Hành hạ tàn nhẫn người lệ thuộc mình trong trạng thái mất khả năng nhận thức

Chủ đề   RSS   
 • #497524 22/07/2018

  Hành hạ tàn nhẫn người lệ thuộc mình trong trạng thái mất khả năng nhận thức

  Quá trình tìm hiểu sự việc, ngày 21.7, PV Lao Động đã đi tìm các nhân chứng và đến tận nơi chị Y Nhiêu làm thuê. Đây là dãy nhà nhiều phòng ghép lại, không có số nhà, ở hẻm 475 Lý Thái Tổ (phường Thống Nhất, TP.Pleiku, Gia Lai). Nhà không mang dáng dấp của cái gọi là quán cà phê mà theo những người hàng xóm đây là "ổ mại dâm".

  "Ở đây là nơi tổ chức mại dâm, có bảo kê. Tổ dân phố đã báo cáo lên phường, phường cũng có báo cáo lên cấp trên về tình hình mất trật tự khu vực này", một người dân nói.

  Phụ việc ở đây, Y Nhiêu bị người chủ tra tấn, đánh đập bằng cách dùng kìm bẻ răng, lấy dao lam rạch mặt, dùng khò lửa khò vào da, ủi bàn là nóng lên người... Dã man hơn, thấy Y Nhiêu biểu hiện của người sắp chết, bà chủ cho người vứt vào ống cống bên vệ đường, sát suối Ia Linh (phường Thống Nhất, TP.Pleiku) để chờ chết. Bà Đoàn Thị Tuyết (72 tuổi, tổ 6, phường Thống Nhất) kể lại: Tôi đi thể dục thì gặp một người phụ nữ đi phóng sinh cá tại suối Ia Linh, nói rằng thấy một người nằm thoi thóp trong ống cống trên mặt đường.

  "Tôi đến xem thì thấy một người phụ nữ nằm trong cống, trên người quấn chiếc khăn mỏng. Tôi có hỏi vì sao nằm đây, người phụ nữ nói là cháu ở huyện Đắk Glei (Kon Tum), bị người ta đánh rồi vứt ra đây. Họ đánh liệt chân, gãy tay không đi lại được", bà Tuyết kể.

  Y Nhiêu bị vứt trong cống từ ngày hôm trước, đến chiều tối hôm sau mới được phát hiện, không được ăn uống gì. Vụ việc được báo cáo lên CA phường Thống Nhất, sau đó cùng CA TP.Pleiku đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai chữa trị.

  Chiều 21.7, Đại diện CA TP.Pleiku cho biết, người chủ tên là Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tên thường gọi là Nga; hộ khẩu ở thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, Gia Lai), tạm trú tại tổ 3, phường Thống Nhất (TP.Pleiku, Gia Lai).

  Công an đã tiếp nhận thông tin tố giác của chị Y Nhiêu (SN 1995, trú thôn Pêng Siêl, xã Đak Pét, huyện Đak Glei tỉnh Kon Tum) về việc bị bà Hà đánh đập dã man do nghi ngờ "lấy trộm tiền và vàng".

  CA mời bà Hà lên làm việc, đưa đi test ma túy thì phát hiện người chủ này sử dụng ma túy đá. Tiếp đó, Công an TP.Pleiku đưa bà Hà vào Trung tâm tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai để cách ly.

  Đối với Y Nhiêu, chị được đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai xét nghiệm thương tích để làm căn cứ xử lý đối với bà Hà.

  Bà Hà thừa nhận dùng dao chặt vào ngón tay, đánh đập chị Y Nhiêu.

  "Công an TP.Pleiku vẫn đang trong quá trình điều tra, đã lấy giấy chứng nhận thương tích để có hướng xử lý tiếp theo", đại diện CA TP.Pleiku nói.

  CA Gia Lai cũng đã đưa chị Y Nhiêu về với gia đình ở huyện Đắk Glei (Kon Tum) tiếp tục điều trị, chăm sóc.

  Nguồn: Soha.vn

  Cụ thể, như trong trường hợp sử dụng ma túy bị “phê ma túy” phạm tội, hiện nay, Bộ luật Hình sự chưa có quy định cụ thể, riêng biệt đối với người phạm tội trong trạng thái bị “phê ma túy”.

  Tuy nhiên, tại Điều 13, Bộ luật Hình sự năm 2015 có quy định chung về vấn đề này. Cụ thể: “Người phạm tội trong tình trạng mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình do dùng rượu, bia hoặc chất kích thích mạnh khác, thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự”. Trường hợp người “phê ma túy” phạm tội, cũng tương tự người phạm tội trong tình trạng say rượu hoặc chất kích thích mạnh phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm đã gây ra.

  Về tình tiết giảm nhẹ và tăng nặng trách nhiệm hình sự, do BLHS không quy định nên người phạm tội do “phê ma túy” phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm đã thực hiện theo tội danh và hình phạt mà BLHS đã quy định.

  Trong trường hợp trên bà Nga vi phạm những quy định nào? Tội hành hạ người khác,tàng trũ trái phép chất ma túy, mua trái phép chất ma túy, tổ chức hoạt động mua dâm, bán dâm…

   

   
  1857 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #497543   22/07/2018

  Mydung0407
  Mydung0407
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2018
  Tổng số bài viết (176)
  Số điểm: 1045
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 16 lần


  Vụ việc trên có tính chất tương tự với vụ án ca sĩ Châu Việt Cường, cũng do phê thuốc dẫn tới hoang tưởng, thực hiện hành vi phạm tội trong trạng thái mất khả năng nhận thức. Tuy mất nhận thức mới dẫn đến hành vi trên nhưng vẫn phải chịu hình phạt theo quy định ở bộ luật hình sự. 

   
  Báo quản trị |