Dịch Covid: Không ra đường, có được tổ chức tiệc tùng tại nhà?

Chủ đề   RSS   
 • #571594 27/05/2021

  hiesutran159
  Top 100
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2020
  Tổng số bài viết (692)
  Số điểm: 11623
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 756 lần


  Dịch Covid: Không ra đường, có được tổ chức tiệc tùng tại nhà?

  Tụ tập tại nhà mùa Covid có được không?

  Tụ tập tại nhà mùa Covid có được không? - Minh họa

  Nhiều người gửi câu hỏi về DanLuat thắc mắc rằng nếu không ra đường tụ tập mà gọi bạn bè, người thân về nhà tiệc tùng thì có được hay không, xin giải đáp cụ thể trong bài viết này.

  Hiện nay tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh mà các các địa phương sẽ ra những văn bản có hiệu lực theo từng khu vực (tỉnh, thành phố) và theo mốc thời gian khác nhau.

  Chẳng hạn, ở Hà Nội, ngày 11/5/2021, UBND Thành phố Hà Nội ra Chỉ thị 12/CT-UBND về thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  Tại Chỉ thị này có nội dung:

  "Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và các biện pháp: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn.

  Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch. Người đứng đầu các cấp, các đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước Thành phố nếu để xảy ra vi phạm."

  Như vậy cần phải hiểu là ngoài phạm vi một số phạm vi nhất đinh, bất kỳ nơi nào khác cũng không được tụ tập quá 10 người. Chính vì vậy kể cả khi bạn có ở nhà nhưng vẫn tụ tập trên 10 người thi phải đảm bảo dãn cách tối thiểu 2m. 

  Đối với các tỉnh thành khác, khi tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, cơ quan chức năng cũng sẽ ban hành những văn bản tương tự, sau đó người dân phải nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của từng địa phương và thực hiện theo.

  Ngoài ra, tại Chỉ thị 19/CT-TTg năm 2020 về tiếp tục thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới do Thủ tướng Chính phủ ban hành, hiện nay các tỉnh đều phải thực hiện chỉ đạo:

  - Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, địa bàn có nguy cơ cao tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

  - Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có nguy cơ:

  - Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

  - Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

  - Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có mức nguy cơ thấp:

  - Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

  - Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

  Trên tinh thần Chị thị, cần hiểu rằng cho dù có ở đâu, khi có thông báo về dịch bệnh, chúng ta phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu và không tụ tập cho dù có là ở nhà!

  Mặt khác, việc không tụ tập là một trong những cách hiệu quả nhất để hạn chế tiếp xúc gần làm lây lan nhanh chóng virus Corona. Chỉ cần một người nhiễm bệnh và có nhiều người khác xung quanh, khả năng lây nhiễm chéo là rất cao. Hạn chế tụ tập chính là hạn chế sự lây nhiễm trong cộng đồng

  Đã có rất nhiều trường hợp cơ quan chức năng đến tận nhà xử lý các trường hợp tụ tập trong mùa Covid!

  Cập nhật bởi hiesutran159 ngày 27/05/2021 02:24:04 CH
   
  627 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn hiesutran159 vì bài viết hữu ích
  admin (28/05/2021) ThanhLongLS (27/05/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận