Hóa đơn đỏ bản photo có mộc của bên bán sao ý bản chính có được làm căn cứ để thanh toán hay không

Chủ đề   RSS   
 • #428617 21/06/2016

  kimhanh2590

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2016
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  Hóa đơn đỏ bản photo có mộc của bên bán sao ý bản chính có được làm căn cứ để thanh toán hay không

  Dạ em chào mọi người.

  Bên em xuất bán cho khách hàng, gửi hàng chung với hóa đơn từ ngày 19 tháng 8 năm 2015. Nhưng đến nay, bên khách hàng nói chưa nhận được hóa đơn đỏ nên không thanh toán. Em có nói rằng sẽ photo liên 1 kèm mộc của cty em và sao ý bản chính gửi cho khách hàng để thanh toán cho em vì số tiền này từ tháng 8/2015 đến giờ chưa thu được. Nhưng khách hàng không đồng ý nói như zậy không phải bản chính thì làm sao làm hồ sơ thanh toán được và nếu muốn lấy tiền phải xuất lại hóa đơn khác. Em có nói làm zay sẽ tăng công nợ lên 2 lần mà trong khi khách họ chỉ trả tiền 1 lần thôi. 

  Em phải làm sao xin mọi người cho ý kiến giúp em với.

   
  12340 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #429943   06/07/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4693)
  Số điểm: 35030
  Cảm ơn: 673
  Được cảm ơn 1180 lần


  Chào bạn, trường hợp này bên bạn là người chuyển phát hóa đơn nên sẽ chịu trách nhiệm cho việc làm mất hóa đơn.

  Theo đó, biện pháp xử lý là lập biên bản theo quy định tại Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định 51/2010/NĐ-CP và 04/2014/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa

  Điều 24. Xử lý trong trường hợp mất, cháy, hỏng hóa đơn

  1. Tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh nếu phát hiện mất, cháy, hỏng hóa đơn đã lập hoặc chưa lập phải lập báo cáo về việc mất, cháy, hỏng và thông báo với cơ quan thuế quản lý trực tiếp (mẫu số 3.8 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này) chậm nhất không quá năm (05) ngày kể từ ngày xảy ra việc mất, cháy, hỏng hóa đơn. Trường hợp ngày cuối cùng (ngày thứ 05) trùng với ngày nghỉ theo quy định của pháp luật thì ngày cuối cùng của thời hạn được tính là ngày tiếp theo của ngày nghỉ đó.

  2. Trường hợp khi bán hàng hóa, dịch vụ người bán đã lập hóa đơn theo đúng quy định nhưng sau đó người bán hoặc người mua làm mất, cháy, hỏng liên 2 hóa đơn bản gốc đã lập thì người bán và người mua lập biên bản ghi nhận sự việc, trong biên bản ghi rõ liên 1 của hóa đơn người bán hàng khai, nộp thuế trong tháng nào, ký và ghi rõ họ tên của người đại diện theo pháp luật (hoặc người được ủy quyền), đóng dấu (nếu có) trên biên bản và người bán sao chụp liên 1 của hóa đơn, ký xác nhận của người đại diện theo pháp luật và đóng dấu trên bản sao hóa đơn để giao cho người mua. Người mua được sử dụng hóa đơn bản sao có ký xác nhận, đóng dấu (nếu có) của người bán kèm theo biên bản về việc mất, cháy, hỏng liên 2 hóa đơn để làm chứng từ kế toán và kê khai thuế. Người bán và người mua phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của việc mất, cháy, hỏng hóa đơn.

  Trường hợp mất, cháy, hỏng hóa đơn liên 2 đã sử dụng có liên quan đến bên thứ ba (ví dụ: bên thứ ba là bên vận chuyển hàng hoặc bên chuyển hóa đơn) thì căn cứ vào việc bên thứ ba do người bán hoặc người mua thuê để xác định trách nhiệm và xử phạt người bán hoặc người mua theo quy định.

  Ngoài ra bên bị mất hóa đơn cũng sẽ bị xử phạt theo Nghị định 109/2013/NĐ-CP

  4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi:

  a) Làm mất, cháy, hỏng hóa đơn đã phát hành nhưng chưa lập hoặc hóa đơn đã lập (liên giao cho khách hàng) nhưng khách hàng chưa nhận được hóa đơn, trừ trường hợp mất, cháy, hỏng hóa đơn do thiên tai, hỏa hoạn. Trường hợp mất, cháy, hỏng hóa đơn, trừ liên giao cho khách hàng, trong thời gian lưu trữ thì xử phạt theo pháp luật về kế toán.

   
  Báo quản trị |