Có truy thu được thuế khi UBer đã rút khỏi thị trường Việt Nam?

Chủ đề   RSS   
 • #497426 20/07/2018

  anhkhoayentam
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2015
  Tổng số bài viết (335)
  Số điểm: 2826
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 48 lần


  Có truy thu được thuế khi UBer đã rút khỏi thị trường Việt Nam?

  Sau khi thanh tra, từ tháng 9/2017, Cục Thuế TP HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu hơn 66,68 tỷ đồng đối với Công ty Uber B.V (Hà Lan). Sự việc sau đó được Uber B.V khiếu nại lên Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính với lý do hãng này không phải đóng thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam - Hà Lan. Bộ Tài chính cũng đã có văn bản trả lời chính thức, theo đó bác khiếu nại của Uber B.V Hà Lan về quyết định truy thu 66,68 tỷ đồng thuế của Cục Thuế TP HCM.

  Tuy nhiên, Uber sau đó đã hai lần khởi kiện Cục thuế TP HCM ra tòa vì không đồng tình với quyết định của cơ quan chức năng. Vụ Uber kiện cục thuế đang được tòa án thụ lý nhưng cũng không biết khi nào sẽ được giải quyết. Do đó ông thừa nhận, việc thu thuế từ Uber vẫn rất khó.

  Mặc dù vụ kiện với Cục Thuế TP HCM đang diễn ra, Uber B.V đã bán thị phần kinh doanh tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam cho Grab và rút lui khỏi thị trường từ ngày 8/4. Uber B.V cũng không có tài khoản tại Việt Nam nên nhiều ý kiến lo ngại, dù thắng kiện, Cục thuế TP HCM cũng khó truy thu được thuế của Uber B.Vên

  Sau đó Cục Thuế TP HCM đã có văn bản gửi nhiều ngân hàng đề nghị khấu trừ toàn bộ số tiền chuyển vào tài khoản của Uber mở tại các ngân hàng để cưỡng chế thuế. Tuy nhiên, phía Uber không mở tài khoản tại ngân hàng Việt Nam nên cơ quan này chưa thể áp dụng biện pháp cưỡng chế trích tiền từ tài khoản theo quy định

  (Nguon:VNpress)

   
  1811 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #497438   21/07/2018

  minhchau96
  minhchau96

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2017
  Tổng số bài viết (70)
  Số điểm: 665
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 10 lần


  Sau khi thương vụ bán cho Grab diễn ra, Cục Thuế TP. HCM đã có văn bản gửi nhiều ngân hàng đề nghị khấu trừ toàn bộ số tiền chuyển vào tài khoản của Uber mở tại các ngân hàng để cưỡng chế thuế. Tuy nhiên, phía Uber không mở tài khoản tại ngân hàng Việt Nam nên cơ quan này chưa thể áp dụng biện pháp cưỡng chế trích tiền từ tài khoản theo quy định.

  Phía Uber chỉ đóng hơn 13,3 tỷ đồng tiền truy thu, phần còn lại không chấp nhận và thực hiện khiếu kiện ra tòa.

   
  Báo quản trị |