Có được thăm người yêu đang đi tù hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #572184 09/06/2021

  hongphuongtg98
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (683)
  Số điểm: 4300
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 117 lần


  Có được thăm người yêu đang đi tù hay không?

  Theo Điều 4 Thông tư 14/2020/TT-BCA quy định về đối tượng được gặp phạm nhân như sau:
   
  - Thân nhân được gặp phạm nhân gồm: Ông, bà nội; ông, bà ngoại; bố, mẹ đẻ; bố, mẹ vợ (hoặc chồng); bố, mẹ nuôi hợp pháp; vợ hoặc chồng; con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi hợp pháp; anh, chị, em ruột, dâu, rể; anh, chị em vợ (hoặc chồng); cô, dì, chú, bác, cậu, cháu ruột. Mỗi lần đến gặp phạm nhân tối đa không quá 03 thân nhân, trường hợp đặc biệt do yêu cầu giáo dục cải tạo, Thủ trưởng cơ sở giam giữ phạm nhân có thể quyết định việc tăng số lượng thân nhân được gặp phạm nhân nhưng không quá 05 người và phải đảm bảo việc phạm nhân gặp thân nhân không làm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn cơ sở giam giữ phạm nhân.
   
  - Trường hợp đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khác đề nghị được gặp phạm nhân thì Thủ trưởng cơ sở giam giữ phạm nhân xem xét, giải quyết nếu xét thấy phù hợp với lợi ích hợp pháp của phạm nhân cũng như yêu cầu quản lý, giáo dục cải tạo phạm nhân và phòng, chống tội phạm.
   
  Như vậy, căn cứ quy định trên thì người yêu của phạm nhân không thuộc những trường hợp được xem là thân nhân. Do đó, người này không được gặp phạm nhân. Tuy nhiên, trường hợp này có thể đề nghị với Thủ trưởng cơ sở giam giữ để xem xét nếu thấy phù hợp với lợi ích hợp pháp cũng như yêu cầu quản lý, giáo dục cải tạo phạm nhân và phòng, chống tội phạm thì được phép gặp phạm nhân.
   
  252 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn hongphuongtg98 vì bài viết hữu ích
  Read_Free (14/08/2021) ThanhLongLS (10/06/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận