Quyết định 3196/QĐ-BVHTTDL: CÁC QUY TẮC ỨNG XỬ DÀNH CHO NGHỆ SĨ

Chủ đề   RSS   
 • #577945 14/12/2021

  lamlinh_2507
  Top 500
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:28/03/2018
  Tổng số bài viết (126)
  Số điểm: 3130
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 170 lần


  Quyết định 3196/QĐ-BVHTTDL: CÁC QUY TẮC ỨNG XỬ DÀNH CHO NGHỆ SĨ

  Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định 3196/QĐ-BVHTTDL  về quy tắc ứng xử danh cho nghệ sĩ, đáng chú ý là việc nghệ sĩ không được lợi dụng lòng tin của công chúng để trục lợi cá nhân khi tham gia các hoạt động từ thiện.  

  Quyết định 3196: Quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ - Minh họa

  1. Khi tham gia các hoạt động từ thiện, nghệ sỹ cần đảm bảo quy tắc gì?

  Nghệ sĩ phải phát huy tinh thần tự nguyện, tự giác tham gia các hoạt động xã hội.

  Thực hiện, phối hợp thực hiện hiệu quả các phong trào, hoạt động từ thiện, nhân đạo, chăm lo người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội theo quy định pháp luật.

  Hiện nay, cá nhận đã được phép kêu gọi từ thiện theo quy định tại Nghị định 93/2021/NĐ-CP. Theo đó, các nghệ sĩ phải đảm bảo tính công khai, minh bạch kịp thời khi tham gia các hoạt động xã hội, bảo vệ uy tín, trách nhiệm, danh dự người hoạt động nghệ thuật, không lạm dụng danh hiệu, danh xưng, hình ảnh để tư lợi cá nhân.

  Tham gia hoạt động quảng cáo phải đảm bảo truyền đạt thông tin trung thực, chính xác, rõ ràng về công dụng, tính năng của sản phẩm, hàng hóa đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là các sản phẩm trong lĩnh vực y tế, giáo dục và môi trường.

  Không tổ chức, tham gia các hoạt động trái quy định của pháp luật, xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; không thực hành, ủng hộ các hoạt động mê tín dị đoan, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

  Mời mọi người xem thêm bài viết liên quan tại:

  >>> Từ 11/12/2021: Cá nhân kêu gọi từ thiện phải tuân thủ 6 điều kiện sau đây

  2.Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội:

  - Cá nhân sử dụng tài khoản mạng xã hội để tương tác, chia sẻ, đăng tải, cung cấp thông tin chính xác, tin cậy, có lợi ích cho xã hội và đất nước; bình luận, nhận xét đúng mực, có văn hóa, có trách nhiệm về những vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm; trung thực trong phát ngôn, bày tỏ và chia sẻ quan điểm đúng đắn, khách quan.

  - Không sử dụng từ ngữ gây mâu thuẫn, xung đột, phân biệt vùng, miền, giới tính, tín ngưỡng, tôn giáo; không sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh phản cảm, trái thuần phong mỹ tục.

  - Không lôi kéo, xúi giục, kích động, tạo phe nhóm gây chia rẽ, mất đoàn kết, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân; gây phương hại đến an ninh, trật tự, lợi ích quốc gia, dân tộc.

  - Không đăng tải, chia sẻ và lan truyền các nội dung vi phạm pháp luật, thông tin sai sự thật, vi phạm bản quyền, thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân và ảnh hưởng tiêu cực, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.

  Quyết định 3196/QĐ-BVHTTDL có hiệu lực từ ngày 13/12/2021.

   
  455 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lamlinh_2507 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/12/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #579012   31/12/2021

  Quyết định 3196/QĐ-BVHTTDL: CÁC QUY TẮC ỨNG XỬ DÀNH CHO NGHỆ SĨ

  Những quy tắc ứng xử chung cũng được đặt ra như: đặt lợi ích của dân tộc, quốc gia lên trên hết, trước hết, trọng danh dự, đề cao trách nhiệm công dân, trách nhiệm của người hoạt động nghệ thuật; thượng tôn pháp luật, không làm tổn hại uy tín của tập thể, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác; giữ gìn phẩm chất đạo đức, uy tín, danh dự của người hoạt động nghệ thuật, phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và truyền thống văn hóa Việt Nam.

   
  Báo quản trị |