Cấm công dân VN và người NN chụp ảnh, quay phim, vẽ tại các địa điểm sau

Chủ đề   RSS   
 • #566501 12/01/2021

  lamkylaw
  Top 100
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2018
  Tổng số bài viết (660)
  Số điểm: 14232
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 612 lần


  Cấm công dân VN và người NN chụp ảnh, quay phim, vẽ tại các địa điểm sau

  Cấm chụp ảnh, quay phim, vẽ tại các địa điểm sau

  Những địa điểm cấm chụp ảnh, quay phim, vẽ

  Về nguyên tắc công dân nước Việt Nam dân chủ cộng hòa và người nước ngoài được chụp ảnh, quay phim, vẽ những cảnh vật trên đất nước Việt Nam như danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và các công trình văn hóa xã hội. Tuy nhiên, vì nhiều lý do liên quan đến an ninh, quốc phòng,... các địa điểm sau không được chụp ảnh, quay phim hoặc vẽ:

  - Việc chụp ảnh, quay phim, vẽ trong phạm vi các cơ quan, xí nghiệp, công trường, nông trường, lâm trường và các công trình kiến thiết cơ bản có tính chất quan trọng trong toàn quốc, phải được phép của người thủ trưởng hoặc người phụ trách có thẩm quyền ở các nơi ấy.

  - Những khu vực có căn cứ quân sự, có các cơ sở thuộc quốc phòng, các cuộc diễn tập hoặc các hoạt động quân sự.

  - Toàn cảnh khu vực các ga xe lửa, sân bay, hải cảng, các công trình thủy lợi lớn, các cầu dùng cho xe lửa và xe cơ giới, các đường ngầm.

  - Các viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật, các nhà máy điện, nhà máy nước, trạm phát điện, trạm biến thế điện lớn, trạm điện tín, đài vô tuyến điện, đài phát thanh.

  - Trong khu vực dọc biên giới, bờ biển (kể cả hải đảo và hải phận) và giới tuyến tạm thời do Nhà nước quy định, trừ những nơi nghỉ mát và những nơi danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nằm trong khu vực này đã được Ủy ban hành chính khu, tỉnh hoặc thành phố sở tại quy định cho phép chụp ảnh, quay phim, vẽ với những điều kiện do Ủy ban ấn định.

  - Từ trên máy bay chụp xuống lãnh thổ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

  - Phim đã chụp, đã quay phải được tráng thành hình trước khi mang ra khỏi lãnh thổ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

  Trường hợp vi phạm các quy định trên đây sẽ bị tịch thu toàn bộ những phim, ảnh, bản vẽ trái phép và có thể bị truy tố theo pháp luật của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

  Căn cứ: Thông tư liên bộ 552-CA-VH năm 1964 quy định thể lệ về chụp ảnh, quay phim và vẽ cảnh vật trên đất nước Việt Nam do Bộ Công An - Bộ Văn hóa ban hành

  Cập nhật bởi lamkylaw ngày 12/01/2021 05:02:23 CH
   
  1910 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lamkylaw vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (12/01/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận