Mất biên bản tạm giữ phương tiện thì có lấy xe được không?

Chủ đề   RSS   
 • #566200 05/01/2021

  Khang1707

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Mất biên bản tạm giữ phương tiện thì có lấy xe được không?

  Hôm 07/11/2020, mình có bị csgt xử phạt do lái xe không gương chiếu hậu, chưa có GPLX và lái xe chưa đủ tuổi. CSGT lập biên bản giao cho mình 2 tờ biên bản gồm: Biên bản xử phạt vi phạm giao thông và biên bản tạm giữ phương tiện. Do sơ ý mình làm mất biên bản tạm giữ phương tiện thì có lấy xe được không ạ ?

   
  1108 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Khang1707 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (06/01/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #566419   10/01/2021

  Việc xử phạt vi phạm hành chính có lập biên bản phải được người có thẩm quyền xử phạt lập thành hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính. Hồ sơ bao gồm biên bản vi phạm hành chính, quyết định xử phạt hành chính, các tài liệu, giấy tờ có liên quan và phải được đánh bút lục. Hồ sơ phải được lưu trữ theo quy định. 

  Tại Khoản 3 Điều 58 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012   có quy định về việc lập biên bản vi phạm hành chính. Trong đó có:

  - Biên bản vi phạm phải được lập thành ít nhất 02 bản, phải được người lập biên bản và người vi phạm hoặc đại diện tổ chức vi phạm ký; trường hợp người vi phạm không ký được thì điểm chỉ; nếu có người chứng kiến, người bị thiệt hại hoặc đại diện tổ chức bị thiệt hại thì họ cùng phải ký vào biên bản.

  Biên bản vi phạm hành chính lập xong phải giao cho cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính 01 bản; trường hợp vi phạm hành chính không thuộc thẩm quyền hoặc vượt quá thẩm quyền xử phạt của người lập biên bản thì biên bản phải được chuyển ngay đến người có thẩm quyền xử phạt để tiến hành xử phạt.

  Vậy nên, việc bạn làm mất biên bản nộp phạt sẽ không ảnh hưởng gì đến vấn đề xử lý vụ vi phạm này. Bạn chỉ cần đến kho bạc nhà nước mà bạn đã đến nộp phạt lần trước và trình bày vụ việc của mình. Do khi bạn vi phạm giao thông, cơ quan xử phạt đã lập thành 2 biên bản, giao cho bạn 1 biên bản, còn bên cơ quan sẽ lưu giữ lại 1 biên bản. 

  Hồ sơ vi phạm của bạn đã được lưu giữ lại, nên khi bạn đến và trình bày vấn đề của mình thì việc xử lý vi phạm sẽ vẫn được tiến hành như bình thường. Và việc lấy lại bằng lái xe của mình là đương nhiên sẽ lấy lại được.

  Tuy nhiên, do bạn bị mất biên bản nộp phạt, nếu như khi đi nộp phạt lại mà đã quá thời hạn10 ngày theo quy định, thì số tiền nộp phạt của bạn sẽ được tuân thủ theo quy định tại Điều 78 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012   

   
  Báo quản trị |