[Ý Kiến Cá Nhân Của Tôi] Hy vọng liên đoàn luật sư Việt Nam cấm tuyệt đối luật sư làm Youtube/FB liên quan vấn đề mạng xã hội

Chủ đề   RSS   
 • #594200 26/11/2022

  kyhuuphat123
  Top 200
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/12/2010
  Tổng số bài viết (461)
  Số điểm: 14915
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 170 lần


  [Ý Kiến Cá Nhân Của Tôi] Hy vọng liên đoàn luật sư Việt Nam cấm tuyệt đối luật sư làm Youtube/FB liên quan vấn đề mạng xã hội

  Tôi hy vọng liên đoàn luật sư Việt Nam cấm cấm tuyệt đối những luật sư làm youtube liên quan vấn đề mạng xã hội như Nguyễn Phương Hằng và TABBVT,....... Nếu muốn làm youtube thì chỉ được phép làm hướng dẫn hỏi đáp pháp luật như luật sư X.

  Những luật sư tham gia vụ TABBVT và Nguyễn Phương Hằng hiện đang dẫn dắt dư luận một cách cực kỳ sai trái như:

  1) Sai vụ bà Hằng nhưng đúng vụ TABBVT

  Trong quá khứ thì LS Trần Quốc Dũ, LS Âu Quang Phục đã dẫn dắt dư luận ủng hộ Nguyễn Phương Hằng một cách bất chấp. Nhất là LS Trần Quốc Dũ khi bà Hằng bị bắt đã xóa những clip rất nhiều clip liên quan đến việc ủng hộ bà Hằng và nói rằng mình là luật sư chứ không phải là fan cuồng bà Hằng.

   

  2) Đúng vụ bà Hằng nhưng sai vụ TABBVT

  Hiện tại thì LS Trần Văn Sỹ, LS Trần Thị Hồng Thanh sau khi đúng vụ bà Hằng nhưng vì sự ngộ nhận bà Hằng tấn công ai thì ai cũng là nạn nhân nên ra sức bảo vệ cái sai trái cho TABBVT.

  Do vậy với quan điểm cá nhân của tôi thì hy vọng liên đoàn luật sư Việt Nam ra lệnh cấm tuyệt đối những luật sư làm youtube (thậm chí tước bằng luật sư nếu vi phạm nhiều lần) liên quan vấn đề mạng xã hội không chỉ riêng vụ bà Hằng, TABBVT và sau này những vấn đề mạng xã hội khác. Cứ thử nghĩ chỉ vì quan điểm cá nhân yêu ghét mà với vai trò luật sư dẫn dắt dư luận đi sai đường thì hậu quả là cực kỳ nghiêm trọng bởi vì người dẫn dắt là một luật sư có trình độ rất khác nhiều so với những người không hiểu luật.

  Vấn đề xã hội như bà Hằng và TABBVT nếu muốn dẫn dắt ra luật thì cần một video dài 60 phút là đủ (cách nhau ít nhất 2-3 tháng vì nó phù hợp với thời gian xảy ra án sơ thẩm và phúc thẩm).

  Khi ra luật này thì chỉ cần ai đó lập vi bằng và gửi cho liên đoàn luật sư Việt Nam để tố cáo việc ra clip thứ hai trong thời gian dưới 3 tháng như vậy đủ kỷ luật một luật sư vi phạm. Nếu một kênh youtube mời luật sư làm khán giả phát biểu luật thì cũng kỷ luật những luật sư đó để tránh luật sư đó lợi dụng làm khách mời để dẫn dắt dư luận (nếu có thì người đó phát hiện lập vi bằng tố cáo).

  Khi bà Hằng xúc phạm nghệ sĩ thì công văn chỉ đạo nghệ sĩ không được đáp trả bà Hằng vì chính điều này làm cho bà Hằng ngông cuồng càng lấn tới. Do vậy nhà nước Việt Nam cần có vòng kim cô mạnh mẽ để quản lý lại luật sư trên mạng xã hội.

  PS (đính chính):

  Đây là ý kiến cá nhân của tôi và Dân Luật không phải là báo mà là một diễn đàn và tôi đang thể hiện quan điểm suy nghĩ cá nhân của tôi trên diễn đàn rằng nên cấm luật sư tham gia vấn đề mạng xã hội để tránh dẫn dắt dư luận. Chính vì nhiều người nhầm Dân Luật là báo nên có thể đã gây rắc rối cho diễn đàn Dân Luật về quan điểm cá nhân này của tôi do vậy tôi xin gửi lời xin lỗi cho Dân Luật. 

   
  436 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kyhuuphat123 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (28/11/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #594201   26/11/2022

  kyhuuphat123
  kyhuuphat123
  Top 200
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/12/2010
  Tổng số bài viết (461)
  Số điểm: 14915
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 170 lần


  Hy vọng liên đoàn luật sư Việt Nam cấm tuyệt đối luật sư làm Youtube/FB liên quan vấn đề mạng xã hội

  Bổ sung thêm:

  Phải đúng bản chất một luật sư là tư vấn pháp luật chứ không phải lợi dụng danh nghĩa luật sư để đi dẫn dắt dư luận (bởi vì dư luận họ thấy luật sư nói nên nghĩ là đúng).

   
  Báo quản trị |