Công chức được tuyển dụng không qua thi tuyển khi nào

Chủ đề   RSS   
 • #513257 30/01/2019

  coikt

  Sơ sinh


  Tham gia:17/04/2017
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 392
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 5 lần


  Công chức được tuyển dụng không qua thi tuyển khi nào

  Căn cứ khoản 11 Điều 1 của Nghị định 161/2018/NĐ-CP, từ ngày 15/01/2019, người đứng đầu cơ quan sẽ tiếp nhận không qua thi tuyển vào công chức đối với các trường hợp sau:
   
  - Viên chức; quân đội, công an, làm công tác cơ yếu; người giữ chức danh, chức vụ trong các công ty Nhà nước có ít nhất 05 năm công tác tại vị trí yêu cầu trình độ đại học trở lên, phù hợp với yêu cầu của vị trí tuyển dụng và có đóng BHXH.
   
  - Người đã là cán bộ, công chức từ cấp huyện trở lên, sau đó được điều động, luân chuyển đến đơn vị sự nghiệp công lập, lực lượng vũ trang, cơ yếu, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội hoặc được bổ nhiệm giữ chức danh, chức vụ trong các công ty Nhà nước.
   
  Dù được miễn thi, nhưng theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP, các đối tượng nêu trên vẫn phải trải qua kiểm tra, sát hạch bởi một Hội đồng có từ 05 – 07 thành viên.
   
  Việc kiểm sát, sát hạch bao gồm các nội dung như:
   
  - Kiểm tra về điều kiện, tiêu chuẩn, văn bằng, chứng chỉ của người được đề nghị tuyển;
   
  - Sát hạch về trình độ hiểu biết chung và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của người được đề nghị tiếp nhận.
   
  Tuy nhiên, trong trường hợp tiếp nhận những người trước đây đã là cán bộ, công chức thì không cần phải lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch.
   
  Nếu công chức được bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo hoặc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm thì thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc trước đó được tính để làm căn cứ xếp ngạch, bậc lương phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng.

   

  Cập nhật bởi coikt ngày 30/01/2019 11:19:47 CH
   
  1289 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận