tin điện tử của cơ quan Văn phòng Quốc hội, Cổng Thông tin điện tử Quốc hội www.quochoi.vn, Trang Thông tin điện tử Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (nếu có), niêm yết tại trụ sở làm việc của Văn phòng Quốc hội (Nhà Quốc hội và tại địa chỉ 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội), trụ sở Vụ Công tác phía Nam, Vụ Công tác miền Trung và Tây Nguyên và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội có đăng ký thi tuyển công chức.

  Văn phòng Quốc hội cung cấp danh mục tài liệu ôn thi (môn kiến thức chung và nghiệp vụ chuyên ngành) và thông báo thời gian tổ chức hướng dẫn ôn thi tuyển môn Kiến thức chung công khai trên mạng; các vụ, cục, đơn vị có chỉ tiêu thi tuyển tổ chức hướng dẫn ôn thi môn nghiệp vụ chuyên môn sau khi cấp có thẩm quyền phê duyệt; nội dung của các văn bản dùng thi tuyển công chức là nội dung văn bản được cơ quan có thẩm quyền đăng công báo. Văn phòng Quốc hội không tổ chức biên soạn và bán tài liệu ôn thi tuyển và không chịu trách nhiệm đối với các lớp ôn thi và tài liệu ôn tập của các tổ chức, cá nhân tự tổ chức.

  (Tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển dụng khác đến các bạn)

   
  25822 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #466940   07/09/2017

  tuyet38
  tuyet38
  Top 500
  Female
  Mầm

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:27/09/2016
  Tổng số bài viết (126)
  Số điểm: 735
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 20 lần


  Thi tuyển công chức khó ngày càng khó. Cơ chế thắt chặt lại khâu tuyển chọn, tinh giảm biên chế càng lúc càng nhiều. Thông tin thi tuyển nhiều nơi không công bố trên mạng, khó mà tìm hiểu được. Những người tài muốn phục vụ cho đất nước cũng khó mà có thể làm được. 

  Cố gắng lên nhé

   
  Báo quản trị |  
 • #467285   11/09/2017

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1717 lần


  Thông báo bổ sung đăng ký chỉ tiêu, điều kiện tuyển dụng kỳ thi tuyển công chức của VPQH 2017

  Căn cứ Kế hoạch thi tuyển công chức của Văn phòng Quốc hội năm 2017, Văn phòng Quốc hội thông báo bổ sung đăng ký chỉ tiêu, điều kiện tuyển dụng kỳ thi tuyển công chức của Văn phòng Quốc hội năm 2017 như sau:

  1. Đăng ký chỉ tiêu thi tuyển của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An: 01 chỉ tiêu. Cụ thể: 

  - Vị trí việc làm: Tham mưu, giúp việc đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội

  - Ngành/Chuyên ngành đào tạo: Kinh tế kỹ thuật

  - Kỹ năng: Soạn thảo văn bản, Kỹ năng nghiên cứu phân tích về kinh tế, khả năng thẩm định đánh giá các công trình kỹ thuật

  - Địa điểm nộp hồ sơ: Hồ sơ được nộp trực tiếp tại Trụ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An hoặc qua đường bưu điện về Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An.

  - Thời hạn nhận hồ sơ: từ ngày 8/9/2017 đến 17h00 ngày 7/10/2017.

  2. Bổ sung chuyên ngành cần tuyển đối với vị trí tuyển dụng tham mưu, giúp việc lĩnh vực kinh tế tại Vụ Kinh tế: Luật Quốc tế.

  3. Bổ sung chuyên ngành cần tuyển đối với vị trí tuyển dụng tham mưu, tổ chức công tác thông tin, nghiên cứu phục vụ đại biểu Quốc hội tại Thư viện Quốc hội: Đối với các trường hợp tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác, người tham gia thi tuyển phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, tổng hợp, phân tích thông tin, điều tra xã hội và nghiệp vụ thư viện tối thiểu là 5 năm trở lên.

  4. Bổ sung kinh nghiệm công tác đối với vị trí tuyển dụng Chuyên viên tổng hợp và mua sắm tài sản tại Cục Quản trị: có kinh nghiệm công tác từ 24 tháng trở lên.

   
  Báo quản trị |  
 • #468028   18/09/2017

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1717 lần


  Nội dung ôn thi công chức Thi hành ánh dân sự

  Đây là nội dung ôn thi công chức Thi hành ánh dân sự năm 2017 với 2 nội dung chính như sau:

  1. Môn kiến thức chung

  2. Môn nghiệp vụ chuyên ngành

  Mời các bạn xem chi tiết tại file đính kèm.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trang_u vì bài viết hữu ích
  AnCTU (06/06/2018)
 • #470530   12/10/2017

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1717 lần


  Danh mục tài liệu ôn thi công chức Văn phòng Quốc hội 2017

  Mời các bạn tải tài liệu tại file đính kèm bên dưới.

  Danh mục tài liệu bao gồm:

  1. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Cục quản trị
   
  2. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành của vị trí việc làm thuộc Văn phòng đoàn đại biểu quốc hội các tỉnh, thành phố
   
  3. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Thư viện quốc hội 
   
  4. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử
   
  5. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ các vấn đề xã hội
   
  6. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ công tác miền trung và tây nguyên
   
  7. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ đối ngoại
   
  8. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ hành chính
   
  9. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ kế hoạch - tài chính
   
  10. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ khoa học, công nghệ và môi trường
   
  11. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ kinh tế 
   
  12. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ lễ tân
   
  13. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ pháp luật
   
  14. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ phục vụ hoạt động giám sát
   
  15. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ tài chính - ngân sách
   
  16. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ thông tin
   
  17. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ tổ chức – cán bộ
   
  18. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ tổng hợp
   
  19. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ tư pháp
   
  20. Danh mục tài liệu ôn tập môn nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Vụ văn hóa, giáo duc, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng
   
  Báo quản trị |  
 • #470634   12/10/2017

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1717 lần


  Tiếp theo, thông báo ôn thi đến các bạn như sau:

  Ngày 12/10, Văn phòng Quốc hội đã có văn bản số 3012/VPQH- TCCB thông báo về Danh mục tài liệu thi tuyển công chức và hướng dẫn ôn thi công chức năm 2017 như sau:

  1. Danh mục tài liệu thi tuyển công chức:

  - Danh mục tài liệu ôn thi môn nghiệp vụ chuyên ngành đã được công khai tại nêu trên

  - Danh mục tài liệu ôn thi môn kiến thức chung sẽ thông báo sau.

  2. Hướng dẫn ôn thi

  Văn phòng Quốc hội sẽ tổ chức hướng dẫn ôn thi sau khi công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện thi tuyển và thí sinh không đủ điều kiện thi tuyển. Thời gian hướng dẫn ôn thi sẽ thông báo trên Cổng thông tin điện tử Quốc hội.

  - Văn phòng Quốc hội hướng dẫn ôn thi: môn Kiến thức chung, ngoại ngữ, tin học và môn nghiệp vụ chuyên ngành của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, thành phố.

  - Các vụ, đơn vị có thí sinh đăng ký thi tuyển trực tiếp hướng dẫn môn nghiệp vụ chuyên ngành của các vụ, đơn vị.

  * Lưu ý: Hiện nay, một số trung tâm, cơ sở thông báo tổ chức ôn thi tuyển công chức Văn phòng Quốc hội. Văn phòng Quốc hội không giao cho đơn vị nào độc lập tổ chức hướng dẫn ôn thi tuyển công chức năm 2017.

  Văn phòng Quốc hội trân trọng thông báo và đề nghị lãnh đạo các đơn vị thông báo với thí sinh đăng ký dự tuyển. 

   

   
  Báo quản trị |  
 • #472765   29/10/2017

  danghaa_
  danghaa_
  Top 200
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (380)
  Số điểm: 5521
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 112 lần


  Re

  Ngạch công chức mình thấy lương thấp so với mặt bằng chung. Ngược lại thi tuyển rất chặt chẽ. Tuy nhiên lượng người muốn thi vào lại rất đông. Mình thấy đó là điều khá là nghịch lý. Ngoài ra việc đưa ra tiêu chuẩn trên đã mang lại hiệu quả tích cực hơn. Giúp cho đội ngũ công chức viên chức nắm bắt và thực hiện công việc ngày càng hiệu quả, góp phần đổi mới việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính
   
  Báo quản trị |  
 • #474534   14/11/2017

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1717 lần


   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trang_u vì bài viết hữu ích
  hoailamsvl (14/11/2017)
 • #475003   16/11/2017

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1717 lần


  Thông báo tuyển dụng công chức Ủy ban Chứng khoán Nhà nước năm 2017

  Căn cứ Quyết định số 2300/QĐ-BTC ngày 07/11/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng không qua thi vào công chức Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) năm 2017, UBCKNN thông báo tổ chức tuyển dụng công chức UBCKNN như sau:

  I. CHỈ TIÊU, ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN TUYỂN DỤNG:

  1. Điều kiện chung:

  Thí sinh dự tuyển đảm bảo điều kiện đăng ký dự tuyển thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Luật Cán bộ, công chức, cụ thể như sau:

  “1.1. Người có đủ các điều kiện sau đây: bold; font-style: italic">không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển:

  a. Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

  b. Đủ 18 tuổi trở lên;

  c. Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

  d. Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với yêu cầu của ngạch dự tuyển;

  đ. Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

  e. Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ.

  g. Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

  1.2. Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển công chức:

  a. Không cư trú tại Việt Nam;

  b. Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

  c. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

  2. Chỉ tiêu, đối tượng, điều kiện cụ thể:

  - Chỉ tiêu, đối tượng và điều kiện dự tuyển cụ thể theo Phụ lục kèm theo.

  - Có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B trở lên (một trong năm thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Trung, Đức) hoặc chứng chỉ ngoại ngữ trình độ bậc 2 (hoặc tương đương) khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

  Thi sinh dự thi tuyển có thể nộp một trong các chứng chỉ thay thế cho chứng chỉ tiếng Anh trình độ B: TOEFL 400 trở lên (PBT), 42 trở lên (iBT); IELTS 4.5 trở lên; TOEIC 405 trở lên; Chứng chỉ tiếng Anh B1 khung Châu Âu trở lên.

  - Có chứng chỉ tin học văn phòng trình độ B trở lên hoặc có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

  - Trường hợp sau khi tốt nghiệp đã có thời gian công tác thì trong thời gian công tác không vi phạm pháp luật đến mức bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự và được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  II. HÌNH THỨC TUYỂN DỤNG VÀ HỒ SƠ DỰ TUYỂN:

  1. Hình thức tuyển dụng:

  Thực hiện theo quy trình tuyển dụng công chức không qua thi theo quy định tại Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức; Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30/12/2010 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều về tuyển dụng và nâng ngạch công chức của Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010.

  2. Hồ sơ dự tuyển:

  Thí sinh nộp 02 bộ hồ sơ đăng ký dự tuyển, cụ thể mỗi bộ hồ sơ gồm các thành phần tài liệu sau:

    (1) Đơn xin dự tuyển công chức (theo mẫu đính kèm).

   (2) Bản sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển; Bản sơ yếu lý lịch theo mẫu 2C-BNV/2008 ban hành kèm theo Quyết định số 02/2008/QĐ-BNV ngày 06/10/2008 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, có xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi công tác trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển trong trường hợp thí sinh đã có thời gian công tác.

  (3) Bản sao giấy khai sinh.

   (4) Bản sao các văn bằng, bảng điểm kết quả học tập, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Các văn bằng, bảng điểm, chứng chỉ bằng tiếng nước ngoài yêu cầu nộp kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Trong trường hợp trên bằng tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo nước ngoài không ghi rõ loại giỏi, xuất sắc thì bổ sung các tài liệu chứng minh kết quả học tập của người dự tuyển đạt loại giỏi, xuất sắc theo xếp loại của trường (ví dụ bảng đánh giá xếp loại của trường; thư xác nhận của trường là đạt loại giỏi, xuất sắc...)

  (5) Bản xác nhận tốt nghiệp thủ khoa trình độ đại học tại các cơ sở đào tạo cấp theo thầm quyền đối với người tốt nghiệp thủ khoa (Quyết định của Trường công nhận thủ khoa hoặc xác nhận của Trường công nhận thủ khoa).

    (6) Bản công nhận của Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo về văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp theo quy định tại Quyết định số 21/VBHN-BGDĐT ngày 16/6/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (đối với văn bằng do cơ sở giáo dục đào tạo nước ngoài cấp).

    (7) Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

    (8) Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi thường trú cấp.

    (9) Bản nhận xét, đánh giá của đơn vị nơi công tác đối với thi sinh đã công tác sau khi tốt nghiệp (xác nhận trong thời gian công tác không vi phạm pháp luật đến mức bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự và được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao).

    (10) Giấy tờ xác định ưu tiên (nếu có).

    - Ba phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận (thí sinh hoặc thân nhân); 02 ảnh màu (cỡ 4cm x 6cm) chụp trong thời gian gần nhất, từ 03 tháng tính đến thời điểm thông báo. Sau ảnh, người dự tuyển ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh.

    - Túi đựng hồ sơ ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ và danh mục những thành phần tài liệu trên.

    III. QUY TRÌNH, TRÌNH TỰ TUYỂN DỤNG:

  1. Việc tuyển dụng công chức được thực hiện thông qua kiểm tra, sát hạch của Hội đồng kiểm tra, sát hạch:

    - Hình thức kiểm tra sát hạch: Việc kiểm tra sát hạch trình độ năng lực thí sinh thực hiện thông qua hình thức 01 bài viết kết hợp với hình thức phỏng vấn.

    + Thời gian viết bài là: 120 phút.

    + Thời gian phỏng vấn tối đa là: 15 phút.   

    - Cách thức tổ chức: Sau khi các thí sinh hoàn thành bài viết, Hội đồng sẽ tổ chức phỏng vấn thí sinh để kiểm tra kỹ năng diễn đạt, trình bày của thí sinh.

    - Cơ cấu điểm của các phần sát hạch như sau: Điểm các bài thi được tính theo thang điểm 100.

    + Điểm bài viết tính hệ số 2.

    + Điểm phỏng vấn tính hệ số 1.

    - Kết quả kiểm tra sát hạch là tổng điểm của bài viết và điểm phỏng vấn theo cơ cấu điểm như trên. Các thí sinh được coi là đạt yêu cầu kiểm tra, sát hạch nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

  + Điểm của bài viết (chưa nhân hệ số) và điểm phỏng vấn mỗi bài đạt từ 50/100 trở lên.

  + Điểm kiểm tra sát hạch của thí sinh được lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí tuyển dụng.

    Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả bằng nhau ở cùng vị trí tuyển dụng thì: (i) người có điểm bài thi phần viết cao hơn được xác định là người đạt yêu cầu (ii) nếu điểm phần viết và phỏng vấn bằng nhau thì Chủ tịch Hội đồng báo cáo người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định người đạt yêu cầu kiểm tra sát hạch.

  Trên cơ sở điểm kiểm tra sát hạch, các thành viên của Hội đồng kiểm tra sát hạch sẽ có ý kiến và biểu quyết về việc tuyển dụng đối với các thí sinh.

  2. Sau khi kiểm tra, sát hạch, Hội đồng báo cáo Bộ Tài chính có văn bản xin ý kiến Bộ Nội vụ về các trường hợp tuyển dụng không qua thi theo quy định tại Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Chính phủ và Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 25/12/2012 của Bộ Nội vụ.

  IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ:

  1.Thời gian nộp hồ sơ:

  Trong 05 ngày làm việc từ 8h00 ngày 18/12/2017 đến 17h00 ngày 22/12/2017 (trong giờ hành chính).

  Lưu ý: Thí sinh dự tuyển phải đến nộp hồ sơ trực tiếp. UBCKNN không tiếp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện hoặc người khác nộp thay.

  UBCKNN không hoàn trả hồ sơ thí sinh đã nộp dự tuyển.

  2. Địa điểm nhận hồ sơ:

  Vụ Tổ chức cán bộ, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Phòng 211 Nhà D - Số 234 Lương Thế Vinh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

  V. LỆ PHÍ DỰ TUYỂN:

  Thí sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ dự tuyển nộp phí tuyển dụng mức 500.000đ/người.

  Trường hợp thí sinh được phê duyệt đủ điều kiện dự tuyển nhưng không tham gia kiểm tra sát hạch, UBCKNN không hoàn trả phí tuyển dụng.

  Mọi chi tiết cụ thể hoặc thắc mắc, thí sinh liên hệ với Vụ Tổ chức cán bộ UBCKNN qua số điện thoại: 024.3934.0750 - số máy lẻ 226./. 

  Cập nhật bởi trang_u ngày 16/11/2017 01:48:32 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #480078   27/12/2017

  happy_smile
  happy_smile
  Top 500
  Female
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2012
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 14100
  Cảm ơn: 94
  Được cảm ơn 313 lần


  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tuyển 57 công chức

  Trong 57 chỉ tiêu này , hầu hết đều có yêu cầu là tốt nghiệp đại học chuyên ngành Luật nhé. Ai có đam mê làm công chức thì xem nhé:

  Nội dung hơi dài nên mọi người xem cụ thể tại file đính kèm 

   
  Báo quản trị |  
 • #495630   30/06/2018

  Phong_96
  Phong_96
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2018
  Tổng số bài viết (319)
  Số điểm: 3464
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 53 lần


  Theo mình thấy càng ngày việc tuyển công chức càng khó, khó một phần về điều kiện để được dự tuyển, một phần khác là sự bất công xã hội. Cùng với tình trạng Việt Nam đang dần tinh giản biên chế. Do đó, để vào làm Nhà nước bạn phải thật sự giỏi về "nhiều mặt".

   
  Báo quản trị |  
 • #509177   30/11/2018

  Phong_96
  Phong_96
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2018
  Tổng số bài viết (319)
  Số điểm: 3464
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 53 lần


  Cảm ơn bài viết này, dựa vào đây có thể cập nhật được một số nội dung liên quan đến tuyển dụng công chức. Nhưng theo mình biết, hiện tại Nhà nước đang thực hiện chính sách tinh giản biên chế, sẽ cắt giảm việc tuyển công chức trừ các vị thật sự cần thiết. Do đó cũng rất khó để có thể được tuyển vào làm việc cơ quan Nhà nước.

  Cập nhật bởi Phong_96 ngày 01/12/2018 10:01:21 SA Cập nhật bởi Phong_96 ngày 01/12/2018 08:58:00 SA
   
  Báo quản trị |