Xuất hoá đơn GTGT điện tử cho hàng xuất khẩu ra nước ngoài?

Chủ đề   RSS   
 • #574722 24/08/2021

  trangnhung312

  Sơ sinh

  Vietnam --> Đà Nẵng
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Xuất hoá đơn GTGT điện tử cho hàng xuất khẩu ra nước ngoài?

  Nhờ mọi người trong diễn đàn hướng dẫn giúp em về hóa đơn GTGT điện tử dùng cho hoạt động xuất khẩu với ạ.
   
  Theo quy định trước đây khi có hoạt động xuất khẩu doanh nghiệp dùng hóa đơn thương mại, tự thiết kế theo thông lệ quốc tế (yêu cầu của nước nhập khẩu..) nhưng theo thông tư 68 hướng dẫn về sử dụng hóa đơn điện tử có quy định là đối với hoạt động xuất khẩu phải dùng hóa đơn GTGT điện tử. Nhưng hiện tại chưa bắt buộc dùng hoá đơn điện tử. Công ty e đang sử dụng hoá đơn điện tử theo TT 68/2019, vậy khi xuất khẩu hàng hoá công ty có bắt buộc phải xuất hoá đơn GTGT điện tử  không ậ. Và Nếu xuất thì xuất hóa đơn chung với mẫu hóa đơn GTGT điện tử đang dùng (để xuất cho khách hàng nội địa + xuất khẩu ) hay tạo mẫu mới ạ.
   
  Bộ chứng từ xuất khẩu bên e như thế này có đúng không ạ. Khi vận chuyển hàng hoá đến cảng để làm thủ tục xuất khẩu e sử dụng hoá đơn thương mại để khai tờ khai hải quan, Sau khi thông quan thì căn cứ vào tờ khai hải quan để xuất HĐ GTGT điện tử.
   
  Và nếu khách hàng thanh toán theo USD thì trên HĐ GTGT mình viết theo USD rồi ghi thêm tỷ giá, Khi mình kê khai thuế thì căn cứ vào tỷ giá đó để quy đổi ra Việt Nam Đồng để kê khai có đúng không ạ
   
  Hiện tại e không biết sắp tới áp dụng mẫu hóa đơn như thế nào để chuẩn bị hồ sơ cho đúng, rất mong mọi người hướng dẫn giúp e với ạ
  e cảm ơn ạ.
   
  899 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trangnhung312 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (24/08/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #578736   29/12/2021

  thuongnguyen2510
  thuongnguyen2510

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2016
  Tổng số bài viết (48)
  Số điểm: 270
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Xuất hoá đơn GTGT điện tử cho hàng xuất khẩu ra nước ngoài?

  Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 123/2020/NĐ-CP và hoá đơn điện tử quy định tại Thông tư 78/2021/TT-BTC, những thay đổi khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ ra nước ngoài, xuất vào khu phi thuế quan như sau:

  Doanh nghiệp xuất khẩu khi làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ ra nước ngoài, xuất vào khu phi thuế quan sẽ thực hiện xuất hóa đơn GTGT.

  Trường hợp theo thông lệ thương mại quốc tế mà doanh nghiệp cần sử dụng hóa đơn thương mại (invoice) thì cơ quan Thuế không quản lý.

  Việc áp dụng quy định về hóa đơn chứng từ theo quy định tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP và hoá đơn điện tử quy định tại Thông tư 78/2021/TT-BTC đã được  đã kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử theo quy định mới tại 6 tỉnh, thành phố là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Định, Quảng Ninh, Hải Phòng và Phú Thọ.

   

   
   
  Báo quản trị |