Yêu cầu khắc phục kịp thời sự cố điện khi có áp thấp nhiệt đới

Chủ đề   RSS   
 • #605758 28/09/2023

  nguyenhoaibao12061999
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (2261)
  Số điểm: 78451
  Cảm ơn: 100
  Được cảm ơn 2003 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Yêu cầu khắc phục kịp thời sự cố điện khi có áp thấp nhiệt đới

  Ngày 25/9/2023 Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã có tải Công điện 6575/CĐ-PCTT năm 2023 về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.
   
  Theo đó, Ban CHPTDSPCTT&TKCN Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị ngành Công Thương khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện các nội dung sau:
   
  khac-phuc-kip-thoi-su-co-dien-khi-co-ap-thap-nhiet-doi
   
  (1) Kiểm tra các đơn vị sản xuất công nghiệp có phương án ứng phó với áp thấp nhiệt đới
   
  - Sở Công Thương các tỉnh, thành phố chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị sản xuất công nghiệp trên địa bàn triển khai các phương án ứng phó với áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lớn xảy ra do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.
   
  - Chỉ đạo, kiểm tra việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hồ đập, nhất là các hồ đập xung yếu, các thủy điện nhỏ hoặc đang thi công, sửa chữa.
   
  - Công tác vận hành các hồ chứa thủy điện đảm bảo an toàn công trình, an toàn hạ du; rà soát các khu vực có thể bị chia cắt do mưa, lũ để có phương án cụ thể đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu.
   
  (2) Sẵn sàng khôi phục kịp thời hệ thống điện khi có sự cố xảy ra 
   
  - Tập đoàn Điện lực Việt Nam đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đặc biệt cho các phụ tải quan trọng; an toàn cho người, thiêt bị, các công trình điện lực và an toàn cho nhân dân, sẵn sàng khôi phục kịp thời hệ thống điện khi có sự cố xảy ra.
   
  - Chỉ đạo các chủ đập, hồ chứa thủy điện thuộc phạm vi quản lý rà soát, kiêm tra hệ thống thông tin liên lạc, các mốc cảnh báo ngập lụt; phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới và xử lý tình huống ảnh hưởng đến an toàn dân cư ở hạ du khi vận hành; thông tin kịp thời cho hạ du trước khi điều tiết xả lũ để đảm bảo an toàn về người và tài sản.
   
  - Phối hợp với Sở Công Thương chỉ đạo, kiểm tra việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hồ đập, nhất là các hồ đập xung yếu, thủy điện nhỏ hoặc đang thi công, sửa chữa.
   
  (3) Kiểm tra công tác phòng chống sụt lở đất, ngập lụt tại các mỏ
   
  Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam chỉ đạo các cơ sở khai thác khoáng sản (đặc biệt là cơ sở khai thác bô-xít tại Đắk Nông và Lâm Đồng) chủ động kiểm tra công tác phòng chống sụt lở đất, ngập lụt tại các mỏ.
   
  Rà soát kiểm tra các hồ thải quặng đuôi các khai trường, các hầm lò khai thác với độ sâu lớn, phải tập trung sẵn sàng lực lượng, thiết bị, phương tiện ứng cứu khi có thiên tai xảy ra.
   
  (4) Các tập đoàn ngành Công Thương theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới 
   
  Các Tập đoàn, Tổng công ty khác trong ngành Công Thương theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai tại các cơ sở thuộc phạm vi quản lý, đảm bảo an toàn cho người và công trình trọng yêu khi xảy ra mưa lũ do áp thấp nhiệt đới gây ra.
   
  (5) Các chủ đập thủy điện triển khai các phương án đảm bảo an toàn hồ đập
   
  - Các chủ đập thủy điện nghiêm túc tuân thủ quy trình vận hành liên hồ, đơn hồ chứa thủy điện đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, vận hành đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.
   
  - Triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an toàn hồ đập, nhất là các thủy điện nhỏ, vùng hạ du hồ chứa và các công trình đang thi công dở dang, đặc biệt là các trọng điểm xung yếu, các sự cố do các đợt mưa lũ trước chưa được khắc phục.
   
  (6) Chủ các cơ sở khai thác khoáng sản phát hiện nguy cơ dễ gây sạt lở đất
   
  Tổ chức kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng các sườn dốc, xung quanh và phía sau các công trình đang xây dựng, kho, nhà xưởng,văn phòng nhà điều hành, công trình gần sườn dốc, các mỏ và các bãi thải.... để phát hiện nguy cơ dễ gây sạt lở đất, không đảm bảo an toàn đê có biện pháp xử lý kịp thời.
   
  Xem thêm tải  Công điện 6575/CĐ-PCTT năm 2023 ban hành ngày 25/9/2023.
   
  72 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenhoaibao12061999 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (28/09/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận