Khuyến mại cào trúng thưởng có giá trị dưới 100 triệu thì có cần đăng ký Sở Công thương không?

Chủ đề   RSS   
 • #603861 07/07/2023

  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1303)
  Số điểm: 9940
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 190 lần


  Khuyến mại cào trúng thưởng có giá trị dưới 100 triệu thì có cần đăng ký Sở Công thương không?

  Công ty tổ chức chương trình khuyến mại hình thức khi mua hàng có cơ hồi cào thẻ cào, giá trị tổng giải thưởng dưới 100 triệu thì có phải đăng ký Sở Công thương hay không?

  Khuyến mại là gì?

  Theo Khoản 1 Điều 8 Luật thương mại 2005 thì khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định.

  Các hình thức khuyến mại hiện nay bao gồm:

  1. Đưa hàng hoá mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền.

  2. Tặng hàng hoá cho khách hàng, cung ứng dịch vụ không thu tiền.

  3. Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, giá cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã đăng ký hoặc thông báo. Trường hợp hàng hóa, dịch vụ thuộc diện Nhà nước quản lý giá thì việc khuyến mại theo hình thức này được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

  4. Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ để khách hàng được hưởng một hay một số lợi ích nhất định.

  5. Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

  6. Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

  7. Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hoá, dịch vụ hoặc các hình thức khác.

  8. Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.

  9. Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận.

  (Theo Điều 92 Luật Thương mại 2005)

  Khuyến mại cào trúng thưởng có giá trị dưới 100 triệu thì có cần đăng ký Sở Công thương không?

  Khuyến mại là hình thức cào trúng thưởng, đây là hình thức khuyến mại may rủi được quy định tại Điều 13 Nghị định 81/2018/NĐ-CP. Hình thức này phải thực hiện đăng ký hoạt động khuyến mạii theo Điều 19 Nghị định 81/2018/NĐ-CP, cụ thể:

  - Thương nhân thực hiện thủ tục hành chính đăng ký hoạt động khuyến mại và phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức may rủi quy định tại Điều 13 Nghị định này.

  -  Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận việc đăng ký khuyến mại gồm:

   + Sở Công Thương đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

  + Bộ Công Thương đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác.

  =>  Điều 19 Nghị định 81/2018/NĐ-CP  không có liệt kê trường hợp khuyến mãi dưới 100 triệu thì không cần thực hiện đăng ký như các hình thức khuyến mãi thực hiện thông báo khuyến mại theo Điều 17 Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

  => Do đó, dù giá trị khuyến mãi cào trúng thưởng dưới 100 triệu thì đơn vị vẫn phải đăng ký với Sở Công thương/Bộ Công thương. 

   

   
  382 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận