Cách tính thuế khoán của hộ kinh doanh

Chủ đề   RSS   
 • #567109 29/01/2021

  mttg

  Chồi


  Tham gia:24/12/2020
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 1340
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 21 lần


  Cách tính thuế khoán của hộ kinh doanh

  Mình muốn mở 1 hộ kinh doanh cá thể, không biết là thủ tục và hồ sơ bên thuế như thế nào ạ, hàng tháng và hàng quý, hàng năm cần nộp những gì ạ? - Doanh thu dự kiến là từ 2-3 tỷ/năm thì mức thuế khoán là bao nhiêu ạ, Mặt hàng là máy nén khí, phụ tùng máy móc công nghiệp. - Bên mình có thi công hệ thống máy nén khí như vậy khi xuất hóa đơn có pải ghi chi tiết ra từng mặt hàng trong hệ thống máy nén khí không ạ hay chỉ ghi là 1 hệ thống máy nén khí? - Lúc mua vào là có thuế GTGT (thuế này chắc là không được khấu trừ) vậy nếu có hóa đơn mua vào mà không xuất ra vậy thì có bị kiểm tra hàng tồn kho không ạ ?

   
  782 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #567127   29/01/2021

  Cách tính thuế khoán của hộ kinh doanh, anh tham khảo tại đây: https://khoinghiep.thuvienphapluat.vn/cach-tinh-thue-khoan-trong-ho-kinh-doanh/4460.html

  Nếu doanh thu khoán của anh là 2 tỷ thì thuế anh phải nộp bao gồm:

  - Thuế GTGT: 1% trên doanh thu tính thuế.

  - Thuế TNCN: 0.5% trên doanh thu tính thuế.

  Nếu mặt hàng anh bán là hệ thống máy gồm nhiều bộ phận thiết bị riêng lẻ liên kết với nhau để cùng thực hiện một hay một số chức năng nhất định mà thiếu bất kỳ một bộ phận nào cả hệ thống không thể hoạt động được thì anh có thể ghi hóa đơn là hệ thống máy, nhưng nếu đó là những thiết bị riêng lẻ tách rời thì phải ghi chi tiết.

  Việc kiểm tra là chuyên ngành của cơ quan thuế. Nếu thấy có dấu hiệu sai phạm thuế vẫn có thể kiểm tra anh nhé.

   
  Báo quản trị |