Miễn chứng nhận xuất xứ hàng hóa dưới 1.200 Euro hành lý khi Nhập cảnh vào Anh

Chủ đề   RSS   
 • #565678 30/12/2020

  hiesutran159
  Top 100
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2020
  Tổng số bài viết (692)
  Số điểm: 11623
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 756 lần


  Miễn chứng nhận xuất xứ hàng hóa dưới 1.200 Euro hành lý khi Nhập cảnh vào Anh

  Hiệp định Thương mại Việt - Anh

  Hiệp định UKVFTA

  Đây là một trong những điểm đáng chú ý tại Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (UKVFTA) ký kết ngày 29 tháng 12 năm 2020, tại Luân Đôn, Vương quốc Anh.

  Cụ thể Điều 24 của Hiệp định Quy định về Miễn chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa như sau:

  - Hàng hóa được gửi theo kiện nhỏ từ cá nhân đến cá nhân hoặc hành lý cá nhân của người đi du lịch được coi là hàng hóa có xuất xứ mà không yêu cầu phải có chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa, với điều kiện hàng hóa đó không được nhập khẩu theo hình thức thương mại, được khai báo đáp ứng quy định tại Nghị định thư này và không có nghi ngờ về tính xác thực của khai báo đó.

  Trong trường hợp hàng hóa được gửi qua bưu điện, khai báo có thể được thực hiện trên tờ khai hải quan nhập khẩu CN22, CN23 hoặc trên một văn bản đính kèm tờ khai hải quan.

  - Lô hàng nhập khẩu không thường xuyên chỉ bao gồm các sản phẩm phục vụ tiêu dùng cá nhân của người nhận hàng hoặc người đi du lịch hoặc gia đình của người đó không được coi là nhập khẩu theo hình thức thương mại nếu bản chất và số lượng sản phẩm đó có thể là bằng chứng cho thấy sản phẩm không dùng cho mục đích thương mại.

  *Tổng trị giá hàng hóa tại những quy định nêu trên không được vượt quá:

  (a) 500 EUR (năm trăm ơ-rô) đối với kiện hàng nhỏ hoặc 1.200 EUR (một ngàn hai trăm ơ-rô) đối với hàng hóa là một phần hành lý cá nhân của người đi du lịch khi nhập cảnh vào Vương quốc Anh.

  (b) 200 đô-la Mỹ (hai trăm đô-la Mỹ) đối với trường hợp kiện hàng nhỏ và hàng hóa là một phần hành lý cá nhân của người đi du lịch khi nhập cảnh vào Việt Nam.

  Đính kèm theo Hiệp định là Phụ lục các công đoạn gia công hoặc chết biến được thực hiện đối với các nguyên vật liệu không xuất xứ để sản phẩm được sản xuất có thể coi là có xuất xứ và một số Biểu mẫu quan trọng.

  Tuyên bố chung này sẽ có hiệu lực vào ngày FTA Anh-Việt Nam có hiệu lực và sẽ tiếp tục được duy trì cho đến khi Vương quốc Anh hoặc Việt Nam thông báo chấm dứt bằng văn bản.

  Xem chi tiết Hiệp định với 2 phiên bản Tiếng Việt, Tiếng Anh tại file đính kèm dưới đây.

  Cập nhật bởi hiesutran159 ngày 30/12/2020 10:33:18 SA
   
  911 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận